Nga, Triều Tiên và 35 nước gửi thư chung ‘thay mặt’ Trung Quốc về trại tập trung Tân Cương

Đại sứ Liên Hợp quốc của 37 nước, trong hôm thứ Sáu, đã công bố một lá thư bảo vệ cách Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở khu vực Tân Cương.

Một kiến trúc tuyệt vời trải qua một thế kỷ long đong để được trở lại với chức năng ban đầu
Wednesday November 20, 2019

Tuy hầu hết nội thất đã bị sửa chữa, cải tạo qua thời gian nhưng như một điều kỳ diệu, kiến trúc ngoại thất căn bản đã được giữ lại, bất chấp nhiều nỗ lực trong lịch sử nhằm xóa sổ tòa nhà này khỏi bản đồ thành phố. Đây chính là Tòa nhà Nữ […]

The post Một kiến trúc tuyệt vời trải qua một thế kỷ long đong để được trở lại với chức năng ban đầu appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhóm đa dạng này gồm Nga, Ả Rập Xê Út, Nigeria, Algeria và Bắc Triều Tiên – đã trả lời thay mặt cho Bắc Kinh, theo AFP. 

Chùm thơ về Đà Lạt: Đà Lạt ơi, đến rồi thương về nhớ, hoa mai đào đã hẹn nắng tháng giêng
Tuesday November 19, 2019

DÃ QUỲ Vàng cả trời cả đất Vàng cả núi cả đồi Vàng suối khe Đà Lạt Thu nhuộm vàng hồn anh Kiếp hoa mười ba cánh Chấp ba vòng tử sinh Hoa e chi số phận Mà không bung thắm cành Ảnh minh họa: Vintrip Vắng mưa hoa tàn rã Đất đỏ thành đá […]

The post Chùm thơ về Đà Lạt: Đà Lạt ơi, đến rồi thương về nhớ, hoa mai đào đã hẹn nắng tháng giêng appeared first on Celadon City Vietnam.

Lá thư nhằm đáp trả trực tiếp những chỉ trích của phương Tây vào đầu tuần này. Các phái viên từ khắp Liên minh Châu Âu, với Australia, Canada, Nhật Bản cùng New Zealand đã nhất trí ký một văn bản tố cáo hành vi của Trung Quốc tại Tân Cương. Tuyên bố chung trích dẫn các báo cáo về “những nơi giam giữ quy mô lớn, có sự giám sát và hạn chế khắp mọi nơi. Tuyên bố cũng thúc giục Trung Quốc cho phép các nhà quan sát quốc tế và độc lập của Liê Hợp quốc “tiếp cận Tân Cương một cách có ý nghĩa”.

Các nhóm quyền và những cựu tù nhân đã mô tả các địa điểm giam giữ tại Tân Cương là “trại tập trung” nơi chủ yếu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi và các dân tộc thiểu số khác đang bị đồng hóa mạnh mẽ vào xã hội dân tộc Hán của Trung Quốc.

“Chúng tôi khen ngợi những thành tự đáng chú ý của Trung Quốc trong lĩnh vực nhân quyền”, thư nhóm Nga, Triều Tiên viết. Trong số những nước ký thư này còn có Myanmar, Philippines, Zimbabwe.

Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế: Không nhận hoa, chỉ xin cây xanh
Tuesday November 19, 2019

Trồng cây trong trường học là việc mang lại nhiều ý nghĩa, giáo dục tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Dịp 20/11 năm nay, Đại học Phú Xuân (Huế) sẽ tặng cây xanh để tri ân các cựu giáo viên. Ban lãnh đạo trường cũng phát đi thông điệp không nhận […]

The post Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế: Không nhận hoa, chỉ xin cây xanh appeared first on Celadon City Vietnam.

Lặp lại luận điệu của Trung Quốc, bức thư của nhóm Nga, Triều Tiên đã mô tả các trại là “trung tâm đào tạo và dạy nghề”.

“Giờ đây, sự an toàn và an ninh đã quay trở lại Tân Cương”, thư nói.

Ảnh hồ sơ được đăng bở Cơ quan Tư pháp Tân Cương trên tài khoản WeChat của họ, tháng 4 năm 2017, cho thấy những người bị giam giữ tại một trại ở Lop, quận Hotan, Tân Cương. (Ảnh: RFA ngày 2/10/2018, WaybackMachine Internet Archive ngày 17/4/2017).

Nhóm các đại sứ yêu cầu thư được ghi lại như một tài liệu chính thức của Hội đồng Nhân quyền, kết thúc phiên họp thứ 41 tại Geneva vào thứ Sáu.

Trước đó vào hôm thứ Năm, Bắc Kinh đã bác bỏ bức thư từ các nước phương Tây là “vu khống”.

Giám đốc nhân quyền của Liên Hợp quốc, bà Michelle Bachelet đã yêu cầu cho một nhiệm vụ tìm hiểu thực tế Tân Cương.

Bắc Kinh nói hoan nghênh bà tới, nhưng Văn phòng nhân quyền nhấn mạnh rằng một chuyến thăm sẽ chỉ có thể diễn ra với một số điều kiện nhất định, bao gồm việc được vào các khu vực quan trọng mà không bị cản trở.

The post Nga, Triều Tiên và 35 nước gửi thư chung ‘thay mặt’ Trung Quốc về trại tập trung Tân Cương appeared first on Đại Kỷ Nguyên.