Đài Loan tăng cường đề phòng ’26 biện pháp’ của Trung Quốc trước cuộc bầu cử 2020

Đài Loan sẽ tăng cường nỗ lực giám sát những công dân của họ ở đại lục, trong bối cảnh lo ngại những người này có thể gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử của Đài Loan sắp tới, một quan chức an ninh cấp cao cho biết hôm thứ Hai (11/11).

Phát hiện mẫu đất có nhiễm khuẩn Whitmore tại gia đình có 3 trẻ tử vong
Sunday December 08, 2019

Trong khu vực sinh hoạt của gia đình có 3 trẻ tử vong, mới đây, chuyên gia đã lấy được mẫu đất có nhiễm khuẩn Whitmore.   Ngôi Sao đăng tải, liên quan đến vụ 3 trẻ trong cùng một gia đình ở huyện Sóc Sơn tử vong trong thời gian ngắn, chiều 7/12, Viện Vệ […]

The post Phát hiện mẫu đất có nhiễm khuẩn Whitmore tại gia đình có 3 trẻ tử vong appeared first on Celadon City Vietnam.

Thông báo từ Đài Loan đưa ra sau khi Bắc Kinh công bố “26 biện pháp” ưu đãi dành cho người Đài Loan đang sinh sống và học tập ở đại lục, điều mà chính phủ Đài Bắc chỉ trích nó nhằm thu hút người Đài Loan ngả hướng về với đại lục.

Top 10 truyện dài Nguyễn Nhật Ánh hay nhất 2019
Saturday December 07, 2019

Trong số các nhà văn viết về “bọn trẻ loay hoay đang lớn”, Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn được yêu thích hàng đầu bởi cốt truyện giản dị, trong sáng, cách kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn và tuyến nhân vật chân thực, gần gũi. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 10 truyện dài […]

The post Top 10 truyện dài Nguyễn Nhật Ánh hay nhất 2019 appeared first on Celadon City Vietnam.

Vào ngày 4/11, Văn phòng Các vấn đề về Đài Loan của Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã công bố “26 biện pháp”, bổ sung cho “31 biện pháp” được công bố vào tháng Hai năm ngoái, cho phép người Đài Loan đang ở Trung Quốc được đối xử giống như cư dân đại lục. Tuần qua, bà Thái và nội các của bà đã lên án “26 biện pháp”, cáo buộc chính quyền Bắc Kinh cố gắng chia rẽ người dân Đài Loan. 

Trong một phiên họp của cơ quan lập pháp hôm thứ Hai, Ông Chiu Kuo-cheng, Tổng cục trưởng Cục An ninh Quốc gia Đài Loan trích dẫn số liệu, khoảng 400.000 người Đài Loan sinh sống và kinh doanh trên đại lục, khoảng 10% trong số đó có giấy tờ cư trú ở Đại lục…

Ông Chiulo ngại rằng Trung Quốc đã thực hiện “các hành động nhất định” nhằm ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu vào tháng Một. Lo ngại này vấp phải chất vấn của ông Johnny Chiang Chi-chen, một nhà lập pháp của Quốc Dân đảng thân Bắc Kinh.

Người quân tử có trí huệ như nước, dùng thiện mà cảm hoá vạn vật
Sunday December 08, 2019

Hơn hai nghìn năm trước, một vị Thánh nhân đứng trên núi cao, đối mặt với dòng sông nước chảy dào dạt, đột nhiên phát lên lời cảm khái “dòng nước chảy nhanh, không bao giờ trở lại, cũng giống như thời gian của đời người trôi qua nhanh không trở lại”. Vị thánh nhân […]

The post Người quân tử có trí huệ như nước, dùng thiện mà cảm hoá vạn vật appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Chiang hỏi rằng, liệu những người làm ăn kinh doanh tại đại lục, và những người phụ thuộc họ cũng như các sinh viên sẽ lọt vào tầm ngắm giám sát. Ông Chiu Kuo-cheng trả lời: “Tác động lớn nhất của “26 biện pháp” là khiến người dân hạ thấp sự cảnh giác đối với đại lục và để làm cho họ cảm thấy rằng họ như là cùng phía với Bắc Kinh”. 

Trong “26 biện pháp”, khoảng một nửa dành cho các công ty có vốn Đài Loan hoạt động ở Trung Quốc đại lục – cho phép họ tham gia xây dựng các thiết bị kỹ thuật chính, 5G, hàng không dân dụng và các dự án khác, và cung cấp cho họ quyền truy cập tài chính, cứu trợ thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu, cho phép người Đài Loan tìm tới sự giúp đỡ của các đại sứ quán đại lục ở nước ngoài và được cung cấp những dịch vụ tốt hơn trong vận chuyển, nhà ở …

Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan 2020, ông Hàn Quốc Du (Han Kuo-yu), ứng cử viên của đảng đối lập Quốc Dân đảng thân Bắc Kinh, đang thách thức Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn của Đảng Dân tiến. Đã có những tuyên bố rằng, Bắc Kinh đang hy vọng ông Hàn sẽ thay thế bà Thái.

The post Đài Loan tăng cường đề phòng ’26 biện pháp’ của Trung Quốc trước cuộc bầu cử 2020 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.