Điểm tin thế giới 8/10: Trung Quốc không quan tâm vụ Biden; Liên Hợp Quốc sắp cạn tiền

Mục Điểm tin thế giới ngày 8/10 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau:

Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian
Saturday May 23, 2020

Vì sao có người cả đời thờ Thần cúng Phật nhưng lại không được Thần Phật độ trì? Đó là bởi họ đã quên mất một niệm này… Người con dâu hiếu thảo Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa trong một thị trấn nhỏ tại huyện Ngạc Thành tỉnh Hồ Bắc, có một […]

The post Lã Động Tân triển hiện thần uy, giúp người lương thiện, trị kẻ dối gian appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc không quan tâm vụ điều tra Biden

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cho biết, Trung Quốc không có ý định can thiệp vào các vấn đề đối nội của Mỹ khi được hỏi về lời gợi ý của Tổng thống Trump rằng, Bắc Kinh nên điều tra Joe Biden và con trai ông ta.

Thủ tướng Anh chỉ thị lập kế hoạch ngừng phụ thuộc hàng nhập khẩu Trung Quốc
Friday May 22, 2020

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã chỉ thị các công chức lập kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc của Anh đối với các nguồn cung cấp y tế quan trọng và các hoạt động nhập khẩu chiến lược vì dịch bệnh virus corona, hãng Reuters trích tờ The Times báo cáo hôm 22/5. […]

The post Thủ tướng Anh chỉ thị lập kế hoạch ngừng phụ thuộc hàng nhập khẩu Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng (ảnh: Politico).

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc vẫn luôn không can thiệp vào việc nội bộ của các quốc gia khác.” Ông khẳng định: “Chúng tôi không có ý định can thiệp vào Mỹ. Quan điểm của chúng tôi về vấn đề này vẫn nhất quán và rõ ràng”.

Liên Hợp Quốc sắp cạn tiền

AFP đưa tin, Tổng thư ký Antonio Guterres hôm 7/10 thông báo, Liên Hợp Quốc đang thâm hụt 230 triệu đô và có thể cạn tiền vào cuối tháng 10.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres (ảnh: Time).

“Các quốc gia thành viên chỉ đóng góp 70% tổng số tiền cần thiết cho hoạt động ngân sách thường niên năm 2019. Điều đó khiến cho chúng tôi thiếu hụt 230 triệu đô tiền mặt vào cuối tháng 9. Chúng tôi có nguy cơ cạn kiệt dự trữ thanh khoản vào cuối tháng này”, ông Guterres cho biết trong một bức thư gửi cho 37.000 nhân viên của ban thư ký Liên Hợp Quốc.

Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và “bỏng mắt” hơn cả 50 Sắc Thái
Friday May 22, 2020

Nếu bạn yêu thích series phim 50 Sắc Thái thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim mới ra mắt gần đây, 365 Ngày Yêu Anh. Đã được ra mắt tại Ba Lan vào tháng 2 nhưng mãi một thời gian sau bộ phim mới được công chiếu rộng rãi trên internet và 365 […]

The post Review phim 365 Ngày Yêu Anh: Thử thách tình yêu 18+ kịch tính và “bỏng mắt” hơn cả 50 Sắc Thái appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông cũng cho biết, “các biện pháp ngăn chặn thiếu hụt” sẽ được thực hiện bao gồm hoãn các cuộc gặp và hội nghị cũng như giảm các dịch vụ, hạn chế chuyến đi chính thức.

Giải Nobel Vật lý 2019 vinh danh 3 nhà khoa học với nghiên cứu về vũ trụ

Phys.org cho biết, giải Nobel Vật lý 2019 được trao cho 3 nhà khoa học James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì những công trình giúp con người có nhận thức rộng hơn về vũ trụ. Ba nhà khoa học sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 9 triệu kronor (khoảng 918.000 USD).

Ông Göran K. Hansson, Tổng thư ký Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, tuyên bố nhà khoa học James Peebles sẽ được trao một nửa giá trị giải thưởng vì “những phát hiện mang tính lý thuyết về vũ trụ học vật lý”.

James Peebles sinh năm 1935 tại Winnipeg, Canada, là giáo sư tại Đại học Princeton, Mỹ (ảnh: UM News).

Hai nhà khoa học Michel Mayor và Didier Queloz nhận nửa giải còn lại vì “phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao cùng loại với Mặt Trời”.

77 người biểu tình Hồng Kông bị bắt vì vi phạm Luật cấm che mặt

Reuters thông tin, cảnh sát Hồng Kông hôm nay cho biết, 77 người đã bị bắt vì vi phạm Luật cấm che mặt có hiệu lực vào 0h ngày 5/10, một động thái của chính phủ để cố gắng dập tắt các cuộc biểu tình yêu cầu dân chủ.

Cảnh sát Hồng Kông đụng độ với người biểu tình (ảnh: Devdiscourse).

Một phát ngôn viên cảnh sát nói trong một cuộc họp báo, kể từ thứ Sáu (4/10), hơn 200 cửa hàng và nhiều cơ sở hạ tầng của thành phố đã bị hư hại do biểu tình, cảnh sát đã bắn 367 đạn hơi cay.

Nga không được thông báo về việc Mỹ rút quân khỏi Syria

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã không thông báo cho Nga về bất kỳ thỏa thuận nào hai bên đã đạt được liên quan đến kế hoạch Mỹ rút quân khỏi vùng đông bắc Syria, phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Ba.

Reuters đưa tin, Peskov nói với các phóng viên rằng, phía Nga vẫn đang quan sát Mỹ sẽ rút bao nhiêu quân, và nhiều điều trong kế hoạch rút quân này vẫn chưa rõ ràng.

videoinfo__video3.dkn.tv||7305c2542__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Tổng thống Trump cảnh báo Trung Quốc không được đối xử tệ với người Hồng Kông

var player = createPlayer(‘player5d9c7ed9d7079’);

The post Điểm tin thế giới 8/10: Trung Quốc không quan tâm vụ Biden; Liên Hợp Quốc sắp cạn tiền appeared first on Đại Kỷ Nguyên.