‘Khẩn cấp và tuyệt vọng’ – Các nhà máy sẽ tiếp tục di dời khỏi Trung Quốc

Các nhà máy ở Trung Quốc đang ở tình trạng “khẩn cấp và tuyệt vọng” vì các nhà bán lẻ ở Mỹ hối thúc di dời hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại tăng cao, Bloomberg cho biết thông tin từ một trong số các nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Tìm thấy thi thể bé trai 4 tuổi rơi xuống biển Hạ Long: Bà nội và mẹ ngã quỵ sau 1 đêm khóc gọi tên bé
Monday July 15, 2019

Tiếng khóc nhói lòng của bà và mẹ cháu bé khi nghe thông tin tìm thấy thi thể cháu, con mình khiến nhiều người dân không kìm được nước mắt, tất cả đã từng mong có một phép màu xảy ra. Xem clip: videoinfo__video3.dkn.tv||472b8cf5d__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d2bf1b576215’); Sau 1 đêm nỗ lực […]

The post Tìm thấy thi thể bé trai 4 tuổi rơi xuống biển Hạ Long: Bà nội và mẹ ngã quỵ sau 1 đêm khóc gọi tên bé appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc sẽ còn chứng kiến các nhà máy đóng cửa và rời khỏi nước này do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, theo Spencer Fung, giám đốc điều hành của Li & Fung Ltd., công ty chuyên thiết kế, cung cấp và vận chuyển hàng tiêu dùng từ châu Á cho một số nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, như Walmart và Nike.

Cách làm chè mít dầm mát lạnh cho ngày hè oi bức
Sunday July 14, 2019

Giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè mà được thưởng thức một ly chè thanh ngọt và mát lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn lười ra ngoài vào những ngày hè thì đừng bỏ qua cách làm chè mít dầm siêu hấp dẫn mà BlogAnChoi sẽ gợi ý sau đây nhé! […]

The post Cách làm chè mít dầm mát lạnh cho ngày hè oi bức appeared first on Celadon City Vietnam.

Chính công ty của ông Fung cũng đang bị các khách hàng Hoa Kỳ hối thúc di dời hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Mặc dù Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nối lại các cuộc đàm phán thương mại, nhưng ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy chuỗi cung ứng toàn cầu có khả năng sẽ thay đổi vĩnh viễn, theo Bloomberg. Vị thế của Trung Quốc với tư cách là công xưởng của thế giới có nguy cơ bị lung lay. Intel cho biết, họ đã xem xét lại chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, trong khi các hãng khác bao gồm Apple và Amazon được cho là đang có động thái tương tự.

Ông Fung cho biết: “Không ai đầu tư, không ai mua hàng. Cuộc chiến thương mại đang khiến mọi người ngừng đầu tư vì họ không biết cách đặt tiền vào đâu”. Ông nói thêm: “Nhiều người đưa tiền vào Việt Nam chỉ bằng một dòng bình luận [của Tổng thống Trump] trên mạng xã hội Twitter”.

Báo cáo tiết lộ Nhật Bản xuất khẩu hàng cấm sang Triều Tiên
Sunday July 14, 2019

Nhật Bản đã xuất khẩu một số mặt hàng chiến lược và hàng hóa xa xỉ sang Triều Tiên trong nhiều năm qua, vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế, hãng tin Hàn Quốc Yonhap hôm nay (14/7) cho biết báo cáo của Liên Hợp Quốc. Theo 10 báo cáo mà hội đồng chuyên […]

The post Báo cáo tiết lộ Nhật Bản xuất khẩu hàng cấm sang Triều Tiên appeared first on Celadon City Vietnam.

Tổng thống Trump đã cảnh báo Trung Quốc về xu hướng các nhà máy rời khỏi Trung Quốc sang Việt Nam và các nước khác để tránh thuế quan của Mỹ.

“Mọi người đang rời khỏi đất nước [Trung Quốc] cùng với các công ty của họ”, ông Trump nói với các phóng viên hôm 30/5. “Các công ty này đang di dời đến Việt Nam, các khu vực khác của châu Á, thậm chí họ sẽ đến Hoa Kỳ vì sau này ở đây không có thuế quan.”

videoinfo__video3.dkn.tv||b6fc5f898__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Trung Quốc chìm trong bế tắc dưới thời Donald Trump

var player = createPlayer(‘player5d28518e79729’);

Trong khi các nhà máy Trung Quốc phải lao đao, các nhà sản xuất ở những nơi khác của châu Á trở thành người thụ hưởng. Ông Fung cho biết, các nhà bán lẻ Mỹ đã chiếm hết năng lực sản xuất tại Việt Nam sau khi họ vội vã rời khỏi Trung Quốc.

Ông Fung nói: “Chẳng hạn, Việt Nam thì đầy rồi, chật cứng rồi. Không có thêm năng lực nào cho các công ty Mỹ bước vào nữa”.

Trong khi đó, các nhà máy Trung Quốc đang hạ giá bán trong sự tuyệt vọng của họ, tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ châu Âu và Nhật Bản. 

“Đây là cơ hội mua hàng của các nhà bán lẻ châu Âu và không thuộc Hoa Kỳ, ông Fung cho biết. “Tại Trung Quốc, có rất nhiều nhà máy có đơn hàng ngày càng ít. Họ cung cấp giá thực sự khá tốt cho bất cứ ai.”

videoinfo__video3.dkn.tv||621256206__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu sụp đổ?

var player = createPlayer(‘player5d28518e9bf31’);

The post ‘Khẩn cấp và tuyệt vọng’ – Các nhà máy sẽ tiếp tục di dời khỏi Trung Quốc appeared first on Đại Kỷ Nguyên.