Lão nông ‘gàn’ hiến 4.000m2 đất trồng trị giá 4 tỷ để làm đường, mở rộng suối

Chuyện gia đình ông Phùng Tiến Quang tự nguyện hiến 4.000m2 đất và chấp nhận chặt bỏ gần 300 cây cao su đang cho thu hoạch để làm đường, mở rộng suối được chính quyền, nhân dân địa phương biểu dương, ngợi khen. 

Phụ huynh các sinh viên ở Hồng Kông yêu cầu chính phủ không gọi con họ là ‘kẻ bạo loạn’
Wednesday November 20, 2019

Phụ huynh của một số sinh viên bị bao vây trong trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) đã kêu gọi chính phủ không gọi con của họ là “kẻ bạo loạn”, tờ RTHK đưa tin hôm 19/11. Các bậc cha mẹ đã tọa kháng ở Hung Hom, nơi gần khuôn viên PolyU, cho […]

The post Phụ huynh các sinh viên ở Hồng Kông yêu cầu chính phủ không gọi con họ là ‘kẻ bạo loạn’ appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||60ae75596__

Nam quay phim đài VTC bị đình chỉ vì lăng mạ nữ phóng viên báo Lao Động
Wednesday November 20, 2019

Đài truyền hình VTC vừa ra quyết định tạm đình chỉ quay phim Trần Văn Vương vì hành vi chửi bới, lăng mạ nữ phóng viên báo Lao Động. Báo Lao Động cho hay, ngày 19/11, ông Trần Đức Thành – Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã ra quyết định tạm […]

The post Nam quay phim đài VTC bị đình chỉ vì lăng mạ nữ phóng viên báo Lao Động appeared first on Celadon City Vietnam.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Một nông dân hiến 4.000m2 đất, trị giá gần 4 tỉ đồng để làm đường, mở suối

var player = createPlayer(‘player5d29af4810c63’);

Video: Một nông dân hiến 4.000m2 đất, trị giá gần 4 tỉ đồng để làm đường, mở suối.(Nguồn: Tuổi Trẻ)

Mặc dù là địa bàn sôi động về thị trường đất đai của thị xã Đồng Xoài trong thời gian qua nhưng mới đây nhiều hộ dân thuộc xóm 4, ấp 1B và xóm 3, ấp 2, xã Tiến Thành đã tự nguyện hiến gần 20.000m2 đất, tương đương 2 ha, trị giá hàng chục tỷ đồng để xã triển khai dự án xây dựng bờ kè, đường đi và công viên 2 bên suối Tà Băng.

Vì lợi ích chung cho cả làng, cả xã

Cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình thu phí không dừng từ tháng 12
Wednesday November 20, 2019

Bộ GTVT vừa yêu cầu nhà đầu tư dự án cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và Cầu Giẽ – Ninh Bình thu phí tự động không dừng toàn tuyến trước 31/12. Ông Vũ Đức Nhận, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho báo Lao Động […]

The post Cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình thu phí không dừng từ tháng 12 appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Phùng Tiến Quang chia sẻ cùng báo Dân Việt, năm 2018, thị xã Đồng Xoài (nay là thành phố Đồng Xoài) có chủ trương triển khai dự án xây dựng bờ kè, đường đi và công viên 2 bên suối Tà Băng thuộc xóm 4, ấp 1B và xóm 3, ấp 2, xã Tiến Thành (nay lên phường). Dự án này đi qua đất nhà ông và nhiều hộ dân khác.


Công trình đang được xây dựng nhờ người dân hiến đất. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khi được đại diện ấp, xã đến vận động hiến đất để thực hiện dự án cải tạo suối Tà Băng nhằm tiêu thoát nước, xây dựng đường đi hai bên, trồng cây xanh, làm công viên…, ông đã thuyết phục gia đình hiến 4.000m2 (4 sào) đất và chấp nhận chặt bỏ gần 300 cây cao su đang cho thu hoạch.

“Nếu bán 4 sào đất, tôi được gần 4 tỷ đồng, đem gửi ngân hàng vợ chồng tôi cũng có một khoản tiền lời kha khá để sinh hoạt hàng tháng. Còn nếu không chặt gần 300 cây cao su, cứ 2 ngày tôi thu được gần 400 ngàn đồng tiền mủ. Tuy nhiên, khi được chính quyền vận động làm suối thoát nước cho các ấp 1, 2, rồi làm đường, công viên, gia đình tôi đồng thuận hiến vì lợi ích chung. Đặc biệt khi dự án hoàn thành, người dân nơi đây có đường đi lại thông thoáng, tụi nhỏ có chỗ vui chơi nên tôi rất vui” – ông Quang chia sẻ.

