Fast Share ra mắt, Air Drop của Apple sắp có đối thủ?

Fast Share ra mắt giúp người dùng chia sẻ dữ liệu trên Android và được kỳ vọng sẽ lật đổ tính năng AirDrop tương tự của Apple.

Nhóm đối tượng đột nhập dãy trọ ở Sài Gòn trộm 9 xe máy khai gì?
Sunday July 14, 2019

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng đã khai nhận tất cả hành vi trộm cắp của mình và nguyên nhân gây án. Dân Việt đưa tin, bước đầu, nhóm khai nhận do không có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Ngày 13/7, Công […]

The post Nhóm đối tượng đột nhập dãy trọ ở Sài Gòn trộm 9 xe máy khai gì? appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo 9to5Google, người dùng Android sắp đón nhận tin vui khi ứng dụng chia sẻ dữ liệu mới mang tên Fast Share sẽ thay thế cho người tiền nhiệm đã từng “biến mất” bí ẩn, Android Beam. Đây sẽ là thông tin làm thoả mãn người dùng Android khi họ đã “thèm muốn” một ứng dụng tương tự như Air Drop trên hệ điều hành iOS nổi tiếng.
Fast Share được xem là một công nghệ trao đổi dữ liệu siêu tốc giữa các thiết bị Android với nhau, và cũng giúp Google dễ dàng cạnh tranh với tính năng AirDrop mà Apple đang áp dụng trên các sản phẩm của mình.
Ứng dụng chia sẽ dữ liệu Fast Share mới của Google sẽ là đối thủ “nặng ký” với AirDrop từ Apple. Ảnh: XDA Developers.
Tại sao Fast Share được phát triển?
Android Beam được giới thiệu lần đầu vào năm 2011 trên phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Ứng dụng này cho phép người dùng chuyển ảnh, video, thông tin liên hệ và địa chỉ trang web bằng cách áp mặt lưng của 2 thiết bị chạy hệ điều hành Android vào nhau. Tuy nhiên, vào tháng 3, Google đã xác nhận Android Beam sẽ bị “khai tử” trong các phiên bản Android tiếp theo.
Cùng năm 2011, Apple đã phát hành AirDop cùng năm với iOS 7 và công cụ của “Nhà Táo” đã đạt được nhiều thành công hơn. Airdrop là công nghệ truyền dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị của Apple (iPhone, Ipad, Macbook) thông qua sóng Wifi và Bluetooth mà không cần sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ thứ ba.
AirDrop là một trong những tính năng được rất nhiều người dùng Apple ưa chuộng và sử dụng bởi khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau từ iPhone, iPad cho đến máy tính MacBook. Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn nhất của AirDrop là khả năng chia sẻ tệp tin không giới hạn kích thước.
Hướng dẫn sử dụng Fast Share
Đội ngũ của 9to5Google cũng tiết lộ Fast Share trên Android sẽ sử dụng kết hợp Bluetooth cùng Wi-Fi để gửi dữ liệu và tin nhắn cho những thiết bị ở gần. Tương tự AirDrop, Fast Share cho phép chia sẻ ảnh, đoạn văn bản hoặc các đường link đến những thiết bị Android ở gần. Người dùng sẽ kích hoạt Fast Share từ màn hình chia sẻ tập tin hoặc trong phần cài đặt của hệ thống.
Người dùng chỉ cần mở ứng dụng và chọn những thiết bị đã bật Fast Share gần đó, đặt tên thiết bị rồi chọn “Turn on”. Tính năng yêu cầu Bluetooth và vị trí để dò tìm thiết bị và khoảng cách sau đó sẽ cấp quyền xác nhận và dữ liệu sẽ được truyền tải.
Trên thiết bị của người nhận sau đó sẽ có thông báo rằng có người muốn gửi file. Lúc này, người nhận chỉ cần nhấn “Accept” rồi chờ file được gửi đến. Theo một số thử nghiệm, dữ liệu được truyền tải với tốc độ khá nhanh.
Những tính năng của Fast Share được cho rằng có nhiều điểm tương đồng với ứng dụng Air Drop vốn rất quen thuộc với người dùng các sản phẩm của Apple.
Những ưu điểm của Fast Share
Tuy nhiên, Fast Share cũng sở hữu những điểm khác biệt so với AirDrop. Một trong số đó mang tên “Preferred Visibility” sẽ cung cấp mức độ ưa thích khi người dùng kết nối với thiết bị khác. Tính năng này sẽ cho phép người nhận có thể nhìn thấy thiết bị của người gửi.dù họ có sử dụng Fast Share hay không.
Ngoài hệ điều hành Android, Fast Share sẽ còn hỗ trợ cả Chromebook, các thiết bị smartwatch chạy Wear OS và kể cả… iOS. Tuy nhiên, thông tin này chưa được phía Google xác nhận nên không thể chắc chắn Fast Share sẽ hỗ trợ toàn bộ những nền tảng này. Thêm vào đó, phiên bản cho iOS sẽ cần ứng dụng riêng để hoạt động.
Hiện tại, tính năng Fast Share vẫn còn đang được phát triển nên người dùng được khuyến cáo sử dụng ứng dụng Files của Google để chuyển dữ liệu không bị lỗi mất tập tin. Fast Share là một tính năng thuộc Google Play Services nên sẽ không cần phải yêu cầu Android Q để sử dụng.
Các bạn có thể đọc thêm các tin tức khác tại đây:

Tìm thấy thi thể bé trai 4 tuổi rơi xuống biển Hạ Long: Bà nội và mẹ ngã quỵ sau 1 đêm khóc gọi tên bé
Monday July 15, 2019

Tiếng khóc nhói lòng của bà và mẹ cháu bé khi nghe thông tin tìm thấy thi thể cháu, con mình khiến nhiều người dân không kìm được nước mắt, tất cả đã từng mong có một phép màu xảy ra. Xem clip: videoinfo__video3.dkn.tv||472b8cf5d__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d2bf1b576215’); Sau 1 đêm nỗ lực […]

The post Tìm thấy thi thể bé trai 4 tuổi rơi xuống biển Hạ Long: Bà nội và mẹ ngã quỵ sau 1 đêm khóc gọi tên bé appeared first on Celadon City Vietnam.

6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại cực chất trong năm 2019
10 nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc bạn nên biết

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!