‘Người thổi còi’ vụ Ukraine có liên quan tới một ứng cử viên đảng Dân chủ

Tổng thanh tra Cộng đồng tình báo Michael Atkinson đã làm chứng hôm thứ Sáu (4/10) trước các nhà điều tra Hạ viện, theo Washington Examiner.

Một người Việt bị trục xuất, hủy visa vì mang thịt kho tàu vào Australia
Friday October 18, 2019

Giữa những lo ngại về dịch tả heo châu Phi, nhân viên an ninh sân bay quốc tế Sydney phát hiện 10kg mực, 0,5kg trứng cút kho thịt, 4,5kg thịt cùng pate, trái cây, tỏi, ớt trong hành lý của một phụ nữ người Việt Nam.  Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ đài ABC (Úc) […]

The post Một người Việt bị trục xuất, hủy visa vì mang thịt kho tàu vào Australia appeared first on Celadon City Vietnam.

Tổng thanh tra nói nhân vật “người thổi còi”, nhân vật đã xuyên tạc cuộc điện đàm của Tổng thống Donald Trump với nhà lãnh đạo Ukraine, là mội quan chức có liên quan tới một ứng cử viên tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ.

Lịch thi đấu dày đặc của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
Saturday October 19, 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam đá 5 trận trong vòng 10, trong đó có 3 trận liền gặp những đối thủ mạnh là U22 Indonesia, U22 Singapore và U22 Thái Lan tại SEA Games 2019 Ngay sau lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra, hôm 19/10 BTC cũng […]

The post Lịch thi đấu dày đặc của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 appeared first on Celadon City Vietnam.

Một người biết về cuộc làm chứng của Tổng thanh tra Michael Atkinson, kể với phóng viên Byron York của báo Examiner: “Tổng thanh tra đã nói ‘người thổi còi’ từng làm cùng hoặc có một dạng quan hệ nghề nghiệp nào đó với 1 ứng cử viên của đảng Dân chủ”.

Trong một cuộc trò chuyện khác với phóng viên York, người thứ hai tiết lộ: “Theo những gì ông Atkinson nói, thì “người thổi còi” còn để lộ ra rằng anh ta là một đảng viên đảng Dân chủ và có mối quan hệ nghề nghiệp trước đây với một ứng cử viên tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ.

Theo phóng viên York, ông Atkinson không tiết lộ danh tính ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cũng như nói rõ về mối quan hệ nghề nghiệp kể trên.

Ca sĩ Tuấn Hưng hạnh phúc bên gia đình và thiên thần nhỏ vừa chào đời
Monday October 21, 2019

Tuấn Hưng được mệnh danh là “ông chồng quốc dân”, cùng ngắm những khoảnh khắc của ca sĩ Tuấn Hưng hạnh phúc bên gia đình và thiên thần nhỏ vừa chào đời. Tuấn Hưng chàng ca sĩ 7X gốc Hà Nội, khán giả biết đến anh qua các bài hát tên tuổi như: nắm lấy […]

The post Ca sĩ Tuấn Hưng hạnh phúc bên gia đình và thiên thần nhỏ vừa chào đời appeared first on Celadon City Vietnam.

Bài báo của Examiner đặt ra nhiều câu hỏi về “người thổi còi” và về những cáo buộc của nhân vật này liên quan việc Tổng thống Donald Trump đã gây áp lực lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để điều tra các nghi vấn tham nhũng, chống lại cựu Phó Tổng thống, ứng cử viên tranh cử tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ, ông Joe Biden và con trai ông Hunter Biden.

Trong bức thư ngày 26/8, Atkinson nói “người thổi còi” có một thiên lệch chính trị rõ ràng khi ủng hộ cho một ứng cử viên tranh cử tổng thống, đối thủ tranh cử của Tổng thống Trump. Bài báo của York trái ngược với một tuyên bố vào tuần trước của Jake Tapper, người dẫn chương trình của  CNN nói, sự thiên lệch chính trị của “người thổi còi” chỉ là vì anh ta là một “đảng viên đảng Dân chủ”.

Điện đàm Trump – Zelensky đã châm ngòi cho đảng Dân chủ Hạ viện khởi động một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống – mặc dù thực tế cả hai ngài Tổng thống đều phủ nhận việc có áp lực trong việc điều tra gia đình Biden. Để ngay lập tức có minh bạch, Nhà Trắng đã phát hành bản ghi cuộc điện đàm để cho thấy hoàn toàn không có gì sai.

Nói chuyện với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng tuần trước, Tổng thống Trump đề nghị Trung Quốc và Ukraine nên điều tra các thỏa thuận kinh doanh của gia đình Biden.

“Chủ tịch Trung Quốc nên bắt đầu một cuộc điều tra nhà Biden, bởi vì những gì họ làm ở Trung Quốc cũng tồi tệ như ở Ukraine”. Tổng thống Trump nói trước chuyến thăm tới Florida để phát biểu về vấn đề bảo hiểm y tế quốc gia.

“Tôi nghĩ rằng nếu họ trung thực về điều đó, họ sẽ bắt đầu một cuộc điều tra quan trọng”, Tổng thống Mỹ nói, “không ai nghi ngờ gì về việc đã có sai trái; đó là một thỏa thuận không chính trực, 100% đúng thế”.

The post ‘Người thổi còi’ vụ Ukraine có liên quan tới một ứng cử viên đảng Dân chủ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.