Cắm hoa cắt cành: Cẩn trọng kẻo lợi bất cập hại

Không thể phủ nhận rằng những bình hoa ngát hương, rực rỡ sắc màu đem đến cho ngôi nhà một không gian tràn đầy sức sống và là liều thuốc tinh thần hiệu quả cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có một nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe từ việc cắm hoa mà có thể bạn đã sơ ý bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

3 điều cần ghi nhớ để gia đình luôn tràn đầy tiếng cười hạnh phúc
Saturday October 19, 2019

Trong các mối quan hệ xã hội, để không làm mất lòng người khác, chúng ta thường dành cho họ những lời hay ý đẹp. Thế nhưng về với gia đình, nhiều người vì những lý do này khác mà thốt ra những lời nói “có gai” lên người thân yêu… Lâu dần, hành động […]

The post 3 điều cần ghi nhớ để gia đình luôn tràn đầy tiếng cười hạnh phúc appeared first on Celadon City Vietnam.

Đọc xong cái này trên RFI (Đài phát thanh quốc tế Pháp ngữ), rùng mình luôn. Tóm tắt cho những người bạn yêu hoa của mình nhé.

Hòa Bình khởi tố vụ án gây ô nhiễm nước sạch sông Đà
Thursday October 17, 2019

Ngày 16/10, công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi Gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại điều 235, Bộ luật Hình sự. Báo VnExpress đưa tin, 15h30 ngày 17/10, các cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình cùng Công […]

The post Hòa Bình khởi tố vụ án gây ô nhiễm nước sạch sông Đà appeared first on Celadon City Vietnam.

Hoa cắt cành hiện nay chủ yếu được trồng trong nhà kính, ngốn nhiều nước và điện năng, mặt tiêu cực này đã biết từ lâu. Nhưng hoa cắt cành còn là một “ổ chất độc” gồm thuốc diệt côn trùng, thuốc trừ sâu bệnh, thuốc diệt nấm, phân bón hóa học…

Nếu vẫn chưa hình dung được, thì đây là con số: Hà Lan mỗi năm sử dụng hết 12,5kg thuốc trừ sâu/ha rau nhưng với hoa hồng thì phải dùng đến 84kg/ha/năm, cao hơn trồng rau quả đến gấp 7 lần. Tệ hơn nữa, hoa ly còn tốn đến 125kg thuốc trừ sâu/ha/năm.

Ảnh minh hoạ: Nông sản đặc sản.

Quỹ GreenPeace – Hòa Bình Xanh đã thực hiện một cuộc điều tra đối với những bó hoa được bán ra nhân dịp lễ Tình nhân và tìm thấy dấu vết của ít nhất 43 loại thuốc trừ sâu trên các loại hoa!

Google Pixel 4 chính thức ra mắt: Siêu phẩm điện thoại màn hình 90 Hz của Google
Wednesday October 16, 2019

 Tại sự kiện Made by Google 2019, Google đã chính thức giới thiệu mẫu smartphone mới của mình với tên gọi Google Pixel 4. Pixel là dòng điện thoại cho những ai yêu thích Android gốc, thích sự đơn giản không quá phức tạp. Ngoài ra nó còn là điện thoại luôn nhận được những […]

The post Google Pixel 4 chính thức ra mắt: Siêu phẩm điện thoại màn hình 90 Hz của Google appeared first on Celadon City Vietnam.

Có một vấn đề khá nghiêm trọng là, càng hoa xuất khẩu, trông càng rực rỡ, kỳ lạ, càng là “ổ chất độc”. Một số ít vườn trồng hoa sạch ở Hà Lan cho hay họ không cung cấp hoa ở xa, không xuất khẩu ra nước ngoài, chỉ bán hoa cho các vùng xung quanh và trồng hoa theo mùa. Họ cũng kêu gọi người tiêu dùng hãy cắm hoa theo mùa, ngay cả khi sẽ không có tulip vào tháng 11 hay hoa hồng vào dịp lễ Tình nhân.

Mình vụng về không biết cắm hoa, nên cũng không dám mua/cắt hoa về nhà cắm (chỉ mua lọ về trưng không). May có hoa ngoài vườn tự nở, hết sen súng lại hoa bèo, ra vườn ngồi ngắm chung với bọn châu chấu, cóc con.

Tác giả: Thủy Phạm (nhà văn, giám đốc)

Đăng theo Ipick. Vui lòng đọc bài gốc tại đây.

The post Cắm hoa cắt cành: Cẩn trọng kẻo lợi bất cập hại appeared first on Đại Kỷ Nguyên.