Số liệu ô nhiễm của Hà Nội giống hệt 14 năm trước

Những số liệu “gần đây nhất” về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội được nêu trong báo cáo do Bộ trưởng Tư pháp ký vừa gửi Quốc hội lại trùng khớp với năm 2005.

Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố tội Nhận hối lộ
Saturday October 19, 2019

Ngày 19/10, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố hai cựu Bộ trưởng và 12 đồng phạm trong vụ án MobiFone mua AVG. TTXVN thông tin, sáng 19/10, VKSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án Tổng Công ty […]

The post Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố tội Nhận hối lộ appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo VnEconomy đưa tin, trong báo cáo thi hành Luật Thủ đô gửi lên Quốc hộ dẫn ra thống kê “gần đây nhất”, mỗi năm môi trường không khí thành phố Hà Nội phải tiếp nhận khoảng 80.000 tấn bụi khói, 9.000 tấn khí SO2, 19.000 tấn khí NO2, 46.000 tấn khí CO2.  Báo cáo này hoàn thành ngày 19/7/2019 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thừa uỷ quyền Thủ tướng ký.

Qua bao sóng gió cuối cùng Lưu Đê Ly và Huy DX cũng đã về chung một nhà
Friday October 18, 2019

Qua bao sóng gió cuối cùng Lưu Đê Ly và Huy DX cũng đã về chung một nhà khi đã có bé trai kháu khỉnh. Lưu Đê Ly người hâm mộ còn hay gọi với cái tên quen thuộc khác là Lee Balan, cô nổi tiếng với các vai diễn tự nhiên, chân thật cùng […]

The post Qua bao sóng gió cuối cùng Lưu Đê Ly và Huy DX cũng đã về chung một nhà appeared first on Celadon City Vietnam.

Khi dùng công cụ tìm kiếm để biết thêm “gần đây nhất” là thời điểm nào, kết quả cho thấy những số liệu này đã được công bố rộng rãi trên báo chí từ cuối năm 2005, tức là từ 14 năm trước, trước khi Luật Thủ đô có hiệu lực 8 năm.

Bản tin trên Tuổi trẻ Online ngày 30/11/2005 có đoạn: “theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Tài nguyên – môi trường Hà Nội, mỗi năm thành phố tiếp nhận khoảng 80.000 tấn bụi khói, 9.000 tấn khí SO2, 46.000 tấn khí CO từ hơn 400 cơ sở công nghiệp”.

Báo Nhân dân điện tử, bản tin ngày 17/9/2010 có đoạn: “sau hàng loạt đợt quan trắc phối hợp giữa sở Khoa học – Công nghệ thành phố Hà Nội và Viện Hóa học, các nhà khoa học cho biết, mỗi năm, bầu không khí tiếp nhận 80.000 tấn bụi khói, 9.000 tấn khí SO2, 19.000 tấn khí NO2, 46.000 tấn khí CO2”. Những con số này đều trùng khớp báo cáo của Chính phủ vừa được phát hành.

Loạt sao nữ KPOP cùng để tóc mái ngố, liệu ai sẽ là người xuất sắc nhất?
Thursday October 17, 2019

Không ngoa khi nói Hàn Quốc luôn là nước tiên phong dẫn đầu các trào lưu về mái thưa, mái ngố. Vào thời gian gần đây mái ngố thường được các nữ idol KPOP lăng xê một cách nhiệt tình. Mái tóc một yếu tố quan trọng quyết định vẻ ngoài của một người. Các […]

The post Loạt sao nữ KPOP cùng để tóc mái ngố, liệu ai sẽ là người xuất sắc nhất? appeared first on Celadon City Vietnam.

Sự trùng hợp này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Ô nhiễm không khí của Hà Nội không gia tăng sau 14 năm, hay số liệu thống kê được dẫn theo kiểu “copy” năm này qua năm khác?

Người dân thủ đô “khao khát” được hít thở không khi trong lành (ảnh: Zing).

Liên quan đến vấn đề này, sáng 11/10, Zing đã trao đổi với Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long. Ông Long cho biết đang cho người cùng với Hà Nội rà soát lại các số liệu nói chung, trong đó có các con số về ô nhiễm môi trường.

“Báo cáo này đã được Ủy ban Pháp luật thẩm tra nhưng có những vấn đề vẫn cần chỉnh sửa, bổ sung. Với các con số nếu chưa cập nhật thì sẽ cập nhật dựa trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, sau đó mới có báo cáo chính thức gửi Quốc hội”, Bộ trưởng Tư pháp nói.

The post Số liệu ô nhiễm của Hà Nội giống hệt 14 năm trước appeared first on Đại Kỷ Nguyên.