Băng đảng Trung Quốc đang lợi dụng lỗ hổng bán vé của Olympic 2020 tại Nhật Bản

Một lỗ hổng trong việc bán vé xem thế vận hội Olympic ở Nhật Bản vào năm 2020, đã bị các băng đảng tội phạm ở Trung Quốc khai thác để kiếm lợi.

Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới?
Saturday May 23, 2020

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị rung chuyển bởi một cuộc bán tháo lớn vào hôm 22/5 sau khi chính quyền Trung Quốc tuyên bố ý định áp luật an ninh hà khắc để dập tắt các phong trào phản kháng. Theo AFP hôm 22/5, các nhà đầu tư nước ngoài đang lo […]

The post Nền kinh tế Hồng Kông có nguy cơ sụp đổ khi Trung Quốc áp luật an ninh mới? appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo truyền thông Nhật Bản, các băng đảng này đã thuê hàng trăm người Trung Quốc sống ở Nhật Bản đăng ký mua vé từ các nhà cung cấp, sau đó bán lại với giá cao gấp 10 lần, cho những người giàu Trung Quốc muốn xem thế vận hội Olympic ở Nhật Bản.

Nhiễm Covid-19 thấp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn phải trả giá đắt
Saturday May 23, 2020

Nền kinh tế Việt Nam và các nước khu vực sông MeKong trả giá đắt mặc dù số lượng nhiễm Covid-19 thấp. Theo Asia Nikkei Review, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar dù số lượng ca nhiễm virus Covid-19 ít hơn các nước tiên tiến hơn trong khu vực Đông Nam Á, nhưng nền kinh tế […]

The post Nhiễm Covid-19 thấp, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn phải trả giá đắt appeared first on Celadon City Vietnam.

Việc xem các sự kiện tại thế vận hội Olympic 2020 ở Nhật Bản sẽ chỉ dành cho những người đã đăng ký tên khi mua vé, nhưng cho đến ngày diễn ra các sự kiện, tên có thể được thay đổi bất kỳ số lần nào. Và theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), những nhóm băng đảng này có thể mua vé dễ dàng nhờ lỗ hổng này trong việc bán vé: khi người mua đầu tiên chuyển tiền để trả tiền vé, họ được cấp ID và mật khẩu, những người mua lại sẽ dùng ID và mật khẩu này để đăng nhập vào trang web bán vé và dễ dàng thay đổi tên của mình.

Lỗ hổng này đang tạo điều kiện cho các băng đảng kiếm tiền khi nhu cầu mua vé rất lớn. Tháng 5 vừa qua, trong đợt bán vé đầu tiên cung cấp khoảng 3,9 triệu vé cho người mua ở Nhật Bản, nhu cầu mua đã lớn đến mức nhiều người thậm chí không thể đăng nhập vào các trang web chính thức để mua vé.

Trong một bài báo trên tờ Japan Today, một người đàn ông Trung Quốc được biết dưới cái tên Z nói: “Tôi đã bán lại tất cả 80 vé xem các sự kiện của Olympic 2020 mà tôi có được qua lần chào hàng đầu tiên. Tôi đã kiếm được hơn 10 triệu yên. Ví dụ, vé xem trận chung kết bóng đá nam – có nhu cầu đặc biệt cao – tôi đã trả 67.500 yên cho một chỗ ngồi trong khán đài A và bán lại với giá 600.000 yên. Đó là một cách tốt để kiếm tiền”.

Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’
Sunday May 24, 2020

Lãnh đạo Kim Jong-un đã điều khiển phiên họp của Quân ủy Trung ương, trong đó thảo luận về “các chính sách mới để tăng cường chiến lược răn đe hạt nhân của đất nước”, thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 24/5. Thông tin từ phía Triều Tiên đưa ra sau khi hãng […]

The post Triều Tiên: Kim Jong-un điều khiển phiên họp Quân ủy Trung ương thảo luận ‘tăng cường răn đe hạt nhân’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo Z, người Trung Quốc cư trú tại Nhật Bản đủ điều kiện để mua vé và ông đã trả cho họ gấp đôi giá vé mà họ mua. Sau đó, thông qua mạng xã hội, các chợ trời hoặc các trang web đấu giá khác, ông đã bán lại chúng gấp 5 đến 10 lần số tiền ông trả ban đầu.

“Vé xem các trận bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền và bơi lội có nhu cầu đặc biệt cao”, ông nói. “Hầu hết những người mua là những người giàu có. Chúng tôi có rất nhiều người mua ở Trung Quốc trong những ngày vừa qua”.

“Nhóm của tôi có khoảng 400 người Trung Quốc tại Nhật Bản, những người này làm việc như narabiya (những người độc lập). Trước đợt bán vé đầu tiên của nhà tổ chức, tôi đã liên lạc với họ qua ứng dụng trò chuyện nhóm và nói với họ rằng tôi sẽ mua bất cứ thứ gì mà họ kiếm được. Và tôi đã có được tới 80 vé”.

“Trong số 3,9 triệu vé được bán tại đợt mở bán đầu tiên, tôi cho rằng có thể có tới 200.000 đến 300.000 vé đã bị các băng nhóm Trung Quốc mua mất”, ông Z nói.

The post Băng đảng Trung Quốc đang lợi dụng lỗ hổng bán vé của Olympic 2020 tại Nhật Bản appeared first on Đại Kỷ Nguyên.