Bạn có tin chiếc lá rụng có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như thế này?

Nếu như ở nhiều nơi, lá cây rụng thường được đưa vào thùng rác thì ở Cộng hòa Kazakhstan, có một người nghệ sỹ đã dùng chúng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến ngỡ ngàng.

Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’
Friday May 22, 2020

Các tài liệu tuyệt mật của chính quyền Trung Quốc gần đây được The Epoch Times thu thập cho thấy giới chức Trung Quốc đang xếp tất cả các thông tin liên quan đến Covid-19 vào dạng “bí mật nhà nước”, đồng thời nghiêm cấm các quan chức tiết lộ chúng ra cộng đồng. Đáng […]

The post Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Kanat Nurtazin là một họa sĩ nghiệp dư sống tại Cộng hòa Kazakhstan. Anh từng tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế và chưa được đào tạo tại bất kỳ trường lớp nào về nghệ thuật. Tuy nhiên với bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của mình, chàng trai đã khiến những chiếc lá vô hồn bỗng trở nên sống động đến lạ kỳ. 

Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả?
Sunday May 24, 2020

Stephen Vines đã đăng một bài bình luận trên trang Hong Kong Free Press ngày 22/5 với tựa đề “Bắc Kinh lên kế hoạch “Trại súc vật” để xiềng xích Hồng Kông, nhưng liệu nó có thể giết chết một lý tưởng?”. Sau đây là toàn văn bài viết. Bắc Kinh đã không dùng xe […]

The post Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả? appeared first on Celadon City Vietnam.

Đối với Kanat Nurtazin, cuộc đời của những chiếc lá cũng có sinh và diệt như cuộc đời con người. Khi nhìn thấy những chiếc lá úa tàn rơi rụng xuống mặt đất, anh muốn ban cho chúng một cuộc đời thứ hai.

Những hình ảnh được Kanat Nurtazin tạo ra từ những chiếc lá luôn chứa đựng các thông điệp ý nghĩa và câu chuyện tươi đẹp. Khi thì “Lời cầu nguyện đến Thiên Đàng”, có lúc lại là “Vũ điệu mùa thu”, hoặc “Câu chuyện tình yêu đẹp”… Người nghệ sỹ tài ba luôn mang đến cho người xem những cảm xúc tích cực và tình yêu thương cuộc sống.

Theo Bored Panda, Kanat Nurtazin bắt đầu dự án “100 phương pháp vẽ độc đáo” từ năm 2013 và việc cắt lá tạo tranh là phần yêu thích nhất của anh ấy. Thoạt tiên, anh sẽ vẽ lên trên chiếc lá rồi dùng lưỡi dao để tạo tác. Một điều quan trọng nữa chính là tìm được nơi phù hợp để chụp hình làm tăng hiệu ứng cho tác phẩm. Những tác phẩm càng trở nên lung linh hơn khi tìm được khung hình phù hợp.

Hậu Giang: Nửa đêm phong tỏa bến xe vì 1 người nhập cảnh từ Campuchia về
Friday May 22, 2020

Một người dân trở về Hậu Giang từ Campuchia nhưng chưa được kiểm soát y tế, nên lực lượng y tế đang tạm thời phong tỏa bến xe Vị Thanh, truy tìm những người có tiếp xúc gần do có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tối 21/5, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đang tiến […]

The post Hậu Giang: Nửa đêm phong tỏa bến xe vì 1 người nhập cảnh từ Campuchia về appeared first on Celadon City Vietnam.

Cuộc sống của những chiếc lá là thoáng qua cũng như cuộc sống của chúng ta và tôi đang giúp chúng có một cuộc sống thứ hai để khám phá một câu chuyện chưa được kể.

Tôi chỉ đơn giản là tưởng tượng một khoảnh khắc tươi sáng mà tôi muốn chia sẻ với khán giả của mình. Tôi vẽ nó trên chiếc lá và cắt bằng dao cạo. Điều quan trọng nhất là tìm nơi thích hợp nhất để chụp bằng máy ảnh của tôi ở đúng thời điểm và đúng góc. Và câu chuyện đã được phát hành!

(Kanat Nurtazin)

Mời các bạn cùng thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên từ bàn tay tài hoa của nghệ sỹ Kanat Nurtazin:

 

(Nguồn ảnh: instagram/ Kanat Nurtazin)

Video xem thêm: Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp.

var player = createPlayer(‘player5dc639b2bc6d0’);

The post Bạn có tin chiếc lá rụng có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như thế này? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.