Mệnh lệnh hành pháp mới của ông Trump được cộng đồng cấy ghép và hiến tạng ủng hộ

Tổng thống Donald Trump đã ký một mệnh lệnh hành pháp hôm thứ Tư, nhằm tăng số lượng nội tạng có sẵn để cấy ghép và cải thiện trong điều trị bệnh thận với hy vọng ngăn chặn hàng ngàn ca tử vong mỗi năm trong số những người chờ ghép tạng, theo Post Gazette.

Những Idol KPOP sở hữu loạt tài lẻ ấn tượng ít ai biết
Friday October 18, 2019

Mỗi một thần tượng KPOP đều có một vài tài năng chủ yếu nổi trội về một khoản nào đó như ca hát, vũ đạo hay là rap. Một số thì có năng khiếu về các loại nhạc cụ hay bộ môn thể thao nào đó. Thế nhưng có một số thần tượng lại sở hữu […]

The post Những Idol KPOP sở hữu loạt tài lẻ ấn tượng ít ai biết appeared first on Celadon City Vietnam.

Mặc dù chưa có nhiều thông tin chi tiết về việc những nỗ lực đó sẽ đạt được như thế nào, nhưng các nhà lãnh đạo của cộng đồng cấy ghép tạng ở Pittsburgh, Hoa Kỳ – một trung tâm cấy ghép quốc gia lớn thu hút bệnh nhân từ khắp đất nước – đã ca ngợi tổng thống về động thái này.

5 sự thật bạn chưa biết về bài tập nằm đẩy ngực Barbell Bench Press
Saturday October 19, 2019

Barbell Bench Press hay còn được biết đến với tên gọi là bài tập nằm đẩy ngực với thanh đòn. Đây được xem là một trong những bài tập quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp và sức mạnh thân trên cho nam giới tại phòng gym. Tuy nhiên, cũng chính vì tầm quan […]

The post 5 sự thật bạn chưa biết về bài tập nằm đẩy ngực Barbell Bench Press appeared first on Celadon City Vietnam.

Tiến sĩ Amit Tevar, bác sĩ ghép thận và tuyến tụy tại UPMC cho biết, “tôi nghĩ rằng đó là một điều tuyệt vời trong một hệ thống đã quá hạn cải tạo. Những việc mà chính phủ nói là họ đang làm – giới thiệu sớm để cấy ghép, nhiều người hiến tặng còn sống hơn – để thúc đẩy thực hiện điều này là đáng được hoan nghênh”.

videoinfo__video3.dkn.tv||3116982b1__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Cộng đồng Y khoa kêu gọi rút 400 bài báo khoa học về ghép tạng liên quan tới Trung Quốc

var player = createPlayer(‘player5d27fcb194933’);

Lệnh điều hành của tổng thống gồm có 3 mục tiêu chính. Thứ nhất, là tăng số lượng người hiến tạng còn sống bằng cách chi trả cho họ để cố gắng đảm bảo chi phí của họ gần như bằng không, bao gồm cả các khoản thanh toán để thực hiện cấy ghép và phục hồi, và thậm chí để trả tiền chăm sóc trẻ em.

Những lý do để bạn mua Mazda CX-8 thay vì Subaru Forester
Friday October 18, 2019

Mặc dù giá tiền chỉ chênh nhau 100 triệu đồng nhưng Mazda CX-8 lại xứng đáng để mua hơn Subaru Forester rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đang phân vân giữa 2 chiếc xe này bởi nhiều sự tương đồng giữa nó. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về những điểm cộng trên CX8 […]

The post Những lý do để bạn mua Mazda CX-8 thay vì Subaru Forester appeared first on Celadon City Vietnam.

Thứ hai, là chuyển phần lớn bệnh nhân mắc bệnh thận đang chạy thận nhân tạo tại trung tâm lọc máu sang lọc máu tại nhà. Như vậy vừa thuận tiện hơn cho bệnh nhân, vừa rẻ hơn cho chính phủ liên bang, cũng như tạo ra các khuyến khích tài chính để phát hiện bệnh thận sớm hơn giúp bệnh nhân không phải chạy thận nhân tạo.

Thứ bà, là tăng số lượng nội tạng sẵn sàng được cấy ghép bằng cách giám sát tốt hơn 58 tổ chức mua nội tạng (OPO) trên toàn quốc, giám sát việc thu hoạch và phân phối nội tạng và thiết lập các tiêu chuẩn liên bang có thể kiểm chứng mà tất cả các OPO phải đáp ứng.

Nếu chính phủ liên bang thực hiện thành công các mục tiêu này, chính phủ tin rằng họ có thể tạo thêm 17.000 quả thận và 11.000 cơ quan khác (gan, tim, phổi và các cơ quan khác) để ghép, và đồng thời sẽ tiết kiệm hàng tỷ đô la chi tiêu cho liên bang.

“Hiện tại, vì lý do tài chính, hầu hết mọi người mắc bệnh đều hướng tới việc chạy thận chứ không phải cấy ghép và sống sót lâu dài”, ông Azar, có cha đã trải qua chạy thận nhân tạo tại nhà trước khi được ghép tạng, nói với phiên điều trần của Thượng viện vào tháng 3. Khoảng 30 triệu người Mỹ trưởng thành mắc bệnh thận mãn tính, khiến chương trình chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ phải trả một khoản tiền khổng lồ là 113 tỷ USD mỗi năm.

Tin tức về mệnh lệnh hành pháp này của tổng thống đã khiến cộng đồng cấy ghép và hiến tặng bất ngờ. 

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về điều này, và tôi đã rất ngạc nhiên. Bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để tăng quyên góp và tạo điều kiện điều trị tốt hơn đều là một điều tốt”, bác sĩ Ngọc Thái, Giám đốc chương trình cấy ghép ở khoang bụng Allegheny Health Network cho biết.

Động thái của ông Trump sẽ dẫn đến những thay đổi sâu rộng trong điều trị, phòng ngừa và góp phần kiểm soát lĩnh vực mua bán nội tạng cũng như bảo đảm quyền lợi cho những người mua bán. Và hơn hết đây là cam kết cải tiến mang tính lâu dài. Ông nói: “Đây là bước đầu tiên, thứ hai và thứ ba, nó không chỉ là bước đầu tiên… Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp trong khoảng thời gian 5 năm và 10 năm, mà tôi nghĩ là hầu hết mọi người sẽ không tin”.

 

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d8c9edb__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Lời cảnh báo của bác sĩ thận học Việt Nam về du lịch ghép tạng ở Trung Quốc

var player = createPlayer(‘player5d27fcb1c571d’);

The post Mệnh lệnh hành pháp mới của ông Trump được cộng đồng cấy ghép và hiến tạng ủng hộ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.