Nga, Triều Tiên và 35 nước gửi thư chung ‘thay mặt’ Trung Quốc về trại tập trung Tân Cương

Đại sứ Liên Hợp quốc của 37 nước, trong hôm thứ Sáu, đã công bố một lá thư bảo vệ cách Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở khu vực Tân Cương.

Công bố kết luận giám định vị trí bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh
Monday July 22, 2019

Theo kết luận giám định bổ sung, không đủ cơ sở để xác định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào thân trước bé gái hay không do hình ảnh khuất tầm quan sát của camera. Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 vừa […]

The post Công bố kết luận giám định vị trí bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh appeared first on Celadon City Vietnam.

Nhóm đa dạng này gồm Nga, Ả Rập Xê Út, Nigeria, Algeria và Bắc Triều Tiên – đã trả lời thay mặt cho Bắc Kinh, theo AFP. 

Hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học trong ngày đầu
Tuesday July 23, 2019

Trong ngày đầu tiên xét tuyển, Bộ GD&ĐT thông tin có hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học. Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho hay, trong số hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, có gần 3/4 thí sinh này thực hiện theo phương thức trực tuyến, […]

The post Hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học trong ngày đầu appeared first on Celadon City Vietnam.

Lá thư nhằm đáp trả trực tiếp những chỉ trích của phương Tây vào đầu tuần này. Các phái viên từ khắp Liên minh Châu Âu, với Australia, Canada, Nhật Bản cùng New Zealand đã nhất trí ký một văn bản tố cáo hành vi của Trung Quốc tại Tân Cương. Tuyên bố chung trích dẫn các báo cáo về “những nơi giam giữ quy mô lớn, có sự giám sát và hạn chế khắp mọi nơi. Tuyên bố cũng thúc giục Trung Quốc cho phép các nhà quan sát quốc tế và độc lập của Liê Hợp quốc “tiếp cận Tân Cương một cách có ý nghĩa”.

Các nhóm quyền và những cựu tù nhân đã mô tả các địa điểm giam giữ tại Tân Cương là “trại tập trung” nơi chủ yếu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi và các dân tộc thiểu số khác đang bị đồng hóa mạnh mẽ vào xã hội dân tộc Hán của Trung Quốc.

“Chúng tôi khen ngợi những thành tự đáng chú ý của Trung Quốc trong lĩnh vực nhân quyền”, thư nhóm Nga, Triều Tiên viết. Trong số những nước ký thư này còn có Myanmar, Philippines, Zimbabwe.

Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông ở Hải Phòng
Monday July 22, 2019

Nạn nhân được xác định là nam giới ở độ tuổi trung niên, quê tỉnh Thái Bình, đã có người thân đến nhận thi thể. Báo VTC News cho biết, sáng sớm ngày 22/7, người dân thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên sông (đoạn […]

The post Phát hiện thi thể người đàn ông trôi trên sông ở Hải Phòng appeared first on Celadon City Vietnam.

Lặp lại luận điệu của Trung Quốc, bức thư của nhóm Nga, Triều Tiên đã mô tả các trại là “trung tâm đào tạo và dạy nghề”.

“Giờ đây, sự an toàn và an ninh đã quay trở lại Tân Cương”, thư nói.

Ảnh hồ sơ được đăng bở Cơ quan Tư pháp Tân Cương trên tài khoản WeChat của họ, tháng 4 năm 2017, cho thấy những người bị giam giữ tại một trại ở Lop, quận Hotan, Tân Cương. (Ảnh: RFA ngày 2/10/2018, WaybackMachine Internet Archive ngày 17/4/2017).

Nhóm các đại sứ yêu cầu thư được ghi lại như một tài liệu chính thức của Hội đồng Nhân quyền, kết thúc phiên họp thứ 41 tại Geneva vào thứ Sáu.

Trước đó vào hôm thứ Năm, Bắc Kinh đã bác bỏ bức thư từ các nước phương Tây là “vu khống”.

Giám đốc nhân quyền của Liên Hợp quốc, bà Michelle Bachelet đã yêu cầu cho một nhiệm vụ tìm hiểu thực tế Tân Cương.

Bắc Kinh nói hoan nghênh bà tới, nhưng Văn phòng nhân quyền nhấn mạnh rằng một chuyến thăm sẽ chỉ có thể diễn ra với một số điều kiện nhất định, bao gồm việc được vào các khu vực quan trọng mà không bị cản trở.

The post Nga, Triều Tiên và 35 nước gửi thư chung ‘thay mặt’ Trung Quốc về trại tập trung Tân Cương appeared first on Đại Kỷ Nguyên.