Bạn có tin chiếc lá rụng có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như thế này?

Nếu như ở nhiều nơi, lá cây rụng thường được đưa vào thùng rác thì ở Cộng hòa Kazakhstan, có một người nghệ sỹ đã dùng chúng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến ngỡ ngàng.

HLV Park chọn Hùng Dũng, Trọng Hoàng đá SEA Games 30
Monday November 18, 2019

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (1993) và Nguyễn Trọng Hoàng (1989) là 2 cái tên được HLV Park Hang-seo chọn tham dự SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam VnExpress cho biết, ngay trước buổi tập của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình chiều 18/11, HLV Park Hang-seo đã thông báo chọn tăng cường […]

The post HLV Park chọn Hùng Dũng, Trọng Hoàng đá SEA Games 30 appeared first on Celadon City Vietnam.

Kanat Nurtazin là một họa sĩ nghiệp dư sống tại Cộng hòa Kazakhstan. Anh từng tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế và chưa được đào tạo tại bất kỳ trường lớp nào về nghệ thuật. Tuy nhiên với bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của mình, chàng trai đã khiến những chiếc lá vô hồn bỗng trở nên sống động đến lạ kỳ. 

Bài học cổ tích: Vì sao nàng công chúa hạt đậu lại là người hoàn mỹ hơn cả?
Tuesday November 19, 2019

Nhà văn Nga Paustovsky từng viết: “Trong mỗi truyện cổ tích cho trẻ em của Andersen còn có một truyện cổ tích khác mà chỉ người lớn mới có thể hiểu hết ý nghĩa của nó”. Và tất nhiên, vẫn có những câu chuyện mà không phải người lớn nào cũng hiểu. “Nàng công chúa […]

The post Bài học cổ tích: Vì sao nàng công chúa hạt đậu lại là người hoàn mỹ hơn cả? appeared first on Celadon City Vietnam.

Đối với Kanat Nurtazin, cuộc đời của những chiếc lá cũng có sinh và diệt như cuộc đời con người. Khi nhìn thấy những chiếc lá úa tàn rơi rụng xuống mặt đất, anh muốn ban cho chúng một cuộc đời thứ hai.

Những hình ảnh được Kanat Nurtazin tạo ra từ những chiếc lá luôn chứa đựng các thông điệp ý nghĩa và câu chuyện tươi đẹp. Khi thì “Lời cầu nguyện đến Thiên Đàng”, có lúc lại là “Vũ điệu mùa thu”, hoặc “Câu chuyện tình yêu đẹp”… Người nghệ sỹ tài ba luôn mang đến cho người xem những cảm xúc tích cực và tình yêu thương cuộc sống.

Theo Bored Panda, Kanat Nurtazin bắt đầu dự án “100 phương pháp vẽ độc đáo” từ năm 2013 và việc cắt lá tạo tranh là phần yêu thích nhất của anh ấy. Thoạt tiên, anh sẽ vẽ lên trên chiếc lá rồi dùng lưỡi dao để tạo tác. Một điều quan trọng nữa chính là tìm được nơi phù hợp để chụp hình làm tăng hiệu ứng cho tác phẩm. Những tác phẩm càng trở nên lung linh hơn khi tìm được khung hình phù hợp.

HLV Park Hang-seo tri ân lão tướng Anh Đức sau trận cuối cùng khoác áo tuyển Việt Nam
Wednesday November 20, 2019

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho biết ông rất muốn giữ Anh Đức ở lại ĐTQG nhưng tiền đạo sinh năm 1985 nói muốn dành vị trí cho những cầu thủ trẻ Trong bữa ăn trưa ngay trước thềm trận đấu với Thái Lan tối […]

The post HLV Park Hang-seo tri ân lão tướng Anh Đức sau trận cuối cùng khoác áo tuyển Việt Nam appeared first on Celadon City Vietnam.

Cuộc sống của những chiếc lá là thoáng qua cũng như cuộc sống của chúng ta và tôi đang giúp chúng có một cuộc sống thứ hai để khám phá một câu chuyện chưa được kể.

Tôi chỉ đơn giản là tưởng tượng một khoảnh khắc tươi sáng mà tôi muốn chia sẻ với khán giả của mình. Tôi vẽ nó trên chiếc lá và cắt bằng dao cạo. Điều quan trọng nhất là tìm nơi thích hợp nhất để chụp bằng máy ảnh của tôi ở đúng thời điểm và đúng góc. Và câu chuyện đã được phát hành!

(Kanat Nurtazin)

Mời các bạn cùng thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên từ bàn tay tài hoa của nghệ sỹ Kanat Nurtazin:

 

(Nguồn ảnh: instagram/ Kanat Nurtazin)

Video xem thêm: Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp.

var player = createPlayer(‘player5dc639b2bc6d0’);

The post Bạn có tin chiếc lá rụng có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như thế này? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.