Xúc động chuyện 2 cậu bé tận tình chăm sóc bạn học bị bại não dù không ai bảo

Hai cậu bé đã tự tay đút đồ ăn, có những hành động vỗ về, quan tâm đến người bạn cùng lớp không may mắc chứng bại não. Không những vậy, chúng còn tinh tế đến mức sợ bạn nóng, nên đã bật quạt số to hơn và di chuyển quạt lại gần bạn hơn hơn.

Nữ sinh người dân tộc Chăm có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm
Tuesday July 23, 2019

Nữ sinh người dân tộc Chăm có đôi mắt hai màu, một bên màu đen, một bên màu xanh đủ điểm trúng tuyển hệ đại học Trường ĐH Nha Trang nhưng em xin học hệ cao đẳng. Nhà trường cũng miễn phí ký túc xá 4 năm cho sinh viên này trong quá trình học tập. […]

The post Nữ sinh người dân tộc Chăm có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo Sao Star đưa tin, vào ngày 25/6 vừa qua, cô Christine Lopez, giáo viên lớp Giáo dục đặc biệt (trường tiểu học tái định cư Mouaque, thành phố Mabalacat, tỉnh Pampanga, Philippines) vừa chia sẻ lên Facebook đoạn video ghi lại những hành động cực kỳ ấm áp và dễ thương của 2 học sinh có tên Yuan và Karl.

Bài tập hè của giáo viên Vật lý Nhật Bản khiến học trò xúc động
Monday July 22, 2019

Thay vì giao bài tập hè cho học sinh như những giáo viên khác, thầy Yasuhiro Hata nhắn nhủ học sinh “việc nộp bài tập hè là không cần thiết” và hãy làm những việc theo sở thích. Các trường học ở Nhật Bản đã bắt đầu kỳ nghỉ hè kéo dài 1,5 tháng. Để […]

The post Bài tập hè của giáo viên Vật lý Nhật Bản khiến học trò xúc động appeared first on Celadon City Vietnam.


Hai bạn cùng nhau chăm sóc cho cậu bạn bại não của mình. (Ảnh trong clip)

Theo cô Christine, ngày đầu tiên cậu bé Hans tham gia lớp học vào ngày 3/6, cô Cristine đã quyết định đề nghị hai học sinh khác là Yuan và Karl chịu trách nhiệm giúp đỡ Hans ăn uống và viết bài. Cả Yuan và Karl đều vui vẻ nhận lời nhưng vì còn quá nhỏ, hai cậu bé không thể làm được nhiều và chính cô Cristine cũng không hy vọng gì, chỉ mong muốn học sinh của mình có thể gần gũi với nhau hơn.

videoinfo__video3.dkn.tv||368809a6c__

Điều khiển ô tô đâm chết người vì bị chặn xe xin tiền ở Kiên Giang
Monday July 22, 2019

Bị chặn đường xin tiền, Trí đã điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào 2 thanh niên đứng phía trước, làm 1 người tử vong tại chỗ. Sáng nay (22/7), Người Đưa Tin dẫn thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận đối […]

The post Điều khiển ô tô đâm chết người vì bị chặn xe xin tiền ở Kiên Giang appeared first on Celadon City Vietnam.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Hình ảnh xúc động- Hai bé trai tận tình chăm sóc bạn học bị bại não dù không ai bảo

var player = createPlayer(‘player5d29bc1d5a484’);

Clip xúc động: 2 cậu học trò nhỏ ân cần chăm sóc bạn cùng lớp bị bại não

Tuy nhiên hôm đó, khi cô Cristine vừa tới lớp, cô đã chứng kiến một cảnh tượng vô cùng cảm động. Trong khi cậu bé Hans đang ngồi trên xe lăn thì Yuan và Karl đã tiến lại gần bạn. Sau đó, một người thì đứng cạnh để đút kẹo dẻo cho bạn ăn một cách rất ân cần, người còn lại thì cúi xuống chỉnh chiếc quạt, thậm chí còn kiểm tra cẩn thận xem bạn đã mát hay chưa, theo báo Khám Phá.


Cậu bé còn biết chỉnh quạt cho bạn đỡ nóng. (Ảnh trong clip)

Mặc dù những hành động của hai cậu bé vẫn còn vụng về và ngờ nghệch nhưng không ai có thể phủ nhận nó vô cùng đáng yêu và tốt bụng. Cô Cristine cũng khẳng định rằng hành động của Yuan và Karl là hoàn toàn tự nhiên bởi cô không hề yêu cầu hai em làm vậy. Chính điều này đã khiến cô giáo rất xúc động và bất ngờ.

“Ngày hôm đó, hai cậu bé đã làm một việc tốt mặc dù tôi chưa từng bảo chúng làm vậy. Đó là lý do khiến tôi vô cùng hạnh phúc”, cô Cristine chia sẻ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện trên đã thu hút hơn 35.000 lượt yêu thích và hơn 37.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi cho hai cậu bé Yuan và Karl vì những hành động quá dễ thương, tốt bụng và chân thành.

Ngoài ra, nhiều người khác cũng ca ngợi cách dạy dỗ, giáo dục của cô giáo Cristine và bố mẹ hai cậu bé để giúp họ phát triển những phẩm chất tốt của mình. Bởi lẽ ngoài kiến thức sách vở thì đối với trẻ nhỏ điều quan trọng hơn là giúp các em biết yêu thương và san sẻ với người khác. Khi có động lực đó thì mỗi người sẽ tự hoàn thiện chính mình mà không mang tâm lý vị tư, sống chan hoà và tự tại.

Video xem thêm: Xe chở tiền đánh rơi hơn 4 tỷ đồng trên đường cao tốc, người dân xúm vào nhặt

videoinfo__video3.dkn.tv||fa5319d7c__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Xe chở tiền đánh rơi hơn 4 tỷ đồng trên đường cao tốc, người dân xúm vào nhặt

var player = createPlayer(‘player5d29bc1d7b892’);

The post Xúc động chuyện 2 cậu bé tận tình chăm sóc bạn học bị bại não dù không ai bảo appeared first on Đại Kỷ Nguyên.