NGO Hàn ‘thay mặt cả nước’ xin lỗi vụ cô dâu Việt ở Đại sứ quán Việt Nam

Theo báo Zing, ngoài cổng Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul sáng 12/7 có nhóm NGO (tổ chức phi chính phủ) tới giơ biểu ngữ để “xin lỗi người dân Việt Nam thương mến và yêu hòa bình” sau vụ chồng Hàn đánh tàn bạo cô dâu Việt.

Suốt cả cuộc đời, cha cứ ngồi như thế…
Saturday October 19, 2019

“Bấy giờ thì dáng ngồi của cha không còn được vững chãi. Hai gối cha run lẩy bẩy và đôi cánh tay gác gối cũng run lẩy bẩy. Hai mắt cha mờ đục, cha không nhìn bằng mắt nữa mà nhìn bằng tim”… Mỗi sẩm tối, khi mẹ lạch cạch dọn bát đũa rồi bưng […]

The post Suốt cả cuộc đời, cha cứ ngồi như thế… appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Hong Jung Sik cầm biểu ngữ có ghi “chân tâm, sự xin lỗi” bằng tiếng Việt, sau đó là tiếng Hàn có ý: “Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới gia đình những cô dâu Việt Nam bị hại. Hãy làm chứng rằng chúng tôi ủng hộ quan hệ hữu nghị của hai nước Việt – Hàn”, biểu ngữ có viết. Bên phải biểu ngữ còn có hình bản đồ và lá cờ hai nước Việt – Hàn đặt cạnh nhau.

Bệnh lao phổi và những vấn đề ai cũng cần biết
Sunday October 20, 2019

Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao gây nên. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), số người mắc bệnh lao phổi chiếm tới ⅓ dân số thế giới, ước tính mỗi năm có 9 triệu ca mắc mới và khoảng 1,5 triệu người chết vì lao. Trong […]

The post Bệnh lao phổi và những vấn đề ai cũng cần biết appeared first on Celadon City Vietnam.


Sáng 12/7, ngoài cổng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hai người đang giơ biểu ngữ để “xin lỗi người dân Việt Nam”. Ảnh: ĐSQ VN tại Seoul.

Đứng cạnh ông là một người khác mặc trang phục truyền thống giương tờ giấy trắng khổ gần giống A4 nhỏ hơn, cũng in thông điệp xin lỗi.

“Lời xin lỗi.

6 kiểu tính cách xấu khiến bạn cả đời chẳng thể thành công
Saturday October 19, 2019

Thành công của một người, đôi khi, không đến từ kỹ năng ưu việt mà từ hàm dưỡng nội tâm phong phú. Mối quan hệ giữa tài năng và đức hạnh, từ hàng ngàn năm trước đã được cổ nhân chỉ rõ. Chỉ khi tài đức vẹn toàn, một người mới có thể làm nên […]

The post 6 kiểu tính cách xấu khiến bạn cả đời chẳng thể thành công appeared first on Celadon City Vietnam.

Xin kính gửi Chủ tịch nước Việt Nam. Chúng tôi xin trân trọng gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam thương mến và yêu hòa bình.

Thay mặt toàn thể dân chúng Đại Hàn Dân Quốc.

Khiêm tốn kính bút, Hong Jung Sik”

Danh thiếp của ông Hong Jung Sik có ghi ông từng là công chức làm việc trong ngành hải quan, sống ở Seoul, và từng được thị trưởng thành phố Seoul tặng bằng khen công dân danh dự.

Bài viết trên Daily Channel năm 2013 cho biết ông Hong đã nghỉ hưu trước đó 15 năm và tự nguyện tham gia các hoạt động biểu tình và lên tiếng vì cộng đồng.

Ông thậm chí sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để phục vụ công việc cộng đồng. Trang Twitter của ông thường đăng ảnh ông mang biểu ngữ đi biểu tình về nhiều vấn đề xã hội ở Hàn Quốc.

Hành động này xuất phát từ việc một phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc đánh đập suốt 3 giờ trở thành tâm điểm trên mạng xã hội và truyền thông nước này những ngày qua. Trong khi đó sự thành công vượt trội của bóng đá Việt Nam vừa qua dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo khiến người dân nước này vô cùng tự hào.

videoinfo__video3.dkn.tv||4b1b11a30__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

CHỒNG HÀN QUỐC ĐÁNH VỢ VIỆT TÀN NHẪN

var player = createPlayer(‘player5d28518ebfec5’);

Trước đó, một video dài 2 phút rưỡi ghi lại hình ảnh người chồng tát, đánh vợ trong khi con trai 2 tuổi sợ hãi đứng khóc được chia sẻ khắp mạng xã hội, các trang tin lớn và đài truyền hình quốc gia SBS, thu hút sự quan tâm của dư luận Hàn Quốc. Trên trang tìm kiếm Naver, vụ bạo hành là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất.

Nhiều người bày tỏ phẫn nộ và lên án gay gắt trước hành vi bạo lực của người đàn ông 36 tuổi, cho rằng với bản tính của anh ta thì ngay cả vợ Hàn Quốc cũng bị đánh.

“Tôi thấy có lỗi và xấu hổ quá. Tôi làm sao dám sang Việt Nam du lịch đây”, một người bình luận.

“Hãy bỏ tù chung thân người chồng đó”.

“Tên này đã bất tài mà vẫn lấy được vợ, được cả con mà không biết ơn vợ mình”, người khác nêu ý kiến.

“Người Việt Nam đừng hiểu nhầm nhé. Không phải người Hàn Quốc như vậy đâu”, một người cố xoa dịu tình hình.


Người phụ nữ Việt bị đáng đến gãy xương sườn vừa điều trị vừa chăm sóc con trai tại bệnh viện thành phố Mokpo, tỉnh Jeollan Nam sau vụ bạo hành. Ảnh: Facebook

Nhiều người đồng thời xót xa trước hoàn cảnh của cô dâu người Việt và con trai. “Con tôi cũng bằng tuổi em bé trong clip này. Tôi vừa xem vừa chảy nước mắt”, một người chia sẻ, trong khi người khác đề nghị siết chặt luật bảo vệ phụ nữ.

Trên trang web của phủ tổng thống Hàn Quốc Nhà Xanh, đơn kiến nghị yêu cầu giới chức xử phạt thật nặng người chồng đã thu hút khoảng 10.000 chữ ký ủng hộ. Họ cho rằng hành vi đánh đập người vợ ngoại quốc là không chấp nhận được, không chỉ gây nguy hiểm cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của con cái.

Người phụ nữ Việt vừa điều trị vừa chăm sóc con trai tại bệnh viện thành phố Mokpo, tỉnh Jeollan Nam sau vụ bạo hành. Ảnh: Facebook

Tờ Korea Times cho rằng sự việc là một hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong các gia đình đa văn hóa ở Hàn Quốc và là một vấn đề xã hội nghiêm trọng cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

The post NGO Hàn ‘thay mặt cả nước’ xin lỗi vụ cô dâu Việt ở Đại sứ quán Việt Nam appeared first on Đại Kỷ Nguyên.