IMF chấp thuận giải cứu Congo mắc bẫy nợ Trung Quốc

Vào hôm thứ Năm, Ủy ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt khoản cứu trợ trị giá gần 499 triệu đô la cho Cộng hòa Congo, thành viên khối OPEC.

14/7-Thế giới đêm qua: Người Hồng Kông đụng độ với cảnh sát, Cụ ông Mỹ chiến đấu với cá sấu để cứu chó
Sunday July 14, 2019

Sáng nay, Chủ nhật (14/7), Đại Kỷ Nguyên News xin gửi tới quý độc giả phần tóm lược những tin nổi bật đêm qua: Tổng thống Macron chấp thuận thành lập ‘lực lượng không gian’ để bảo vệ các vệ tinh của Pháp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Bảy cho biết, ông đã […]

The post 14/7-Thế giới đêm qua: Người Hồng Kông đụng độ với cảnh sát, Cụ ông Mỹ chiến đấu với cá sấu để cứu chó appeared first on Celadon City Vietnam.

Điều này được xem là có khả năng tạo tiền lệ cho các quốc gia khác đang phải chật vật bởi gánh nặng là những khoản nợ lớn với Trung Quốc, theo Reuters.

Chồng đòi ly dị khi vợ phát bệnh nặng, người phụ nữ ăn cơm với muối nuôi con qua ngày
Sunday July 14, 2019

Người chồng thấy vợ phát bệnh thì đòi “chia tay”, mặc cho đứa con mới lên hai tuổi. Người phụ nữ đáng thương đành bế con về mẹ đẻ, xin cất căn chòi lá, sống qua ngày nhờ tình thương và sự san sẻ của bà con hàng xóm. Đó là câu chuyện của chị […]

The post Chồng đòi ly dị khi vợ phát bệnh nặng, người phụ nữ ăn cơm với muối nuôi con qua ngày appeared first on Celadon City Vietnam.

Nền kinh tế Congo đang vật lộn với giá dầu thô sụt giảm mạnh trong năm 2014 và mức nợ tăng vọt lên tới 118% GDP vào năm 2017.

Qũy Tiền tệ yêu cầu Congo đảm bảo tính bền vững lâu dài của khoản nợ của họ như một điều kiện tiên quyết cho các chương trình cơ sở tín dụng kéo dài ba năm. Congo đã đạt được thỏa thuận tái cơ cấu một phần nợ Trung Quốc vào tháng Tư.

Khoản nợ Trung Quốc của Congo đứng ở mức gần 1,48 nghìn tỷ Franc CFA (2,56 tỷ USD) vào cuối tháng Ba.

Mưa lớn diện rộng kèm gió mạnh bất ngờ xuất hiện tại TP. HCM
Saturday July 13, 2019

Tối qua (13/7) cơn mưa khá nặng hạt kèm gió mạnh xuất hiện tại TP. HCM, mưa xảy ra trên diện rộng tại hầu hết các quận huyện. Cơn mưa xảy ra vào khoảng 20h cùng ngày, mưa bất ngờ khiến nhiều người đang đi trên đường không kịp trú tránh. Theo ghi nhận của […]

The post Mưa lớn diện rộng kèm gió mạnh bất ngờ xuất hiện tại TP. HCM appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo các điều khoản của thỏa thuận tái cấu trúc, việc hoàn trả 944 tỷ Franc CFA sẽ được gia hạn thêm 15 năm. Tuy nhiên, Congo phải trả hết một phần ba số tiền đó vào cuối năm 2021, và Trung Quốc sẽ không giảm số tiền nợ gốc.

Nhiều nhà quan sát coi Congo là trường hợp thử nghiệm đầu tiên cho IMF.

Một số quốc gia châu Phi phải đối mặt với nợ không bền vững do các khoản vay thương mại, sự bùng nổ trong các vấn đề về Eurobond (trái phiếu châu Âu) và nhiều năm liền Trung Quốc cho vay trên lục địa này, dự kiến những khoản nợ sẽ được chuyển sang IMF để được giúp đỡ trong những năm tới.

The post IMF chấp thuận giải cứu Congo mắc bẫy nợ Trung Quốc appeared first on Đại Kỷ Nguyên.