Hà Nội: Chi hàng tỷ đồng lát đá vỉa hè vẫn xuống cấp nghiêm trọng

Dù được kỳ vọng với độ bền từ 50-70 năm, nhưng chỉ vài năm ngắn ngủi, nhiều tuyến vỉa hè được lát đá tự nhiên tại TP. Hà Nội đã xuống cấp nguyên trọng.

Công danh lợi lộc có định số, hết thảy đều từ đức mà ra
Friday May 22, 2020

Thời nhà Thanh, một học giả là Đổng Hàm đã ghi lại rất nhiều câu chuyện người thật việc thật mà ông được mắt thấy tai nghe trong cuốn sách có tên gọi Tam Phong Thức Lược. Hồi ấy, ở Phúc Kiến có một người tên là Vương Mệnh Nhạc từng lên kinh thành ứng […]

The post Công danh lợi lộc có định số, hết thảy đều từ đức mà ra appeared first on Celadon City Vietnam.

Keyword đầu tiên có dấu
Vỉa hè trên đường Trần Duy Hưng nhiều đoạn đá gồ sống trâu, gãy, vỡ thành nhiều mảnh vụn rơi cả xuống đường… (ảnh Báo giao thông).

Theo thông tin của PV báo Infonet, gần 2 năm trước, một số tuyến đường, phố ở Hà Nội (Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Trung Kính, Nguyễn Trãi…) được lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên, được “quảng cáo” có kết cấu bền vững, độ bền 50-70 năm. Nhưng thời gian gần đây, các vỉa hè của nhiều tuyến đường được lát đá tự nhiên nói trên đều xuất hiện tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, đá vỡ hỏng cả hàng dài với hàng trăm vết nứt, khiến bề mặt vỉa hè lồi lõm, lởm chởm…

Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập
Friday May 22, 2020

Trung Quốc dường như chưa nhận thức được rằng, nền tư pháp của Canada là một nền tư pháp độc lập mà các chính trị gia không thể can thiệp hay thao túng, Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau nói hôm 21/5. Trung Quốc từng nhiều lần yêu cầu Canada phải trả tự do cho […]

The post Thủ tướng Canada: Trung Quốc dường như không hiểu nước ta có một nền tư pháp độc lập appeared first on Celadon City Vietnam.

Dọc đường Nguyễn Chí Thanh của Hà Nội, hai bên vỉa hè đều đã xuống cấp nghiêm trọng (ảnh Infonet).

Mặt đá vỉa hè gần ngã 4 giao nhau giữa Trần Duy Hưng và Hoàng Đạo Thúy đã hư hỏng gần hết, (ảnh Infonet).

Báo Giao thông dẫn tin từ Ban QLDA quận Thanh Xuân cho biết, chi phí (vật liệu) 1m2 lát đá tự nhiên có giá khoảng 300.000 đồng. Hiện, trên địa bàn quận đã lát khoảng 25.000 – 30.000m2. Tính theo mức phí trên, số tiền đầu tư vật liệu thi công đã gần chục tỷ đồng, chưa kể chi phí cho nhân công và các chi phí khác.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, dự kiến đến năm 2020, hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành, vỉa hè được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên. Số tiền này dự kiến sẽ lên hàng nghìn tỷ đồng.

The post Hà Nội: Chi hàng tỷ đồng lát đá vỉa hè vẫn xuống cấp nghiêm trọng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Điểm tin thế giới sáng 23/5: Ngoại trưởng Mỹ lên án luật an ninh Hồng Kông
Friday May 22, 2020

Mục Điểm tin thế giới sáng thứ Bảy (23/5) của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới bạn đọc những tin sau: Ngoại trưởng Mỹ lên án luật an ninh Hồng Kông “Mỹ lên án… đề xuất đơn phương và tùy tiện áp luật an ninh quốc gia với Hồng Kông”, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo […]

The post Điểm tin thế giới sáng 23/5: Ngoại trưởng Mỹ lên án luật an ninh Hồng Kông appeared first on Celadon City Vietnam.