Tổng thống Trump muốn ‘thỏa thuận lớn’ với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (7/10) phát biểu ông muốn đạt được một thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc, tuy nhiên, ông cũng không chắc chắn về kết quả này.

Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan
Friday May 22, 2020

Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng Trung Quốc chống lại sự độc lập Đài Loan và thúc đẩy “thống nhất” Trung Quốc, một động thái có khả năng làm xấu đi mối quan hệ nghèo nàn giữa Bắc Kinh và Đài Bắc, hãng tin Reuters trích tuyên bố của […]

The post Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan appeared first on Celadon City Vietnam.

Hãng tin AFP cho biết, khi được các phóng viên hỏi liệu ông có chấp nhận thỏa thuận một phần với Trung Quốc hay không, Tổng thống Trump phát biểu: “Tôi nghĩ đó không phải là điều chúng tôi muốn chút nào. Tôi hướng về việc đạt thỏa thuận lớn với Trung Quốc”.

Cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến lĩnh 4 năm tù, ‘Út trọc’ 30 năm tù
Friday May 22, 2020

Ngày 21/5, HĐXX Tòa án quân sự Quân chủng Hải quân (QCHQ) đã tuyên án đối với 8 bị cáo trong vụ án liên quan đến sai phạm tại 3 khu đất trên đường Tôn Đức Thắng (TP. HCM), theo Thanh Niên. Theo đó, tòa tuyên bị cáo Nguyễn Văn Hiến (cựu Tư lệnh Quân chủng Hải […]

The post Cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến lĩnh 4 năm tù, ‘Út trọc’ 30 năm tù appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã đi đến bước này. Chúng tôi đang làm tốt. Tôi rất muốn một thỏa thuận lớn và tôi nghĩ đó là những gì chúng tôi đang hướng tới”. Song, Tổng thống cũng thừa nhận, ông “không chắc chắn” liệu có đạt được điều đó không. “Điều gì đó có thể xảy ra? Tôi đoán vậy. Cũng có thể, ai biết trước được”, ông Trump cho biết.

Những tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trước vòng đàm phán thương mại cấp cao sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tới. Phó thủ tướng Lưu Hạc, người dẫn đầu phái đoàn thương mại Trung Quốc, sẽ gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Washington. Nhà Trắng cho biết đàm phán thương mại sẽ tập trung thảo luận các lĩnh vực mà chính quyền Trump yêu cầu từ năm ngoái như quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao bắt buộc các công nghệ độc quyền và nông nghiệp.

Tuy nhiên, một nguồn tin tiết lộ với Bloomberg rằng, Trung Quốc tỏ ra không sẵn lòng với thỏa thuận thương mại toàn diện như Tổng thống Trump mong muốn. Phó Thủ tướng Lưu Hạc cho biết, ông sẽ không đề cập đến việc cải cách chính sách công nghiệp hay cải cách trợ cấp chính phủ của Trung Quốc.

Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả?
Sunday May 24, 2020

Stephen Vines đã đăng một bài bình luận trên trang Hong Kong Free Press ngày 22/5 với tựa đề “Bắc Kinh lên kế hoạch “Trại súc vật” để xiềng xích Hồng Kông, nhưng liệu nó có thể giết chết một lý tưởng?”. Sau đây là toàn văn bài viết. Bắc Kinh đã không dùng xe […]

The post Kế hoạch ‘Trại súc vật’ của Bắc Kinh liệu có hiệu quả? appeared first on Celadon City Vietnam.

Cuộc đàm phán Mỹ-Trung sắp tới sẽ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng sau khi chính quyền Trump hôm thứ Hai (7/10) thêm 28 công ty Trung Quốc vào danh sách bị hạn chế giao dịch với các doanh nghiệp Mỹ vì liên quan đến tình trạng vi phạm nhân quyền nhắm vào người dân tộc Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số khác theo đạo Hồi ở khu tự trị Tân Cương.

videoinfo__video3.dkn.tv||29739e191__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Tỷ phú Mỹ: Chính quyền Trump sắp có ‘động thái lớn hơn’ nhắm vào Trung Quốc

var player = createPlayer(‘player5d9c7eda8cf19’);

The post Tổng thống Trump muốn ‘thỏa thuận lớn’ với Trung Quốc appeared first on Đại Kỷ Nguyên.