Nước sông Tô Lịch đen kịt trở lại, xuất hiện cá chết hàng loạt sau 3 ngày xả nước hồ Tây

Sau 3 ngày xả hơn 1 triệu mét khối nước từ hồ Tây vào sông Tô Lịch, nước đã “rút” mạnh, nhiều đoạn trơ bùn, đặc biệt nước sông trở lại màu đen kịt và xuất hiện nhiều cá chết.

Người dân Hà Nội ra đường với áo ấm trong buổi sớm đầu Đông
Tuesday November 19, 2019

Sáng nay (19/11), trời Hà Nội nhiều mây, rét. Người dân ra đường với đủ loại khăn áo trước cái lạnh đầu Đông. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (19/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vịnh Bắc Bộ. Không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh […]

The post Người dân Hà Nội ra đường với áo ấm trong buổi sớm đầu Đông appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||a14999d37__

Tản văn “Ân nhân”: Chuyện về những con hổ có tình có nghĩa
Tuesday November 19, 2019

Tuyệt đại đa số chúng ta, khi nghe đến từ “hổ” là nghĩ ngay đến vị chúa tể rừng xanh dữ tợn, giết người chỉ bằng một cú tát, hoặc một phát cắn. Nhưng câu chuyện dưới đây sẽ cho ta một cái nhìn khác về loài vật hung dữ này. Bố tôi bảo mèo, […]

The post Tản văn “Ân nhân”: Chuyện về những con hổ có tình có nghĩa appeared first on Celadon City Vietnam.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây

var player = createPlayer(‘player5d2a76272e41d’);

Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây. (Nguồn: Vietnamnet)

Ngày 13/7, sau 3 ngày Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xả hơn 1 triệu mét khối nước từ hồ Tây vào sông Tô Lịch, mực nước đã rút mạnh. Đặc biệt, nước của sông Tô Lịch đã trở về đen kịt như trước khi tiến hành xả nước từ hồ Tây vào sông, mực nước sông Tô Lịch xuống rất thấp.

Sau 3 ngày mực nước đã rút mạnh. (Ảnh: Dân Việt)

Đáng chú ý, theo ghi nhận của báo Dân Việt cho thấy, khi nước sông “rút”, rất nhiều xác cá chết đang trôi nổi, “mắc cạn” dọc theo sông Tô Lịch.

Thương lắm những đứa trẻ vùng cao hái lá ngón, bắt cá tặng thầy cô ngày 20/11
Wednesday November 20, 2019

Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đến ngày 20/11, mỗi người đều “góm ghém” lòng biết ơn, sự chân thành của mình qua những món quà nhỏ. Theo VnExpress đăng tải, tối 18/11, trường THCS Đăk Rơ ông tổ chức đêm văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia […]

The post Thương lắm những đứa trẻ vùng cao hái lá ngón, bắt cá tặng thầy cô ngày 20/11 appeared first on Celadon City Vietnam.

Rất nhiều xác cá chết đang trôi nổi, “mắc cạn” dọc theo sông Tô Lịch. (Ảnh: Dân Việt)

Theo báo Công an Nhân dân, cá chết chủ yếu là cá rô phi. Anh Tùng một người sống gần đoạn đầu nguồn sông Tô Lịch (Hoàng Quốc Việt) cho biết, hiện tượng cá chết hàng loạt bắt đầu gần như cùng lúc khi mực nước dưới sông cạn đi.

Cá chết chủ yếu là rô phi. (Ảnh: CAND)

Trước đó, các chuyên gia đánh giá, việc xả hơn 1 triệu mét khối khối nước, mực nước chỉ duy trì được “trong vài bữa”.

PGS. TS Trần Hồng Côn (Khoa Hóa, ĐH Khoa học Tự nhiên) nói: “Sông Tô Lịch không có nguồn nước liên tục từ hồ Tây xả ra. Việc xả nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch không liên tục. Có nước thì xả, không có lại ngưng nên không có tác dụng gì với vấn đề ô nhiễm của sông Tô Lịch”.

Khu vực đặt các máy móc thí điểm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch của các chuyên gia Nhật Bản. (Ảnh: Dân Việt)

Trong nhiều năm qua, Hà Nội đã nỗ lực “hồi sinh” sông Tô Lịch nhưng chưa thu được kết quả khả quan. Hiện thành phố đang thí điểm dự án làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản và chế phẩm của Đức.

The post Nước sông Tô Lịch đen kịt trở lại, xuất hiện cá chết hàng loạt sau 3 ngày xả nước hồ Tây appeared first on Đại Kỷ Nguyên.