Hà Tĩnh: Đốt cành lá keo rụng, rừng lại cháy ngùn ngụt trong đêm

Cháy rừng lại bùng phát trở lại tại địa phương thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh do người dân đốt cành lá keo rụng.

Cách làm chè mít dầm mát lạnh cho ngày hè oi bức
Sunday July 14, 2019

Giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè mà được thưởng thức một ly chè thanh ngọt và mát lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn lười ra ngoài vào những ngày hè thì đừng bỏ qua cách làm chè mít dầm siêu hấp dẫn mà BlogAnChoi sẽ gợi ý sau đây nhé! […]

The post Cách làm chè mít dầm mát lạnh cho ngày hè oi bức appeared first on Celadon City Vietnam.

Đêm muộn ngày 11/7, nguồn tin từ UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay, vào khoảng gần 20h cùng ngày, một đám cháy xuất hiện tại khu rừng xóm 2, xã Sơn Trường, cách trung tâm thị trấn Phố Châu khoảng 8km.

Review kem chống nắng dạng sáp Innisfree Intensive Leisure Sunscreen Stick SPF50+/PA++++
Sunday July 14, 2019

Việc sử dụng kem chống nắng sẽ vô cùng dễ dàng hơn với thiết kế dạng sáp tiện lợi. Đó là lý do Innisfree cho ra đời kem chống nắng dạng sáp Innisfree Intensive Leisure Sunscreen Stick SPF50+/PA++++. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem sản phẩm này có gì vượt trội hơn kem chống nắng thông […]

The post Review kem chống nắng dạng sáp Innisfree Intensive Leisure Sunscreen Stick SPF50+/PA++++ appeared first on Celadon City Vietnam.

Lại cháy rừng ở huyện Hương Sơn, lần này do người dân đốt keo – Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

Theo Dân trí, chỉ một thời gian ngắn sau đó, một đám cháy khác cũng bùng phát, lan rộng sang đến địa phận xã Sơn Phúc.

Các đám cháy bùng phát vào ban đêm và gió nam thổi mạnh khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Hàng chục gia đình sống dưới chân núi thuộc địa phận 2 xã nói trên đã được lệnh di dời người và tài sản đề phòng lửa cháy lan xuống.

Nhờ có đoạn clip, tài xế xe ben được minh oan trong vụ va chạm xe máy gây chết người
Monday July 15, 2019

Nếu không có camera hành trình ghi lại, rất có thể tài xế xe ben trong vụ va chạm xe máy gây chết người này sẽ bị nghi oan. Xem clip: videoinfo__video3.dkn.tv||a33b99701__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d2bf1b5e11a4’); Theo nguồn tin từ Thế Giới Trẻ, vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người đàn ông […]

The post Nhờ có đoạn clip, tài xế xe ben được minh oan trong vụ va chạm xe máy gây chết người appeared first on Celadon City Vietnam.

Hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, kiểm lâm và người dân tham gia dập lửa trong đêm – Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

Ngay sau khi xảy ra các vụ cháy, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, lực lượng kiểm lâm, quân đội và nhân dân các địa phương đã quyết liệt dập lửa. Xe cứu hoả và lực lượng tiếp ứng cũng đã được điều động để bảo vệ nhà dân và cứu rừng.

Ông Nguyễn Văn Thành – hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho Tuổi Trẻ Online biết: “Ngọn lửa bùng cháy rừng ở xã Sơn Trường, sau đó cháy sang rừng giáp ranh xã Sơn Phúc, nhưng đã được lực lượng chức năng khống chế ngay trong đêm”.

Theo ông Thành, đây là vụ cháy rừng keo do người dân đốt. Sáng nay 12/7, hạt sẽ phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra, để xử lý.

“Trước mắt chúng tôi mới biết được một hộ dân đốt keo để trồng mới. Việc đốt thực bì keo trong thời điểm này là vi phạm pháp luật bảo vệ rừng”, ông Thành nói.

Các lực lượng dùng cành cây, máy thổi dập lửa, không để đám cháy lan rộng. (Ảnh Thiện Quyền)

Hiện chưa có thống kê thiệt hại hai đám cháy rừng mới nhất ở tỉnh Hà Tĩnh.

Video xem thêm: Căn hộ ở Sài Gòn cháy, cư dân chạy tán loạn

videoinfo__video3.dkn.tv||f3d17696d__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Căn hộ ở Sài Gòn cháy, cư dân chạy tán loạn

var player = createPlayer(‘player5d285ff9a9d06’);

The post Hà Tĩnh: Đốt cành lá keo rụng, rừng lại cháy ngùn ngụt trong đêm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.