Chủ nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng phản đối phá dỡ 6 tầng công trình

Bà Vũ Thị Ánh cho rằng, việc phá dỡ sẽ ảnh hưởng kết cấu phần còn lại của công trình và du khách sẽ mất điểm dừng chân an toàn.

Ngẫm ra triết lý nhân sinh từ… bàn ăn
Saturday October 19, 2019

Sự thay đổi trong cách ứng xử trên bàn ăn hoá ra lại hàm chứa triết lý nhân sinh sâu xa đến vậy. Hoa không nghĩ gần đây mình lại có khả năng ăn uống tốt thế! Hôm đó mấy người bạn lâu không gặp, hẹn nhau ăn tối. Rồi một người không ăn được […]

The post Ngẫm ra triết lý nhân sinh từ… bàn ăn appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang là phá dỡ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng nhô ra sông Nho Quế để cải tạo thành đất trồng cây xanh. Ngày 10/10, bà Vũ Thị Ánh – chủ đầu tư nhà hàng Panorama nói với báo VnExpress, bà không đồng tình với đề xuất này của Sở: “Đề xuất đó không hợp lý. Tôi rất buồn và thất vọng” và mong muốn được giữ công trình nguyên vẹn.

Nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền đi học
Friday October 18, 2019

Vừa hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, em Nguyễn Thị Thu Hương đã tất bật đi làm thêm để kiếm tiền nhập học. Câu chuyện của em khiến chúng ta nhớ đến những tấm gương hiếu học, vượt mọi khó khăn để luyện rèn tri thức của người xưa.  Gia cảnh nghèo khó của […]

The post Nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền đi học appeared first on Celadon City Vietnam.

Bà nêu quan điểm: “Bên nào sai thì bên đó phải chịu. Tôi sai đâu sẽ sửa ở đó, chính quyền sai đến đâu thì phải sửa đến đó”.

Theo bà Ánh, việc phá dỡ 6 tầng nhà hàng (phần xây nhô ra phía sông Nho Quế) sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại, bởi công trình được thiết kế liền một khối, liên kết với nhau. Đồng thời, vật liệu từ việc phá dỡ có thể gây ô nhiễm môi trường.

Bà Ánh cho rằng đây là điểm dừng chân an toàn của du khách và lo ngại nếu tháo dỡ thì sẽ phát sinh rất nhiều tai nạn từng xảy ra khi chưa có tòa nhà. Đặc biệt, với nhiều du khách có đam mê chụp ảnh khi qua đây sẽ có địa điểm an toàn để chụp được những bức ảnh đẹp trên đèo Mã Pì Lèng và sông Nho Quế.

Thương lắm bé gái 10 tuổi trở thành trụ cột gia đình
Friday October 18, 2019

Không chỉ thiếu sự chăm sóc của bố mẹ, cô bé Bảo Hà 10 tuổi còn trở thành trụ cột của gia đình khi cả bà ngoại và cậu ruột đều mất hết sức lao động. Cô bé Lê Thị Bảo Hà (trú tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) tuy mới 10 […]

The post Thương lắm bé gái 10 tuổi trở thành trụ cột gia đình appeared first on Celadon City Vietnam.

Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pí Lèng (ảnh:  Người Lao Động).

Thay vì tháo dỡ công trình, bà Ánh kiến nghị nhà chức trách cho bà hoàn thiện các giấy tờ liên quan đến tòa nhà. Đồng thời bà đưa ra đề xuất sẽ biến nó thành công trình hoang sơ, và phủ xanh toàn bộ để không lộ ra những phần bê tông gây phản cảm. 

Chủ nhà nghỉ này cho biết, sẽ gửi kiến nghị đến các cấp chính quyền.

Trước đó, báo Công Lý đưa tin, ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11. 

Huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.

Phía chủ đầu tư được yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày. Việc xử lý vi phạm đối với bà Ánh, tỉnh cần tham khảo ý kiến Bộ VH-TT-DL trước khi quyết định.

The post Chủ nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng phản đối phá dỡ 6 tầng công trình appeared first on Đại Kỷ Nguyên.