Cộng đồng mạng Trung Quốc lấn lướt quyền tự do ngôn luận của người Mỹ

Chính quyền Bắc Kinh và cộng đồng mạng Trung Quốc nổi giận khi ông Daryl Morey, Chủ tịch đội bóng rổ nổi tiếng Mỹ Houston Rockets đăng thông điệp ủng hộ phong trào biểu tình Hồng Kông vào cuối tuần qua.

Chính quyền Trung Quốc ‘dập dịch Covid-19’ bất chấp vi phạm nhân quyền
Saturday May 23, 2020

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố đã giành được “chiến thắng vĩ đại” trong đại dịch COVID-19 nhờ vào “sự lãnh đạo tài ba” và hệ thống “xã hội chủ nghĩa”. Tuy nhiên, nhiều người tham gia vào cuộc chiến không đồng ý với tuyên bố này của chính quyền Trung Quốc. Giữa […]

The post Chính quyền Trung Quốc ‘dập dịch Covid-19’ bất chấp vi phạm nhân quyền appeared first on Celadon City Vietnam.

Hãng tin Reuters cho biết, Daryl Morey đã đăng lên Twitter một hình ảnh kèm mô tả: “Fight For Freedom. Stand With Hong Kong”, tạm dịch: “Chiến đấu vì tự do. Hãy đứng về phía Hồng Kông”. Dòng tweet này có hậu quả là thương hiệu đồ thể thao Trung Quốc Li-Ning và Ngân hàng Phát triển Thượng Hải Phố Đông (SPD Bank) tuyên bố ngừng hợp tác với Rockets. Các trận đấu tiếp theo của Houston Rockets cũng không được phát sóng trên đài truyền hình Trung Quốc. Houston Rockets được nhiều người Trung Quốc theo dõi, một phần là nhờ Yao Ming, siêu sao bóng rổ Trung Quốc chơi cho Houston.

‘Bạn thân’ của Kim Jong-un: Nếu Kim Yo-jong xuất hiện trên TV, điều hành đất nước, thì hiện có gì đó không ổn
Saturday May 23, 2020

Nếu em gái của Kim Jong-un xuất hiện trên truyền hình như thể cô ấy đang điều hành đất nước, thì có thể sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang có gì đó không ổn, ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman nói với một chương trình truyền hình của Anh hôm 21/5. Dennis […]

The post ‘Bạn thân’ của Kim Jong-un: Nếu Kim Yo-jong xuất hiện trên TV, điều hành đất nước, thì hiện có gì đó không ổn appeared first on Celadon City Vietnam.

Joseph Tsai, ông chủ của Brooklyn Nets, nhà đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd cho biết tổn thất từ dòng tweet của Morey “mất nhiều thời gian để vãn hồi”.

Người hâm mộ ở Trung Quốc bày tỏ sự không hài lòng trên phương tiện truyền thông xã hội, một số kêu gọi tẩy chay Rockets.

Dòng tweet sau đó bị xóa và Morey cho biết, quan điểm của ông không đại diện cho cả đội hay Liên đoàn bóng rổ quốc gia (NBA).

Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi?
Friday May 22, 2020

Cách đây 2 năm xã hội bức xúc vì 23 đứa trẻ bị buộc phải tát thật mạnh vào mặt bạn mình chỉ vì điểm thi đua của lớp. Hôm qua, một em nhỏ phải đứng ngoài trời nắng trên 40 độ vì sao đỏ không cho vào lớp do đến sớm. Câu chuyện đang […]

The post Sao đỏ và điểm thi đua: Mục đích giáo dục đã thay đổi? appeared first on Celadon City Vietnam.

Trong một tuyên bố riêng, NBA khẳng định quan điểm của Morey đã “xúc phạm nhiều bạn bè và người hâm mộ ở Trung Quốc và điều này thật đáng tiếc”.

Ngược lại, các nhà lập pháp Mỹ nói rằng phản ứng của NBA là “đáng xấu hổ” và vụ việc này cũng cho thấy Trung Quốc đã sử dụng sức mạnh kinh tế để kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận của người Mỹ.

Đây không phải trường hợp đầu tiên cộng đồng mạng Trung Quốc phản ứng với một tổ chức, thương hiệu nước ngoài bày tỏ ủng hộ phong trào dân chủ Hồng Kông. Tháng 8 vừa qua, Amazon.com phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi cộng đồng mạng Trung Quốc tìm thấy mẫu áo phông trên trang web của họ có các khẩu hiệu ủng hộ biểu tình ở đặc khu. Một thương hiệu trà của Đài Loan cũng bị tẩy chay sau khi Hồng Kông được nhượng quyền thương mại và kêu gọi đoàn kết với người biểu tình.

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

var player = createPlayer(‘player5d9b45de24ef0’);

The post Cộng đồng mạng Trung Quốc lấn lướt quyền tự do ngôn luận của người Mỹ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.