Chính quyền Trung quốc bị thuyết phục dùng tiền ảo để kiểm soát người dân

Chriss Street, một chuyên gia về kinh tế vĩ mô đã có bài viết về chính quyền Trung Quốc đã đảo ngược lệnh cấm hai năm trước đối với tiền ảo và hiện muốn thống trị công nghệ blockchain để cải thiện việc theo dõi công dân.

Lập tổ công tác đặc biệt để ‘đón’ làn sóng FDI mới đến Việt Nam
Saturday May 23, 2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho thành lập tổ công tác đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn đến Việt Nam. Theo báo Dân trí, chiều ngày 22/5, tại cuộc họp Thường Trực chính phủ, các ý kiến cho rằng, Việt Nam là điểm đến an toàn, có […]

The post Lập tổ công tác đặc biệt để ‘đón’ làn sóng FDI mới đến Việt Nam appeared first on Celadon City Vietnam.

Giáo sư Đại học Chiết Giang Chen Chun đã thuyết phục ông Tập và Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Trung quốc vào ngày 24/10/2019 rằng ứng dụng công nghệ blockchain có vai trò trong đổi mới công nghệ và chuyển đổi công nghiệp, ông Street thuật lại theo tin từ Tân Hoa Xã.

Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’
Sunday May 24, 2020

Lãnh đạo Kim Jong-un đã điều khiển phiên họp của Quân ủy Trung ương, trong đó thảo luận về “các chính sách mới để tăng cường chiến lược răn đe hạt nhân của đất nước”, thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 24/5. Thông tin từ phía Triều Tiên đưa ra sau khi hãng […]

The post Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Chen Chun đồng thời là chủ tịch của công ty công nghệ Hàng Châu Qulian, cố gắng xóa bỏ việc hiểu nhầm rằng tiền ảo không thể kiểm soát được, rằng tiền ảo cũng tương tự như tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ, đồng thời nó là phương tiện hoàn hảo để Chính quyền Trung Quốc giám sát các hoạt động tài chính của người dân.

Sau đó ông Tập đã chỉ đạo đẩy nhanh phát hành loại tiền ảo của riêng Trung Quốc để đánh bại sự ra mắt của Libra Coin của Facebook, nhằm mở ra một mặt trận cạnh tranh mới trong chiến tranh công nghệ với Hoa Kỳ.

Ông Tập Cận Bình thể hiện quan điểm về tiền mã hóa (ảnh: Asia Crypto Today).

Năm 2017, Đảng Cộng sản Trung Quốc ra lệnh cấm các loại tiền ảo nội địa để ngăn chặn bong bóng đầu tư rủi ro, tuy nhiên các nguồn tin liên lạc với Epoche Times cho rằng chính quyền Trung Quốc thực tế muốn ngăn Bitcoin và các loại tiền ảo khác làm tăng việc thoái vốn ra khỏi đại lục và Hồng Kông đang diễn ra chóng mặt vào nửa đầu năm 2019.

Phối đồ mùa hè “chuẩn không cần chỉnh” với 5 item siêu xinh
Friday May 22, 2020

Mùa hè đang vẫy gọi, các nàng đã sẵn sàng “bung lụa” sau những ngày dài cách ly tại nhà chưa nào. Hãy cùng BlogAnChoi lên danh sách mua sắm những item đang gây sốt ngay nhé, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi phối đồ mùa hè. 1. Quần […]

The post Phối đồ mùa hè “chuẩn không cần chỉnh” với 5 item siêu xinh appeared first on Celadon City Vietnam.

Việc thay đổi chính sách đã gây ra một đợt đầu cơ khổng lồ vào các cổ phiếu công nghệ liên quan đến blockchain của Trung Quốc. Mặc dù có cảnh báo về việc tránh đầu cơ, Tập đoàn Công nghệ Hàng Châu Qulian công bố rằng đầu tư tiền ảo sẽ không ảnh hưởng trong ngắn hạn do blockchain vẫn còn ở giai đoạn phát triển.

The post Chính quyền Trung quốc bị thuyết phục dùng tiền ảo để kiểm soát người dân appeared first on Đại Kỷ Nguyên.