Dù bữa đói bữa no, ông lão 60 tuổi vẫn cố gắng chăm sóc cho đàn chó hoang

Đôi khi những người chẳng có gì trong tay lại là những người hào phóng nhất.

Tuyên bố kiểm soát tốt dịch, họp Lưỡng hội quan chức Trung Quốc vẫn đeo khẩu trang
Friday May 22, 2020

Mặc dù Bắc Kinh đã tuyên bố kiểm soát được dịch viêm phổi Vũ Hán, nhưng trong phiên họp Lưỡng hội hai ngày 21/5 và 22/5, ngoại trừ những hàng ghế đầu, tất cả các quan chức tới dự đều đeo khẩu trang. Bill Birtles, phóng viên đài ABC (Úc) ở Trung Quốc, đã chụp […]

The post Tuyên bố kiểm soát tốt dịch, họp Lưỡng hội quan chức Trung Quốc vẫn đeo khẩu trang appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Trịnh, 60 tuổi, là công nhân ở nhà máy tại Seremban, bang Negeri Sembilan, Malaysia. Theo báo Guanghua Daily, trước đây ông từng mắc ung thư gan, nhưng đã hồi phục sau khi điều trị. Tuy nhiên, năm ngoái, sau khi bị tai nạn giao thông, ông đã không đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc nên buộc phải nghỉ hưu.

Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian
Saturday May 23, 2020

Vì sao có người cả đời thờ Thần cúng Phật nhưng lại không được Thần Phật độ trì? Đó là bởi họ đã quên mất một niệm này… Người con dâu hiếu thảo Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa trong một thị trấn nhỏ tại huyện Ngạc Thành tỉnh Hồ Bắc, có một […]

The post Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian appeared first on Celadon City Vietnam.

Sau khi mất việc, cuộc sống trở nên khó khăn, ông Trịnh phải dùng số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình để chi trả các sinh hoạt phí. Đôi khi ông còn không có đủ tiền để ăn ba bữa một ngày. Tuy vậy, ông Trịnh với trái tim rộng lượng vẫn chia sẻ chút đồ ăn của mình với những chú chó hoang đã sống gần nhà nhiều năm. 

Theo World of Buzz, mỗi ngày, ông Trịnh và những người cùng làng sẽ lái xe đến nhà hàng Yasha New Village Tea Room gần đó xin đồ ăn thừa về cho những chú chó hoang. Sau đó, ông Trịnh nấu đồ ăn cho lũ chó và cho chúng ăn dù lúc đó ông đói hay không. 

Ảnh: Guanghua Daily.

Một nhóm tình nguyện ở Hiệp hội Từ thiện Malaysia đã đến thăm ông Trịnh, họ rất buồn khi chứng kiến cuộc sống nghèo khổ của ông, vừa phải sống nơi hẻo lánh, vừa phải ở trong ngôi nhà gỗ bẩn thỉu với rác chất đống xung quanh. 

Cậu bé Ấn Độ tiên tri về đại dịch toàn cầu: Tháng 12 xảy ra thảm hoạ lớn
Saturday May 23, 2020

“Câu bé chiêm tinh Ấn Độ” Abhigya Anand từng dự đoán chính xác về virus Vũ Hán năm 2019. Cũng từ đó, cậu bé 14 tuổi này đã lọt vào tầm ngắm của cộng đồng mạng.  Vậy Abhigya là ai? Đã dự đoán về dịch bệnh như thế nào? Đây là sự thật hay chỉ […]

The post Cậu bé Ấn Độ tiên tri về đại dịch toàn cầu: Tháng 12 xảy ra thảm hoạ lớn appeared first on Celadon City Vietnam.

Ở đây không có nước sạch, nên căn nhà của ông sặc mùi nước tiểu và chất thải. Ông cho biết thường dùng một xô nước mưa lớn để tắm và nấu đồ ăn cho mình cũng như những con chó. 

Mike Chen, người sáng lập hiệp hội, chia sẻ rằng họ cung cấp bữa tối cho ông Trịnh, còn bữa trưa do Nhà hàng Yasha New Village Tea Room cung cấp. Đôi khi khách đông, hết thức ăn nên ông Trịnh đành nhịn tới tận tối mới có đồ ăn. 

Đại diện tổ chức từ thiện của Hiệp hội cũng lo rằng mùa mưa bão sắp đến và ngôi nhà của ông Trịnh có thể không chịu nổi: “Cơn bão vài ngày qua không chỉ thổi bay tấm ván kẽm mà còn làm cấu trúc của ngôi nhà kém vững chắc. Chúng tôi lo ngôi nhà gỗ sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào, gây nguy hại đến ông Trịnh”. 

Ảnh: Guanghua Daily.

Hiện, ông Mike đang kêu gọi những người hảo tâm từ cộng đồng giúp đỡ ông Trịnh.  

Tấm lòng của ông Trịnh thật đáng quý, dù không có gì trong tay ông vẫn sẵn sàng chia sẻ với những con vật kém may mắn. Hy vọng ông sớm có được mái nhà vững chãi, sạch sẽ hơn để không phải lo lắng khi mùa giông bão đang tới. 

Video xem thêm: Tâm thuần tịnh thì từ trường tốt, vận mệnh cũng tốt

videoinfo__video3.dkn.tv||579c092a8__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Tâm thuần tịnh thì từ trường tốt, vận mệnh cũng tốt

var player = createPlayer(‘player5d9d27b4485ad’);

The post Dù bữa đói bữa no, ông lão 60 tuổi vẫn cố gắng chăm sóc cho đàn chó hoang appeared first on Đại Kỷ Nguyên.