Giảm 6-10 độ C, Bắc Bộ đón gió mùa khá mạnh cuối tuần

Bắc Bộ sắp đón đợt gió mùa cường độ khá mạnh vào cuối tuần này. Nền nhiệt có thể giảm khoảng 6-10 độ C ở vùng núi khiến trời trở rét, một số nơi như Sa Pa, Mẫu Sơn, Tam Đảo nhiệt độ xuống dưới 12 độ C.

Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố tội Nhận hối lộ
Saturday October 19, 2019

Ngày 19/10, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố hai cựu Bộ trưởng và 12 đồng phạm trong vụ án MobiFone mua AVG. TTXVN thông tin, sáng 19/10, VKSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án Tổng Công ty […]

The post Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố tội Nhận hối lộ appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo nhận định mới nhất của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, gió mùa bắt đầu tác động yếu đến vùng núi Bắc Bộ gây mưa dông rải rác cho khu vực này từ đêm 12/10. Ngày 13/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ trong những ngày tiếp theo. 

Sau 14 năm Triệu Tử Dương mới được an nghỉ trong một nghĩa trang bình thường
Saturday October 19, 2019

Các con của ông Triệu Tử Dương, sau 14 năm, cuối cùng đã chôn cất tro của cha mình tại một nghĩa trang bình thường ở phía bắc Bắc Kinh. Theo The Epoch Times, nguyên Tổng bí thư Triệu Tử Dương là người ủng hộ cải cách và tự do hóa kinh tế, ủng hộ […]

The post Sau 14 năm Triệu Tử Dương mới được an nghỉ trong một nghĩa trang bình thường appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết cho biết đợt gió mùa đông bắc lần này có cường độ khá mạnh, tác động đến toàn bộ khu vực miền Bắc. So với những ngày trước đó, khu vực đồng bằng Bắc Bộ giảm 3-6 độ C, nhiệt độ dao động 19-22 độ C, trời trở lạnh.

Nhiệt độ tại các tỉnh miền núi có thể giảm 6-10 độ C khiến nền nhiệt trung bình hạ xuống mức 15-18 độ C. Một số nơi ở vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa, Tam Đảo có nhiệt độ thấp nhất dưới 12 độ C, trời rét.

Gió mùa đông bắc tràn về sẽ gây mưa dông rải rác cho khu vực Bắc Bộ.

Viện Khổng Tử của Đại học Delaware do Trung Quốc tài trợ, sắp phải đóng cửa
Saturday October 19, 2019

Một trung tâm ‘tuyên truyền’ khác của Trung Quốc, Viện Khổng Tử của Đại học Delaware do Trung Quốc tài trợ, sắp phải đóng cửa trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tờ báo sinh viên The Review cho biết, Viện Khổng Tử của Đại học Delaware sẽ đóng […]

The post Viện Khổng Tử của Đại học Delaware do Trung Quốc tài trợ, sắp phải đóng cửa appeared first on Celadon City Vietnam.

Đợt không khí lạnh khá mạnh khiến miền Bắc giảm khoảng 6-10 độ C (ảnh: CHÍ TUỆ/Tuổi Trẻ).

Bên cạnh đó, tác động của gió mùa đông bắc kết hợp với địa hình khiến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa lớn từ đêm 13/10 và kéo dài đến hết ngày 15-16/10. 

“Gió mùa đông bắc lần này không chỉ gây mưa nhiều nơi và giảm nhiệt độ trên đất liền mà còn khiến vùng biển vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8”, ông Năng cho biết trên báo Tuổi Trẻ.

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông ở rìa nam áp cao cận nhiệt đới nên trong các ngày 8-9/10, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có mưa lớn kèm dông lốc. Lượng mưa từ 30-50mm/ngày, có nơi trên 70mm/ngày.

Mưa lớn sẽ xảy ra nhiều hơn tại đồng bằng Bắc Bộ, tỉnh Hòa Bình và khu vực Bắc Trung Bộ. Lượng mưa trên các khu vực này có thể đạt mức 50-100 mm/ngày, có nơi trên 120 mm/ngày. Các tỉnh miền núi cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Trong 2 ngày tới, vùng mây đối lưu sẽ liên tục phát triển, mở rộng ở Hà Nội gây ra mưa lớn cho các quận nội thành, sau đó lan sang các khu vực khác. Nền nhiệt của thủ đô dao động 23-31 độ C.

The post Giảm 6-10 độ C, Bắc Bộ đón gió mùa khá mạnh cuối tuần appeared first on Đại Kỷ Nguyên.