Lở đá đè sập nhà dân ở Cao Bằng, 3 người bị trọng thương

Một tảng đá to khoảng 200 mét vuông bất ngờ lăn từ núi xuống làm đổ hoàn toàn ngôi nhà của một người dân ở Cao Bằng, 3 người trong nhà đều phải đi bệnh viện cấp cứu.

Hội chứng thầy mo và bi kịch của một xã hội bị cái giả dối thao túng
Sunday July 14, 2019

“Có ‘thầy mo’ còn lấy lý do sắp về hưu nên không cần gì hết, chỉ lấy việc giúp người làm vui. Thế nhưng, việc xong xuôi mà không ‘lại quả’ cho thầy là sẽ sinh chuyện đấy!…” Thầy mo là thầy cúng trong các bản làng ở vùng Tây Bắc. Theo tập quán nơi […]

The post Hội chứng thầy mo và bi kịch của một xã hội bị cái giả dối thao túng appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo Tiền Phong cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng 13/7 tại Bản Mới, xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Chồng đòi ly dị khi vợ phát bệnh nặng, người phụ nữ ăn cơm với muối nuôi con qua ngày
Sunday July 14, 2019

Người chồng thấy vợ phát bệnh thì đòi “chia tay”, mặc cho đứa con mới lên hai tuổi. Người phụ nữ đáng thương đành bế con về mẹ đẻ, xin cất căn chòi lá, sống qua ngày nhờ tình thương và sự san sẻ của bà con hàng xóm. Đó là câu chuyện của chị […]

The post Chồng đòi ly dị khi vợ phát bệnh nặng, người phụ nữ ăn cơm với muối nuôi con qua ngày appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo đó, một tảng đá lớn, ước tính tới 200 m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống khu vực dân cư phía dưới làm sập gần như toàn bộ ngôi nhà của ông Nông Văn Trường.

Vụ việc khiến 3 người trong nhà gồm ông Trường cùng vợ và con bị đất đá vùi lấp, bị thương và được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Hoàng Văn An, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng cho biết, nguyên nhân vụ sạt lở có thể là do những ngày gần đây, tại khu vực này có mưa to kéo dài dẫn đến long chân các khối đá lớn trên núi dẫn đến sự việc kinh hoàng kể trên.

Lở đá đè sập nhà dân ở Cao Bằng, 3 người bị trọng thương
Sunday July 14, 2019

Một tảng đá to khoảng 200 mét vuông bất ngờ lăn từ núi xuống làm đổ hoàn toàn ngôi nhà của một người dân ở Cao Bằng, 3 người trong nhà đều phải đi bệnh viện cấp cứu. Báo Tiền Phong cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng 13/7 tại Bản Mới, […]

The post Lở đá đè sập nhà dân ở Cao Bằng, 3 người bị trọng thương appeared first on Celadon City Vietnam.

Tảng đá lăn kéo theo đất đá đổ sập xuống nhà ông Trường. (Ảnh: TCB/Tiền Phong)

Trong bản tin phát lúc 6h40 ngày 14/7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay trên khu vực tỉnh Cao Bằng đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong hơn 1 giờ qua (từ 05h đến 06h30) tại tại Án Lại (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) 49 mm, Quảng Uyên (huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) 118 mm

Cảnh báo: Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực tỉnh Cao Bằng tiếp tục có mưa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-60 mm, có nơi trên 70 mm) và có thể lan sang khu vực lân cận.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại Cao Bằng, Bắc Kạn, đặc biệt tại huyện:

  • Tỉnh Cao Bằng: Hòa An, Quảng Uyên, Nguyên Bình, Thông Nông.
  • Tỉnh Bắc Kạn: Pắc Nặm, Ba Bể, chợ Đồn, Bạch Thông, Na Rì.

The post Lở đá đè sập nhà dân ở Cao Bằng, 3 người bị trọng thương appeared first on Đại Kỷ Nguyên.