Khủng hoảng Venezuela 13/7: Hy Lạp công nhận Tổng thống lâm thời Guaido

Hy Lạp đứng cùng phía với các nước thuộc Liên minh Châu Âu công nhận lãnh đạo Venezuela, Juan Guaido, Bộ Ngoại giao cho biết trong hôm thứ Sáu. Quyết định này sẽ giúp nâng số lượng quốc gia ủng hộ ông Guaido. 

Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc ở Biển Đông
Monday July 22, 2019

Một nhóm cướp biển đã tấn công một tàu chở hàng mang cờ Hàn Quốc ở Biển Đông hôm nay thứ Hai (22/7), đánh cắp hàng ngàn đô la tiền mặt và thậm chí cả giày của các thủy thủ, hãng tin Reuters cho biết thông báo của các nhà chức trách Hàn Quốc. Bộ […]

The post Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc ở Biển Đông appeared first on Celadon City Vietnam.

Đây là một động thái mới của Hy Lạp sau khi chính phủ bảo thủ lên nắm quyền, theo Reuters.

Vụ lật xe tải ở Hải Dương, 5 người chết: Ô tô chạy 65 km/h, tài xế không say rượu
Tuesday July 23, 2019

Danh tính lái xe tải gây tai nạn kinh hoàng trên quốc lộ 5 làm 5 người chết, 2 người bị thương vào sáng nay (23/7) đã được xác định, đồng thời việc kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với tài xế cũng đã được tiến hành. Liên quan tới vụ xe tải 29H-15097 […]

The post Vụ lật xe tải ở Hải Dương, 5 người chết: Ô tô chạy 65 km/h, tài xế không say rượu appeared first on Celadon City Vietnam.

Chi tiết: Bối cảnh tranh chấp quyền tổng thống tại Venezuela.

Dưới đây là diễn biến cuộc khủng hoảng Venezuela tính đến thứ Bảy ngày 13/7/2019:

“Chính phủ Cộng hòa Hy Lạp nồng nhiệt ủng hộ các nỗ lực của Liên minh Châu Âu…nhằm đạt được một giải pháp dân chủ, hòa bình cho cuộc khủng hoảng vì lợi ích của người dân Venezuela”, Bộ trưởng nói.

Apple sẽ thực hiện đàm phán với Intel
Tuesday July 23, 2019

Sau rất nhiều lùm xùm trong mối quan hệ với Qualcomm, Apple sẽ thực hiện đàm phán với Intel trong một thương vụ tỷ USD. Tham vọng độc lập khỏi Qualcomm của Apple Theo Wall Street Journal, Apple đang thảo luận về việc mua lại mảng kinh doanh chip mạng cho điện thoại thông minh […]

The post Apple sẽ thực hiện đàm phán với Intel appeared first on Celadon City Vietnam.

Chính phủ Hy Lạp dưới thời lãnh đạo cánh tả trước đây đã không công nhận Guaido.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hy Lạp hôm thứ Sáu đã đảo ngược lập trường của chính phủ trước đó, vốn đã liên kết với chính quyền Nicolas Maduro. Khoảng 50 quốc gia đã công nhận Guaido là Tổng thống lâm thời, khẳng định cuộc tái đắc cử của Maduro vào năm ngoái là bất hợp pháp, theo AP.

Đảng Bảo thủ của Hy Lạp, do ông Kyriakos Mitsotakis lãnh đạo, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào hôm Chủ nhật, đã đánh bại chính phủ cánh tả của ông Alexis Tsipras.

Ông Maduro đã nhậm chức vào năm 2013, sau cái chết của cố tổng thống Hugo Chavez. Venezuela dưới thời ông Maduro đã rơi vào tình trạng lạm phát phi mã, nền kinh tế sụp đổ, quốc gia Nam Mỹ một thời thịnh vượng nay thiếu điện, thiếu nước, thiếu thực phẩm và thuốc men, người dân chạy trốn khỏi đất nước tìm cơ hội sống ở quốc gia khác.

Theo báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc, số lượng người dân bỏ quê nhà ra đi đã lên tới mức báo động là 4 triệu người.

The post Khủng hoảng Venezuela 13/7: Hy Lạp công nhận Tổng thống lâm thời Guaido appeared first on Đại Kỷ Nguyên.