Nhờ hành động gương mẫu của mình mà rất nhiều hộ dân khác cũng học theo nên dự án đã có thể khởi công. Gần nhà ông Quang là hộ bà Nguyễn Thị Lý cũng tự nguyện hiến hơn 1.200m2 đất vườn và chặt bỏ hàng trăm cây ổi, điều đang cho thu hoạch để giao mặt bằng cho xã triển khai thực hiện dự án.

Theo báo Bình Phước, ông Vũ Văn Mười, Chủ tịch xã Tiến Thành cho biết, suối Tà Băng thuộc địa bàn giáp ranh giữa ấp 1B và ấp 2, có tổng chiều dài gần 1km. Đây là đoạn đầu nguồn nối với suối Rin, xã Tân Thành. Do là khu vực trũng nên thường bị ngập úng dài ngày vào mùa mưa. Dự án cải tạo suối Tà Băng sẽ nạo vét, xây dựng bờ kè suối, gồm lòng suối 2m và mặt suối 4m; giải tỏa hành lang suối mỗi bên 10m, trong đó làm đường bê tông 5m và 5m trồng cỏ, cây xanh và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, nhằm tạo không gian công cộng suốt chiều dài suối. Nhà nước sẽ đầu tư ngân sách để thực hiện dự án, nhân dân tự nguyện giải phóng mặt bằng, nhưng đổi lại người dân có mặt tiền đường và được sử dụng hạ tầng không gian công cộng. Với cách làm này đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân.

Tiểu sử của lão nông “gàn” uống nước nhớ nguồn

Lão nông Quang cho biết, ông quê gốc Bắc Giang. Vốn thông minh, sáng tạo nên năm 18 tuổi ông thi đậu vào trường Công nhân kỹ thuật III Thái Nguyên (nay trường Cao đẳng nghề Cơ điện – Luyện kim Thái Nguyên) chuyên ngành luyện kim gang thép. Sau 4 năm học, ông ra trường và được nhận vào làm cán bộ kiểm định chất lượng sản phẩm cho Khu liên hợp Gang thép Thái Nguyên.


Vợ chồng ông Quang rất vui khi trả ơn cho quê hương thứ hai của mình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Do sức khỏe không đảm bảo nên năm 1990 ông xin nghỉ việc về quê phụ vợ tăng gia sản xuất. Đến năm 1996 ông đưa gia đình vào Bình Phước lập nghiệp cho đến nay. Có được ít vốn ông mua đất để sản xuất. Lúc đầu ông trồng các loại cây ngắn ngày như lúa, bắp và kết hợp nuôi gà, heo sau đó ông trồng cao su. Nhờ chăm chỉ, cần cù chịu khó, “làm đâu, trúng đó” nên cuộc sống của gia đình ở quê hương thứ hai dần ổn định.

Hiện hộ ông Quang sở hữu gần 2 ha cao su cho thu hoạch và 2 ao cá cùng hàng chục con heo rừng lai, gà, vịt, giúp gia đình ổn định cuộc sống và lo cho con ăn học. Ông có 3 người con, 2 con gái đầu đã yên bề gia thất, còn con trai út vừa học xong trung cấp chuyên ngành ngân hàng, đang tìm việc làm.

Tuy nhiên cũng có không ít lời ra tiếng vào, cho rằng với ngần ấy tiền, vợ chồng ông và con cái sống cả đời, ai đi hiến không. Nghe dư luận bàn tán, lão nông dân ấy chỉ cười hiền rồi nói: “Tiền bạc thì ai cũng cần nhưng có những thứ có tiền chưa chắc gì mua được”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||7b2df60bc__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Thông minh là thiên phú nhưng thiện lương lại là sự lựa chọn

var player = createPlayer(‘player5d29af482c346’);

Thông minh là thiên phú nhưng thiện lương lại là sự lựa chọn

The post Lão nông ‘gàn’ hiến 4.000m2 đất trồng trị giá 4 tỷ để làm đường, mở rộng suối appeared first on Đại Kỷ Nguyên.