Đài Loan tăng cường đề phòng ’26 biện pháp’ của Trung Quốc trước cuộc bầu cử 2020

Đài Loan sẽ tăng cường nỗ lực giám sát những công dân của họ ở đại lục, trong bối cảnh lo ngại những người này có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử của Đài Loan sắp tới, một quan chức an ninh cấp cao cho biết hôm thứ Hai (11/11).

Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?
Thursday May 21, 2020

Pháp Luân Công, môn tu luyện thiền định an hòa tốt cho sức khỏe được yêu thích trên khắp thế giới, nhưng lại chịu sự đàn áp nặng nề của chính quyền Trung Quốc. Vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc công kích và cấm người dân tập Pháp Luân Công? Sự thật là gì? Mời […]

The post Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc? appeared first on Celadon City Vietnam.

Thông báo từ Đài Loan đưa ra sau khi Bắc Kinh công bố “26 biện pháp” ưu đãi dành cho người Đài Loan đang sinh sống và học tập ở đại lục, điều mà chính phủ Đài Bắc chỉ trích nó nhằm thu hút người Đài Loan ngả hướng về với đại lục.

Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù
Thursday May 21, 2020

Mục điểm tin trong nước sáng ngày 21/5 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù Ngày 21/5, TAND tỉnh Hòa Bình tuyên Khương Ngọc Chất – nguyên Trưởng phòng An ninh […]

The post Điểm tin trong nước chiều 21/5: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cựu Trưởng phòng An ninh lĩnh 6 năm tù appeared first on Celadon City Vietnam.

Vào ngày 4/11, Văn phòng Các vấn đề về Đài Loan của Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã công bố “26 biện pháp”, bổ sung cho “31 biện pháp” được công bố vào tháng Hai năm ngoái, cho phép người Đài Loan đang ở Trung Quốc được đối xử giống như cư dân đại lục. Tuần qua, bà Thái và nội các của bà đã lên án “26 biện pháp”, cáo buộc chính quyền Bắc Kinh cố gắng chia rẽ người dân Đài Loan. 

Trong một phiên họp của cơ quan lập pháp hôm thứ Hai, Ông Chiu Kuo-cheng, Tổng cục trưởng Cục An ninh Quốc gia Đài Loan trích dẫn số liệu, khoảng 400.000 người Đài Loan sinh sống và kinh doanh trên đại lục, khoảng 10% trong số đó có giấy tờ cư trú ở Đại lục…

Ông Chiulo ngại rằng Trung Quốc đã thực hiện “các hành động nhất định” nhằm ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu vào tháng Một. Lo ngại này vấp phải chất vấn của ông Johnny Chiang Chi-chen, một nhà lập pháp của Quốc Dân đảng thân Bắc Kinh.

Bước ngoặt trưởng thành: Tự mình lựa chọn
Friday May 22, 2020

Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình. Con trai tôi học lớp hai tại trường tiểu học, nó rất mê các trò chơi điện tử trên máy tính. Mỗi ngày đặt cặp sách xuống là chạy vào phòng máy tính không […]

The post Bước ngoặt trưởng thành: Tự mình lựa chọn appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Chiang hỏi rằng, liệu những người làm ăn kinh doanh tại đại lục, và những người phụ thuộc họ cũng như các sinh viên sẽ lọt vào tầm ngắm giám sát. Ông Chiu Kuo-cheng trả lời: “Tác động lớn nhất của “26 biện pháp” là khiến người dân hạ thấp sự cảnh giác đối với đại lục và để làm cho họ cảm thấy rằng họ như là cùng phía với Bắc Kinh”. 

Trong “26 biện pháp”, khoảng một nửa dành cho các công ty có vốn Đài Loan hoạt động ở Trung Quốc đại lục – cho phép họ tham gia xây dựng các thiết bị kỹ thuật chính, 5G, hàng không dân dụng và các dự án khác, và cung cấp cho họ quyền truy cập tài chính, cứu trợ thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu, cho phép người Đài Loan tìm tới sự giúp đỡ của các đại sứ quán đại lục ở nước ngoài và được cung cấp những dịch vụ tốt hơn trong vận chuyển, nhà ở …

Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan 2020, ông Hàn Quốc Du (Han Kuo-yu), ứng cử viên của đảng đối lập Quốc Dân đảng thân Bắc Kinh, đang thách thức Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn của Đảng Dân tiến. Đã có những tuyên bố rằng, Bắc Kinh đang hy vọng ông Hàn sẽ thay thế bà Thái.

The post Đài Loan tăng cường đề phòng ’26 biện pháp’ của Trung Quốc trước cuộc bầu cử 2020 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.