Liên kết Mẹ – Con được thấy trong MRI chụp cộng hưởng từ

Đây là hình ảnh cộng hưởng từ đầu tiên trên thế giới cho thấy sự kết nối của mẹ và con.

Phong vân mạn đàm (Kỳ 16): Quân Ngô đại thắng chiếm Dĩnh Đô, Tử Tư nuốt hận truy cừu địch
Saturday October 19, 2019

Lời toà soạn: Các dân tộc Á Đông có một nền văn minh vô cùng xán lạn. Lịch sử Á Đông nói chung, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam, rất hào hùng, tràn đầy khí chất. Lịch sử 5000 năm văn minh, văn hoá của Á Đông là cả một kho tàng vô giá […]

The post Phong vân mạn đàm (Kỳ 16): Quân Ngô đại thắng chiếm Dĩnh Đô, Tử Tư nuốt hận truy cừu địch appeared first on Celadon City Vietnam.

Bộ não của trẻ dường như nhẵn và sẫm màu hơn. Điều này là do nó có chất trắng ít hơn đáng kể. Chất trắng bao gồm myelin, là một mô mỡ hoạt động như một chất cách điện cho các dây truyền thông điệp bên trong não.

Nụ hôn gây ra phản ứng hóa học trong não, làm  bùng nổ các hormone oxytocin. Oxytocin thường được gọi là “hoóc môn tình yêu” vì nó tạo nên cảm giác yêu thương và gắn bó.

Khi mẹ hôn bé, nụ hôn kích hoạt hệ thống hoạt động của não; giải phóng dopamine tốt hơn. Nó cũng giải phóng vasopressin gắn kết các bà mẹ với em bé và tạo nên mối quan hệ hòa ái của bé với những người xung quanh. Nó cũng giải phóng serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng của trẻ.

Điểm tin thế giới 17/10: Tổng thống Philippines ngã xe máy; Lễ diễu hành lên ngôi của Nhật hoàng có thể hoãn
Thursday October 17, 2019

Mục Điểm tin thế giới ngày 17/10 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Tổng thống Philippines ngã xe máy Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị thương nhẹ do ngã xe máy trong khuôn viên dinh thự và đang hồi phục tốt. “Tôi muốn đảm bảo với cả nước […]

The post Điểm tin thế giới 17/10: Tổng thống Philippines ngã xe máy; Lễ diễu hành lên ngôi của Nhật hoàng có thể hoãn appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo shiatsu-metz.over-blog

The post Liên kết Mẹ – Con được thấy trong MRI chụp cộng hưởng từ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.