Google hợp tác cùng các công ty an ninh tìm và loại bỏ ứng dụng độc hại trên Play Store

Tập đoàn Google ngày 6/11 vừa qua công bố đang tiến hành hợp tác cùng 3 công ty an ninh ESET, Lookout, Zimperium cùng nhau rà soát và đánh giá, loại bỏ ứng dụng độc hại, không đạt chất lượng trên kho ứng dụng khổng lồ Play Store.

Cùng nhìn lại sự nghiệp solo của cô gái tài năng CL khi còn dưới trướng của YG
Sunday November 10, 2019

Sau sự tan rã của 2NE1 với sự ra đi của Minzy và Park Bom thì đến nay cuối cùng CL cũng nói lời từ biệt với YG. Ngày 7/11 theo tin độc quyền từ báo Sports Today, CL và YG Entertainment đã cùng ngồi lại với nhau thảo luận về một bản hợp đồng […]

The post Cùng nhìn lại sự nghiệp solo của cô gái tài năng CL khi còn dưới trướng của YG appeared first on Celadon City Vietnam.

Lần hợp tác về an ninh ứng dụng này được Google gọi với cái tên “App Defense Alliance”, tạm dịch “Liên minh phòng thủ ứng dụng”. Cùng 3 công ty an ninh với những công cụ phần mềm tiên tiến giúp hỗ trợ scan một lượng lớn các ứng dụng hiện đang có trên Play Store, phát hiện và loại bỏ các app độc hại, trong tương lai, việc bạn vô tình vào Play Store và download một app kém chất lượng hay app mang tính chất gián điệp, theo dõi đến thông tin và dữ liệu cá nhân sẽ giảm đáng kể, một tin đáng mừng cho các tín đồ sử dụng smartphone Android nói riêng và Android Users nói chung.
“App Defense Alliance” là cái tên được Google đặt cho lần hợp tác xử lí an ninh này (Nguồn: Internet )
Google với kho ứng dụng CH Play và câu chuyện về an ninh
Không bàn cãi, hệ sinh thái Android đang dần lớn mạnh, “ngang sức” cùng với nhà phát triển đối thủ Apple với IOS, với hơn 2.5 tỷ thiết bị được sử dụng và còn gia tăng theo thời gian, cửa hàng ứng dụng Play Store là mục tiêu hấp dẫn cho những ý đồ muốn lạm dụng, khai thác độc hại đến một lượng lớn người dùng cùng các dữ liệu cá nhân và bảo mật, trong đó có bạn.
Apple, Google là 2 Tập đoàn Công Nghệ sở hữu kho ứng dụng khổng lồ hiện nay (Nguồn: Internet)
Google cùng với động thái cứng rắn của mình đã từng cấm và gỡ bỏ toàn bộ ứng dụng của một nhà phát triển ứng dụng từ Trung Quốc, DO, một phần thuộc sở hữu của Baidu. Nguyên do của lệnh cấm và trừng phạt này từ Google là việc nhà phát triển ứng dụng này đã có nhiều hành vi gian lận về quảng cáo, lạm dụng quyền người dùng và tạo lưu lượng nhấp quảng cáo giả vì mục đích tạo doanh thu.
Đây không phải là lần đầu Google thẳng tay loại bỏ hàng loạt ứng dụng và trừng phạt các nhà phát triển của mình. Tháng 1 năm ngoái, Google đã gỡ bỏ 60 trò chơi trên kho ứng dụng sau khi phát hiện nhiều lỗi độc hại chứa bên trong các trò chơi này cùng các quảng cáo với nội dung “người lớn” bên trong ứng dụng, nhiều trò chơi thậm chí còn hướng đến đối tượng là trẻ em.
DO Global là nhà phát triển ứng dụng đã chịu sự trừng phạt từ Google vào năm ngoái (Nguồn: Internet)
“App Defense Alliance” sẽ làm được gì ?
Nhiều câu hỏi đặt ra trong lần hợp tác cùng các công ty an ninh của Google, với cái tên “liên minh phòng thủ” này, Google sẽ có thể làm được gì với những vấn đề về ứng dụng độc hại, lạm dụng người dùng và kém chất lượng trong trải nghiệm ?
Theo phát ngôn từ tập đoàn công nghệ này, mục tiêu duy nhất trong lần hợp tác này là Google cần cho mình những bên hỗ trợ độc quyền về mảng an ninh để đảm bảo an toàn cho người dùng mỗi lần vào ứng dụng, lựa chọn, download và sử dụng app. Nhanh chóng tìm ra những ứng dụng tiềm năng có thể gây hại trước cả khi được tung ra và loại bỏ ngay lập tức.
Đa phần các ứng dụng trên Play Store bạn đang sử dụng và tải về dùng hằng ngày đều được sàng lọc các phần mềm độc hại trước khi được phép công bố và hiển thị trên kho ứng dụng. Thế nhưng với một lượng lớn các nhà phát triển, cho ra đời một lượng lớn các ứng dụng, game hằng ngày thì nguy cơ bỏ sót và rà soát “không kỹ” vẫn có thể xảy ra.
Có thể việc phát hiện và loại bỏ các ứng dụng độc hại, kém chất lượng sẽ được tiến hành khá hiệu quả trong tương lai, nên nhớ rõ, nếu một ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng khi được gắn mác là độc hại, kém chất lượng, người dùng vẫn có thể chịu những tác động xấu từ app này nếu không cập nhật và xóa khỏi thiết bị của mình.
Hy vọng trong bài viết Công Nghệ hôm nay từ BlogAnChoi đã phần nào giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi là một Android User, về sự bảo mật, an ninh và đảm bảo luôn được hỗ trợ những ứng dụng di động mang lại trải nghiệm xuất sắc, đáp ứng đúng nhu cầu và mang lại nhiều giá trị.

Bê bối gian lận Produce X 101 và câu hỏi về “sự sống còn” của IZONE và X1
Monday November 11, 2019

Vụ việc thao túng phiếu bầu trong chương trình Produce X 101 đang thu hút nhiều sự chú ý của công chúng. IZONE và X1 – 2 nhóm nhạc sỉnh ra từ chương trình “sống còn” này có thể “còn sống” sau scandal không? Bê bối thao túng kết quả phiếu bầu Produce X 101: […]

The post Bê bối gian lận Produce X 101 và câu hỏi về “sự sống còn” của IZONE và X1 appeared first on Celadon City Vietnam.