Chính quyền Trung quốc bị thuyết phục dùng tiền ảo để kiểm soát người dân

Chriss Street, một chuyên gia về kinh tế vĩ mô đã có bài viết về chính quyền Trung Quốc đã đảo ngược lệnh cấm hai năm trước đối với tiền ảo và hiện muốn thống trị công nghệ blockchain để cải thiện việc theo dõi công dân.

Một kiến trúc tuyệt vời trải qua một thế kỷ long đong để được trở lại với chức năng ban đầu
Wednesday November 20, 2019

Tuy hầu hết nội thất đã bị sửa chữa, cải tạo qua thời gian nhưng như một điều kỳ diệu, kiến trúc ngoại thất căn bản đã được giữ lại, bất chấp nhiều nỗ lực trong lịch sử nhằm xóa sổ tòa nhà này khỏi bản đồ thành phố. Đây chính là Tòa nhà Nữ […]

The post Một kiến trúc tuyệt vời trải qua một thế kỷ long đong để được trở lại với chức năng ban đầu appeared first on Celadon City Vietnam.

Giáo sư Đại học Chiết Giang Chen Chun đã thuyết phục ông Tập và Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Trung quốc vào ngày 24/10/2019 rằng ứng dụng công nghệ blockchain có vai trò trong đổi mới công nghệ và chuyển đổi công nghiệp, ông Street thuật lại theo tin từ Tân Hoa Xã.

Thơ: Tiếng chuông nhà thờ
Monday November 18, 2019

Chuông nhà thờ đổ chiều nay Tiếng chuông dài suốt tới ngày Nô-en Tiếng chuông ngân thức thâu đêm Ngấm vào lòng đất, bay lên trên trời… Tiếng chuông man mác hồn người Lọc trong vắt cả ba ngôi thánh thần Ngân nga mấy cõi xa gần Thiên đường nối xuống thế gian cho người… […]

The post Thơ: Tiếng chuông nhà thờ appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Chen Chun đồng thời là chủ tịch của công ty công nghệ Hàng Châu Qulian, cố gắng xóa bỏ việc hiểu nhầm rằng tiền ảo không thể kiểm soát được, rằng tiền ảo cũng tương tự như tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ, đồng thời nó là phương tiện hoàn hảo để Chính quyền Trung Quốc giám sát các hoạt động tài chính của người dân.

Sau đó ông Tập đã chỉ đạo đẩy nhanh phát hành loại tiền ảo của riêng Trung Quốc để đánh bại sự ra mắt của Libra Coin của Facebook, nhằm mở ra một mặt trận cạnh tranh mới trong chiến tranh công nghệ với Hoa Kỳ.

Ông Tập Cận Bình thể hiện quan điểm về tiền mã hóa (ảnh: Asia Crypto Today).

Năm 2017, Đảng Cộng sản Trung Quốc ra lệnh cấm các loại tiền ảo nội địa để ngăn chặn bong bóng đầu tư rủi ro, tuy nhiên các nguồn tin liên lạc với Epoche Times cho rằng chính quyền Trung Quốc thực tế muốn ngăn Bitcoin và các loại tiền ảo khác làm tăng việc thoái vốn ra khỏi đại lục và Hồng Kông đang diễn ra chóng mặt vào nửa đầu năm 2019.

Tổng thống Trump bảo vệ đối thủ Biden trước mũi dùi khẩu chiến của Triều Tiên
Monday November 18, 2019

Trong một động thái hiếm hoi và có phần ấm áp, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ đối thủ của ông trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ông Trump cho rằng Triều Tiên đã thái quá khi mô tả cấp phó của […]

The post Tổng thống Trump bảo vệ đối thủ Biden trước mũi dùi khẩu chiến của Triều Tiên appeared first on Celadon City Vietnam.

Việc thay đổi chính sách đã gây ra một đợt đầu cơ khổng lồ vào các cổ phiếu công nghệ liên quan đến blockchain của Trung Quốc. Mặc dù có cảnh báo về việc tránh đầu cơ, Tập đoàn Công nghệ Hàng Châu Qulian công bố rằng đầu tư tiền ảo sẽ không ảnh hưởng trong ngắn hạn do blockchain vẫn còn ở giai đoạn phát triển.

The post Chính quyền Trung quốc bị thuyết phục dùng tiền ảo để kiểm soát người dân appeared first on Đại Kỷ Nguyên.