Đại tá Nguyễn Từ Huấn được thăng quân hàm Chuẩn Đô đốc của hải quân Hoa Kỳ

Hôm 10/10, ở thủ đô Washington, Đại tá Nguyễn Từ Huấn đã được thăng quân hàm Chuẩn Đô đốc của hải quân Hoa Kỳ. Ông Huấn là sĩ quan gốc Việt đầu tiên mang cấp Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ, và là người gốc Việt thứ tư mang cấp tướng trong quân đội Hoa Kỳ.

Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25
Monday October 21, 2019

Không chỉ có Đông Nhi, sắp tới Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25. Văn Mai Hương sinh năm 1994 tại Hà Nội, cô được gia đình cho theo học nghệ thuật từ nhỏ cho nên Văn Mai Hương từng đạt Á quân Vietnam Idol 2010 khi còn khá trẻ. Trước […]

The post Văn Mai Hương lên xe hoa vào tháng 11 ở tuổi 25 appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo VOA, trong buổi lễ với sự hiện diện của gia đình, thân hữu, và các đồng nghiệp tham dự, ông Nguyễn Từ Huấn nói:

Bánh canh xưa – Đặc sản Nha Trang dân Bình Thạnh không thể bỏ lỡ
Sunday October 20, 2019

Bánh canh xưa nổi bật với những món ăn đặc sản của Nha Trang với hương vị thơm ngon cùng với không gian xưa cũ, cổ điển, tạo cảm giác an yên, đậm chất gia đình, đem lại sự hài lòng gần như tuyệt đối cho khách hàng. Một vài nét về Bánh canh xưa […]

The post Bánh canh xưa – Đặc sản Nha Trang dân Bình Thạnh không thể bỏ lỡ appeared first on Celadon City Vietnam.

“Đây là một niềm vinh dự lớn. Tôi vô cùng hân hạnh để trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên đeo trên mình quân hàm cấp tướng trong Hải quân Hoa Kỳ. Danh dự này thực sự thuộc về cộng đồng người Mỹ gốc Việt, những người đã truyền cho chúng tôi ý thức về lòng yêu nước, nghĩa vụ, danh dự, lòng can đảm và sự dốc lòng đối với đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng tôi”.

“Những giá trị này đã truyền cảm hứng cho tôi để phục vụ. Và đây là niềm vinh dự được phục vụ Hải quân Hoa Kỳ…. phục vụ đất nước của chúng ta để hỗ trợ và bảo vệ Hiến pháp của chúng ta”.

“Đây là nước Mỹ của chúng tôi. Một đất nước được xây dựng dựa trên sự phụng sự, lòng nhân hậu và sự hào phóng… cơ hội, và sự tự do để hy vọng và mơ ước”.

Tàu hàng 8.000 tấn chở hơn 290 container chìm ở Cần Giờ
Saturday October 19, 2019

Đang lưu thông trên sông Long Tàu (huyện Cần Giờ, TP.HCM), tàu chở hàng tải trọng hơn 8.000 tấn vận chuyển 293 container gặp sự cố, bị chìm xuống sông. Theo VnExpress, tàu VietSun Integrity số hiệu XVPI9 dài 132 m, trọng tải 8.015 tấn, do thuyền trưởng Nguyễn Hồng Nam điều khiển hành trình […]

The post Tàu hàng 8.000 tấn chở hơn 290 container chìm ở Cần Giờ appeared first on Celadon City Vietnam.

Mỹ
Phó Đô Đốc Thomas Moore (phải) trao quyết định thăng quân hàm Chuẩn Đô đốc cho Đại tá Nguyễn Từ Huấn (ảnh: US Navy).

Tại buổi lễ, Phó Đô đốc Thomas Moore, Tổng Tư lệnh Bộ Tư lệnh Hệ thống Kỹ thuật Hải quân Mỹ (Naval Sea Systems Command – NAVSEA) phát biểu: “Hôm nay chúng tôi sẽ chào đón sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ gốc Việt đầu tiên được phong hàm cấp tướng, và đó là một sự kiện quan trọng”.

Chuẩn Đô đốc Huấn hiện đang làm việc cho Bộ Tư lệnh Hệ thống Kỹ thuật Hải quân Mỹ (Naval Sea Systems Command – NAVSEA). Nhiệm vụ của ông là Tham mưu phó Bộ tư lệnh NAVSEA, đặc trách an ninh mạng.

Trước đó, vào ngày 5/6/2019, ông Huấn được Tổng thống Donald Trump đề nghị thăng cấp Chuẩn Đô đốc và đã được Ủy ban Quân sự Thượng viện Mỹ chuẩn thuận vào 27/6.

Chuẩn Đô đốc (Rear admiral), còn được gọi là Đề đốc, là cấp bậc sĩ quan hải quân cao cấp đầu tiên của bậc Đô đốc, là một cấp bậc tướng hải quân, tương đương với cấp bậc Thiếu tướng, dưới bậc Phó Đô đốc.

Ông Huấn là sĩ quan gốc Việt đầu tiên mang cấp Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ, và là người Việt thứ tư mang cấp tướng trong quân lực Hoa Kỳ, trước đó có Thiếu tướng Lương Xuân Việt, thuộc Lục quân Hoa Kỳ.

Thiếu tướng Lương Xuân Việt chia sẻ với VOA về việc ngày càng có thêm nhiều tướng lĩnh gốc Việt trong các binh chủng của quân đội Mỹ: “Tôi rất hãnh diện! Tôi cũng đã trải qua những thử thách như thế này nhưng không dễ dàng chút nào để thành công. Chỉ có chừng 2% đại tá được thăng lên cấp tướng. Tôi đi trước và nhận biết được điều này. Những điều đặc biệt này chỉ xảy ra trên nước Mỹ này thôi, một nước không những cường mạnh mà còn tự do dân chủ”.

Mỹ
Tân Chuẩn Đô đốc Nguyễn Từ Huấn và gia đình tại buổi lễ thăng quân hàm ở Washington DC ngày 10/10/2019 (ảnh: VOA).

Bà Nguyễn Kim Hương, phu nhân của ông Nguyễn Từ Huấn, nói với VOA: “Tôi rất vui và rất hân hạnh. Anh ấy luôn mong ước được thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho nước Mỹ”.

Ông Jacky Ly, thiếu tá Lục quân Hoa Kỳ, chia sẻ với VOA: “Tôi nghĩ anh ấy đã thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tuyệt vời. Qúy vị biết đấy để trở thành một sĩ quan cấp tướng trong Hải quân giống như tìm kim đáy biển. Điều này không dễ thực hiện. Anh ấy là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đạt được thứ hạng đó. Và tôi chắc rằng rất nhiều người Mỹ rất tự hào về anh ấy. Đó thật sự là một niềm vinh dự”.

The post Đại tá Nguyễn Từ Huấn được thăng quân hàm Chuẩn Đô đốc của hải quân Hoa Kỳ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.