IMF chấp thuận giải cứu Congo mắc bẫy nợ Trung Quốc

Vào hôm thứ Năm, Ủy ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt khoản cứu trợ trị giá gần 499 triệu đô la cho Cộng hòa Congo, thành viên khối OPEC.

5 sự thật bạn chưa biết về bài tập nằm đẩy ngực Barbell Bench Press
Saturday October 19, 2019

Barbell Bench Press hay còn được biết đến với tên gọi là bài tập nằm đẩy ngực với thanh đòn. Đây được xem là một trong những bài tập quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp và sức mạnh thân trên cho nam giới tại phòng gym. Tuy nhiên, cũng chính vì tầm quan […]

The post 5 sự thật bạn chưa biết về bài tập nằm đẩy ngực Barbell Bench Press appeared first on Celadon City Vietnam.

Điều này được xem là có khả năng tạo tiền lệ cho các quốc gia khác đang phải chật vật bởi gánh nặng là những khoản nợ lớn với Trung Quốc, theo Reuters.

5 lý do để Apple Watch Series 3 vẫn là chiếc smartwatch đáng đồng tiền
Sunday October 20, 2019

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mẫu mã smartwatch khác nhau từ các hãng. Riêng dòng Apple Watch cũng đã có rất nhiều phiên bản rồi, tuy nhiên ở bài này chúng ta sẽ nói tới một phiên bản đồng hồ đã cũ của Apple là Apple Watch Series 3. Mặc dù đã ra […]

The post 5 lý do để Apple Watch Series 3 vẫn là chiếc smartwatch đáng đồng tiền appeared first on Celadon City Vietnam.

Nền kinh tế Congo đang vật lộn với giá dầu thô sụt giảm mạnh trong năm 2014 và mức nợ tăng vọt lên tới 118% GDP vào năm 2017.

Qũy Tiền tệ yêu cầu Congo đảm bảo tính bền vững lâu dài của khoản nợ của họ như một điều kiện tiên quyết cho các chương trình cơ sở tín dụng kéo dài ba năm. Congo đã đạt được thỏa thuận tái cơ cấu một phần nợ Trung Quốc vào tháng Tư.

Khoản nợ Trung Quốc của Congo đứng ở mức gần 1,48 nghìn tỷ Franc CFA (2,56 tỷ USD) vào cuối tháng Ba.

Realme X2 Pro – smartphone trang bị chip Snapdragon 855+ chỉ có giá từ 380 USD
Wednesday October 16, 2019

Realme X2 Pro sẽ mang đến màn hình 6,5 inch 90Hz có tấm nền Super AMOLED, chipset mới nhất Snapdragon 855+ và camera 64MP với khả năng zoom quang học. Chip Snapdragon 855+ cùng màn hình giọt nước Super AMOLED 6,5 inch, tần số quét 90Hz Realme X2 Pro chính là sản phẩm flagship đầu tiên từ thương hiệu Realme. […]

The post Realme X2 Pro – smartphone trang bị chip Snapdragon 855+ chỉ có giá từ 380 USD appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo các điều khoản của thỏa thuận tái cấu trúc, việc hoàn trả 944 tỷ Franc CFA sẽ được gia hạn thêm 15 năm. Tuy nhiên, Congo phải trả hết một phần ba số tiền đó vào cuối năm 2021, và Trung Quốc sẽ không giảm số tiền nợ gốc.

Nhiều nhà quan sát coi Congo là trường hợp thử nghiệm đầu tiên cho IMF.

Một số quốc gia châu Phi phải đối mặt với nợ không bền vững do các khoản vay thương mại, sự bùng nổ trong các vấn đề về Eurobond (trái phiếu châu Âu) và nhiều năm liền Trung Quốc cho vay trên lục địa này, dự kiến những khoản nợ sẽ được chuyển sang IMF để được giúp đỡ trong những năm tới.

The post IMF chấp thuận giải cứu Congo mắc bẫy nợ Trung Quốc appeared first on Đại Kỷ Nguyên.