Liên Hợp Quốc điều tra cuộc chiến chống ma túy đẫm máu tại Philippines

Hội đồng Nhân quyền đã bỏ phiếu hôm thứ Năm (11/7) để thiết lập một cuộc điều tra về hàng ngàn vụ giết người trong cái gọi là “cuộc chiến chống ma túy” của Tổng thống Philippines, một động thái mà các nhà hoạt động nhân quyền cho biết họ đã chờ đợi quá lâu, theo Reuters.

5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2)
Friday May 22, 2020

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, thường được biết đến là Covid-19, thế giới đã tỏ ra hoài nghi về số ca lây nhiễm và tử vong theo báo cáo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trên thực tế, đây không phải là lần đầu chính quyền […]

The post 5 điều dối trá lớn nhất trong sách giáo khoa Trung Quốc (P2) appeared first on Celadon City Vietnam.

Chính phủ của ông Duterte nói rằng khoảng 6.600 người đã bị cảnh sát giết trong vụ xả súng với những kẻ bị nghi ngờ là buôn bán ma túy, kể từ khi ông này được bầu làm tổng thống Philippines vào năm 2016, trong bối cảnh tội phạm ma túy tràn lan. Nhưng các nhà hoạt động nhân quyền Phillippines nói rằng số người chết ít nhất là 27.000 người.

Sóng thủy triều đang quật lại các Viện Khổng Tử tại Mỹ
Friday May 22, 2020

Ngày càng có nhiều Viện Khổng Tử trên khắp các trường đại học của Mỹ đã bị đóng cửa bởi những lo ngại rằng chúng đe dọa tự do học thuật. Mặc dù được che đậy dưới vỏ bọc trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, các Viện Khổng Tử do Bắc Kinh […]

The post Sóng thủy triều đang quật lại các Viện Khổng Tử tại Mỹ appeared first on Celadon City Vietnam.

Một nghị quyết, dẫn đầu bởi Iceland, đã được thông qua tại diễn đàn nhân quyền ở Geneva. Có 18 quốc gia bỏ phiếu ủng hộ, 14 quốc gia không ủng hộ bao gồm cả Trung Quốc và 15 phiếu trắng, trong đó có Nhật Bản.

“Chúng tôi đã đưa ra một văn bản có cân nhắc với một yêu cầu rất khiêm tốn – chỉ cần Cao ủy Liên Hợp quốc chuẩn bị báo cáo để thảo luận vào tháng 6 năm sau”, đại sứ Iceland, Harald Aspelund nói trong diễn đàn. Iceland đã gia nhập Hội đồng Nhân quyền 47 thành viên vào năm ngoái sau khi Hoa Kỳ thoái xuất.

Các nhà hoạt động mang mũ trùm kín đầu, mô tả các nạn nhân thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte tại Manila vào ngày 23/7/2018. (Ảnh: Reuters)

Phái đoàn Philippines đã vận động chống lại nghị quyết yêu cầu chính quyền quốc gia ngăn chặn các vụ giết người phi pháp.

Thầy giáo bị tố đánh học sinh ngất xỉu ở cổng trường
Saturday May 23, 2020

Ngày 15/5, em Lê Phước Duy, lớp 7B trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa bị ngất xỉu tại trường, phải đi cấp cứu. Trước đó em này bị thầy giáo tát và đá vào mông. Ông Lê Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường cho VnExpress biết, sáng 15/5, cuối tiết 4 thể […]

The post Thầy giáo bị tố đánh học sinh ngất xỉu ở cổng trường appeared first on Celadon City Vietnam.

“Chúng tôi chắc chắn không thể tuân theo nó. Chúng tôi sẽ không chấp nhận một nghị quyết đảng phái chính trị và một chiều, tách ra khỏi lý lẽ thật sự”, Đại sứ Philippines Evan Garcia đã đọc tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Manila Teodoro Locsin sau cuộc bỏ phiếu. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Hội đồng để thúc đẩy một nhiệm vụ cao cả là tôn trọng, bảo vệ và thực hiện các quyền con người và giải cứu họ khỏi sự lạm dụng”, ông nói thêm.

Khi Tổng thống Duterte được các phóng viên ở Manila hỏi liệu ông có cho phép các quan chức Hoa Kỳ vào để điều tra hay không, ông đã trả lời rằng: “Hãy để họ nói rõ mục đích của họ và tôi sẽ xem xét”.

Các nhóm nhân quyền tuyên bố hàng chục ngàn người đã bị giết, vì cảnh sát khủng bố các cộng đồng theo “danh sách theo dõi” người sử dụng ma túy, để xác định người dùng và đại lý bị nghi ngờ, và xử tử nhiều người trong số họ dưới vỏ bọc là các cuộc truy kích tội phạm ma túy.

Chính phủ Philippines bác bỏ điều này là dối trá, và nói rằng những người bị giết đã được trang bị vũ khí và chống lại khi bị truy bắt. Chính quyền cũng khẳng định rằng chỉ có khoảng 6.600 nghi phạm ma túy đã bị giết chết kể từ năm 2016, thấp hơn nhiều so với con số hơn 25.000 người mà các nhà hoạt động nhân quyền đã trình bày trước Liên Hợp Quốc, theo Straits Times.

Giám đốc khu vực Đông và Đông Nam Á của Tổ chức Ân xá Quốc tế Nicholas Bequelin cho biết nghị quyết của Liên Hợp Quốc đã tạo ra áp lực đối với những người tạo ra cuộc chiến chống ma túy. “Đây là một bước quan trọng đối với công lý và trách nhiệm”, ông nói.

Tổ chức Ân xá đã mô tả cuộc chiến ma túy là một tập đoàn giết người quy mô lớn mà người nghèo tiếp tục phải trả mức giá cao nhất, và nó đã đạt đến ngưỡng của tội ác chống lại loài người. Tòa án Hình sự Quốc tế đang kiểm tra xem hàng ngàn vụ giết người do cuộc chiến ma túy của ông Duterte có đủ cấu thành một cuộc điều tra chính thức về tội ác chống lại loài người hay không, theo Straits Times.

videoinfo__video3.dkn.tv||333afbab2__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Đây  là lý do tại sao Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

var player = createPlayer(‘player5d28518f57f8c’);

The post Liên Hợp Quốc điều tra cuộc chiến chống ma túy đẫm máu tại Philippines appeared first on Đại Kỷ Nguyên.