Chùm ảnh người dân nước Đức sum họp ở Bức tường Berlin cách đây 30 năm

Bức tường Berlin được xây dựng vào năm 1961, chia tách hai miền Đông và Tây Berlin. Bức tường chia rẽ các gia đình và tước đoạt quyền con người cơ bản. Vào ngày 9/11/1989, người dân nước Đức tập trung tại Bức tường và đập phá nó.

‘Bạn thân’ của Kim Jong-un: Nếu Kim Yo-jong xuất hiện trên TV, điều hành đất nước, thì hiện có gì đó không ổn
Saturday May 23, 2020

Nếu em gái của Kim Jong-un xuất hiện trên truyền hình như thể cô ấy đang điều hành đất nước, thì có thể sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang có gì đó không ổn, ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman nói với một chương trình truyền hình của Anh hôm 21/5. Dennis […]

The post ‘Bạn thân’ của Kim Jong-un: Nếu Kim Yo-jong xuất hiện trên TV, điều hành đất nước, thì hiện có gì đó không ổn appeared first on Celadon City Vietnam.

Bức tường phân ly Đông và Tây thành phố Berlin, do phần phía đông nơi Liên Xô cai trị dựng lên, là chướng ngại vật cho người Đông Đức cố gắng di cư sang lãnh thổ tư bản Tây Đức.

O’TOOLE: Canada phải ngừng ‘hợp pháp hóa’ hành vi của chế độ Trung Quốc
Thursday May 21, 2020

Erin O’Toole có bài trên Toronto Sun (15/5) cho rằng, dưới thời Justin Trudeau, việc bảo vệ tự do của Canada đã trở nên có điều kiện. Điều kiện là phải cầu cạnh Bắc Kinh. Điều kiện là phiếu bầu ở Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Chính phủ Tự do này liên tục […]

The post O’TOOLE: Canada phải ngừng ‘hợp pháp hóa’ hành vi của chế độ Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Cùng với Bức tường, một khoảng cách được gọi là “Dải tử thần” cao 12 feet và dày 4 feet cũng được tạo ra với dây thép gai, gắn hệ thống báo động, vũ khí tự động, tháp canh, tuần tra và chó canh gác 24 giờ mỗi ngày. Bức tường khiến người dân Đông Đức mắc kẹt trong lãnh thổ Liên Xô.

Lính biên phòng chính quyền Đông Đức đứng trên Bức tường Berlin, tại Cổng Brandenburg, ngày 11/11 (ảnh: Str Old).

Vào ngày 9/11/1989, Đảng Cộng sản Đông Đức tuyên bố, công dân của Cộng hòa Dân chủ Đức hoặc Đông Đức có thể vượt qua biên giới bất cứ khi nào họ muốn. Đêm đó, nhiều người dân sống ở miền Đông đã được tự do băng qua biên giới để tới miền Tây lần đầu tiên sau 30 năm, và công dân bắt đầu đập bỏ bức tường.

Người dân Đông Đức vui mừng khi họ trèo lên Bức tường Berlin tại Cổng Brandenburg ngày 10/11/1989 (ảnh: Str Old).
Trước khi Bức tường Berlin được gỡ bỏ, những người cố vượt qua biên giới sẽ đào đường hầm, nhảy ra khỏi các tòa nhà nằm dọc biên giới hoặc cố gắng lái xe qua, ngày 9/11, công dân Tây Đức đã tự do trèo lên Bức tường Berlin.
Khi đồng hồ điểm tiếng chuông vào nửa đêm, tất cả các trạm kiểm soát dọc bức tường buộc phải mở.
Người dân Berlin mang theo búa và đục bắt đầu đập bức tường (ảnh: Fabrizio Bensch).
Đến ngày 12/11, những dụng cụ đập tường Berlin không chỉ còn là những cái búa nhỏ. Một chiếc xe ủi và cần cẩu của Đông Đức đã đánh sập Bức tường Berlin tại Potsdamer Platz (ảnh: Wolfgang Rattay).
Người Tây Đức vỗ tay khi những chiếc ô tô của công dân Đông Đức đi qua cửa khẩu Charlie trong ngày 10/11 (ảnh: STR New).
Công dân Tây Berlin tiếp tục đứng trên Bức tường Berlin tại Cổng Brandenburg ngày 10/11 (ảnh: STR New).
Cả người dân Đông Đức và Tây Đức đều ăn mừng khi họ trèo qua Cổng Brandenburg (ảnh: Fabrizio Bensch).
Vào năm sau, 1990, nhiều công dân vẫn muốn đập Bức tường. Một người đàn ông cầm xà beng đập Chốt kiểm soát Charlie vào ngày 2/6/1990 (ảnh: Fabrizio Bensch).

The post Chùm ảnh người dân nước Đức sum họp ở Bức tường Berlin cách đây 30 năm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram
Friday May 22, 2020

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gần đây đã chỉ trích các trang mạng xã hội phổ biến, tuyên bố chúng bị kiểm soát bởi ‘phe cực đoan cánh tả’. ‘Thế lực Cánh tả Cực đoan đang nắm toàn quyền chỉ huy và kiểm soát các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và Google,’ ông […]

The post Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram appeared first on Celadon City Vietnam.