Hạnh phúc giản dị: Tránh xa đô thị ồn ào, vợ chồng nghệ nhân Nhật Bản đưa nhau lên núi sống

Cặp vợ chồng nghệ nhân Nhật Bản cùng nhau sống tại một ngôi nhà nhỏ ấm áp trong rừng, tránh xa đô thị ồn ào khiến nhiều người mơ ước.

Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram
Friday May 22, 2020

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gần đây đã chỉ trích các trang mạng xã hội phổ biến, tuyên bố chúng bị kiểm soát bởi ‘phe cực đoan cánh tả’. ‘Thế lực Cánh tả Cực đoan đang nắm toàn quyền chỉ huy và kiểm soát các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và Google,’ ông […]

The post Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram appeared first on Celadon City Vietnam.

Bà Yuka là nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng ở Nhật Bản, tác giả của ấn phẩm hoa nổi tiếng “Hoa Nhật Bản mỗi ngày” (日日花). Trong ấn phẩm là những cách cắm hoa theo mùa, phối hợp với không gian và những loại hoa quả khác trong suốt 365 ngày trong năm. Bà cũng thu thập nhiều loài cỏ dại, quả lạ để khiến cho tác phẩm của mình thêm phần độc đáo.

Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu?
Friday May 22, 2020

Khi Khương Tử Nha trốn khỏi Triều Ca thì chỉ cần làm phép, một trận gió thần vượt năm ải; thế mà lúc dẫn quân Tây Kỳ đến Mạnh Tân lại phải xung phá nguy hiểm trùng trùng. Điều đó khiến ta không khỏi thắc mắc, vì sao ông không sử dụng thần thông? Phong […]

The post Khương Tử Nha có thần thông, sao không làm phép đưa binh Chu vượt năm ải hội chư hầu? appeared first on Celadon City Vietnam.

Chồng bà Yuka là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, chuyên chụp đồ vật, kiến trúc và khu dân cư. Các tạp chí của Nhật Bản như “Casaburtus”, “住む” hàng tháng đều xuất bản tác phẩm của ông. Hai vợ chồng hiện đang sống trong căn nhà gỗ ở rừng sâu được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản, Yoshifumi Nakamura.

Đây là một căn nhà gỗ hai tầng với diện tích 74 mét vuông. Tầng một là phòng khách, studio, nhà bếp và phòng tắm. Tầng hai là phòng ngủ, phòng làm việc và phòng lưu trữ. Từ căn nhà gỗ đi đến trung tâm thành phố Shinjuku chỉ mất 40 phút.

Bà Yuka chia sẻ: “Ban đầu khi ông Yoshifumi Nakamura nói muốn tặng chúng tôi một ngôi nhà và hỏi có yêu cầu gì không, chúng tôi vừa kinh ngạc vừa vui mừng”.

Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’
Friday May 22, 2020

Các tài liệu tuyệt mật của chính quyền Trung Quốc gần đây được The Epoch Times thu thập cho thấy giới chức Trung Quốc đang xếp tất cả các thông tin liên quan đến Covid-19 vào dạng “bí mật nhà nước”, đồng thời nghiêm cấm các quan chức tiết lộ chúng ra cộng đồng. Đáng […]

The post Tài liệu mật: Ở Trung Quốc, tất cả thông tin về Covid-19 đều là ‘bí mật quốc gia’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Nói về yêu cầu vợ chồng không cần nhiều, chỉ hy vọng có đủ 3 điều kiện. Thứ nhất là hy vọng ánh sáng của ngôi nhà tốt, thuận tiện cho công việc chụp ảnh của chồng.

Tầng 1 là phòng khách của gia đình, hướng phía nam và ở đây cũng có một studio dành riêng cho cả hai vợ chồng. Nếu người chồng muốn chụp ảnh, ông sẽ thu dọn đồ đạc chỉ để lại bước tường màu trắng. Nếu có lớp học cắm hoa, bà Yuka cũng sẽ điều chỉnh số lượng nội thất trong phòng tùy thuộc vào số học sinh tham gia.

Yêu cầu thứ hai là có một nơi để đặt hoa, từ ngoài bước vào bạn sẽ thấy hành lang dài mở rộng ra ở cả hai hướng đông tây, khiến toàn bộ không gian được thông gió, lối đi này rất mát, để làm nơi để lưu trữ đồ đạc và hoa.

