Nước sông Tô Lịch đen kịt trở lại, xuất hiện cá chết hàng loạt sau 3 ngày xả nước hồ Tây

Sau 3 ngày xả hơn 1 triệu mét khối nước từ hồ Tây vào sông Tô Lịch, nước đã “rút” mạnh, nhiều đoạn trơ bùn, đặc biệt nước sông trở lại màu đen kịt và xuất hiện nhiều cá chết.

Kỳ nhân người Đài Loan kể chuyện ung dung dạo chơi cõi âm gian
Monday July 22, 2019

Trong những ngày lễ ở Đài Loan, ở một ngôi chùa tôi gặp một phụ nữ hai tay giơ cao qua đầu, ôm nắm tay lễ bái (tay phải nắm hờ, tay trái ôm tay phải), tư thế đó giống như là võ sỹ. Thế là tôi bước đến hỏi: “Xin hỏi tại sao cô […]

The post Kỳ nhân người Đài Loan kể chuyện ung dung dạo chơi cõi âm gian appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||a14999d37__

Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông ở Hải Phòng
Monday July 22, 2019

Nạn nhân được xác định là nam giới ở độ tuổi trung niên, quê tỉnh Thái Bình, đã có người thân đến nhận thi thể. Báo VTC News cho biết, sáng sớm ngày 22/7, người dân thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên sông (đoạn […]

The post Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông ở Hải Phòng appeared first on Celadon City Vietnam.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây

var player = createPlayer(‘player5d2a76272e41d’);

Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây. (Nguồn: Vietnamnet)

Ngày 13/7, sau 3 ngày Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xả hơn 1 triệu mét khối nước từ hồ Tây vào sông Tô Lịch, mực nước đã rút mạnh. Đặc biệt, nước của sông Tô Lịch đã trở về đen kịt như trước khi tiến hành xả nước từ hồ Tây vào sông, mực nước sông Tô Lịch xuống rất thấp.

Sau 3 ngày mực nước đã rút mạnh. (Ảnh: Dân Việt)

Đáng chú ý, theo ghi nhận của báo Dân Việt cho thấy, khi nước sông “rút”, rất nhiều xác cá chết đang trôi nổi, “mắc cạn” dọc theo sông Tô Lịch.

Người phụ nữ phải cắt chân trái vì bị kẹt vào thang cuốn
Tuesday July 23, 2019

Một người phụ nữ đã buộc phải cắt cụt chân trái khi bị thang cuốn trong trung tâm mua sắm “nuốt”. Trên Saostar đăng tải, vụ việc xảy ra hôm 20/7 tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Trong khi đang đi thang máy, một phụ nữ bị mắc kẹt hai chân […]

The post Người phụ nữ phải cắt chân trái vì bị kẹt vào thang cuốn appeared first on Celadon City Vietnam.

Rất nhiều xác cá chết đang trôi nổi, “mắc cạn” dọc theo sông Tô Lịch. (Ảnh: Dân Việt)

Theo báo Công an Nhân dân, cá chết chủ yếu là cá rô phi. Anh Tùng một người sống gần đoạn đầu nguồn sông Tô Lịch (Hoàng Quốc Việt) cho biết, hiện tượng cá chết hàng loạt bắt đầu gần như cùng lúc khi mực nước dưới sông cạn đi.

Cá chết chủ yếu là rô phi. (Ảnh: CAND)

Trước đó, các chuyên gia đánh giá, việc xả hơn 1 triệu mét khối khối nước, mực nước chỉ duy trì được “trong vài bữa”.

PGS. TS Trần Hồng Côn (Khoa Hóa, ĐH Khoa học Tự nhiên) nói: “Sông Tô Lịch không có nguồn nước liên tục từ hồ Tây xả ra. Việc xả nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch không liên tục. Có nước thì xả, không có lại ngưng nên không có tác dụng gì với vấn đề ô nhiễm của sông Tô Lịch”.

Khu vực đặt các máy móc thí điểm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch của các chuyên gia Nhật Bản. (Ảnh: Dân Việt)

Trong nhiều năm qua, Hà Nội đã nỗ lực “hồi sinh” sông Tô Lịch nhưng chưa thu được kết quả khả quan. Hiện thành phố đang thí điểm dự án làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản và chế phẩm của Đức.

The post Nước sông Tô Lịch đen kịt trở lại, xuất hiện cá chết hàng loạt sau 3 ngày xả nước hồ Tây appeared first on Đại Kỷ Nguyên.