Yêu cầu thứ 3 là trong nhà phải có một nơi có thể sinh ra lửa, bồn tắm nước nóng. Tắm nước nóng rất tốt cho cơ thể, sau khi ngâm mình trong nước nóng, cơ thể sẽ rất ấm áp. Do đó, bồn tắm được đặt trong nhà và có một bếp lò xây bằng gạch ở bên ngoài, họ sẽ dùng củi để nấu nước nóng.

Chồng bà Yuka chia sẻ, thời nhỏ, nước tắm trong gia đình ông đều là dùng củi nấu, vừa nấu nước tắm vừa đọc sách, ông rất hoài niệm cảm giác đó. Ông cũng đặc biệt làm một phòng tắm như vậy trong nhà, và bây giờ niềm vui mỗi ngày của ông là nấu nước tắm cho vợ.

Ông Nakamura cũng thiết kế một căn phòng đọc sách dành riêng cho hai người và sàn nhà có thiết kế trong suốt, khi chồng làm việc dưới nhà, bà Yuka cũng có thể biết được ông đang làm gì. Hai người bận rộn với công việc của mình nhưng vẫn quan tâm đến đối phương.

Vợ chồng ông bà Yuka đều là những người yêu thích thực phẩm, rượu vang và cái đẹp, vì vậy nhà bếp cũng được thiết kế rất thông minh. Tủ đựng đồ, các dụng cụ nhà bếp được làm thủ công bởi người dân địa phương, khi sử dụng có cảm giác rất hợp với các loại thực phẩm.

Bí quyết giữ gìn tình yêu của vợ chồng ông bà Yuka thật ra rất đơn giản. Đầu tiên là tạo niềm vui cho cuộc sống hàng ngày từ những điều nhỏ nhất. Chồng sẽ nấu nước tắm cho vợ; họ cũng làm một cái lỗ mèo nhỏ bên cạnh bếp, khi chồng nấu nước tắm, vợ đưa đồ ăn và đồ uống cho chồng qua lỗ mèo đó; ông ăn xong thì đặt chiếc đĩa trống lại bên trong lỗ và vợ ông lại thêm thức ăn vào đó.

Cứ 10 ngày, vợ sẽ cắt tóc cho ông một lần. “Có lúc công việc quá bận rộn, chúng tôi thường bỏ qua sự thay đổi của đối phương. Từ khi tôi bắt đầu giúp chồng cắt tóc, tôi sẽ chú ý tới những thay đổi nhỏ nhất của ông ấy như tóc có dài thêm chút nào không, có nhiều sợi tóc bạc không, gần đây có béo lên không, điều chúng tôi có thể tìm thấy ở đây, đó là có nhiều thời gian dành cho nhau hơn”.

Họ hoàn toàn tin tưởng nhau và không quên khen ngợi đối phương: “Tôi tin tưởng chồng 100%, chúng tôi thường chia sẻ những tác phẩm của mình cho đối phương, tất cả những tác phẩm của tôi đều do chồng tôi chụp”.

Mỗi ngày họ đều dành thời gian để trò chuyện với nhau vào các bữa ăn, cùng nhau ra vườn hái rau rồi về nhà chế biến, khi mệt thì ngồi dưới mái hiên nhà, uống trà tâm sự.

Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng ông Yuka thật bình yên, hạnh phúc.

videoinfo__video3.dkn.tv||3ff24febe__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Cuộc sống giản dị của vợ chồng nghệ nhân Nhật Bản

var player = createPlayer(‘player5da01e5c4d871’);

(Nguồn: 一条 YIT)

Theo BoMb01

Video xem thêm: Khi mất đi tình yêu, chớ đổ lỗi rằng bên cạnh mình có quá nhiều cám dỗ

videoinfo__video3.dkn.tv||e5d350ce3__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lắng đọng đêm về số 609: Khi mất đi tình yêu, chớ đổ lỗi rằng bên cạnh mình có quá nhiều cám dỗ

var player = createPlayer(‘player5da01e5c7a8b0’);

The post Hạnh phúc giản dị: Tránh xa đô thị ồn ào, vợ chồng nghệ nhân Nhật Bản đưa nhau lên núi sống appeared first on Đại Kỷ Nguyên.