Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Tại Olympic Vật lý quốc tế 2019, cả 5 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Thalassemia: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa
Wednesday October 16, 2019

Thalassemia là bệnh lý di truyền được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ rất sớm, bắt đầu từ năm 1925. Bệnh lý Thalassemia mang lại hậu quả nghiêm trọng trong việc duy trì nòi giống và gây ra nhiều hệ lụy sau này. Vì vậy việc hiểu rõ về cơ chế di truyền […]

The post Thalassemia: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa appeared first on Celadon City Vietnam.

Vnexpress đưa tin, cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 đến ngày 15/7/2019 với sự tham gia của 360 học sinh đến từ 78 nước và vùng lãnh thổ. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cả năm học sinh dự thi đều đoạt giải.

Thương lắm bé gái 10 tuổi trở thành trụ cột gia đình
Friday October 18, 2019

Không chỉ thiếu sự chăm sóc của bố mẹ, cô bé Bảo Hà 10 tuổi còn trở thành trụ cột của gia đình khi cả bà ngoại và cậu ruột đều mất hết sức lao động. Cô bé Lê Thị Bảo Hà (trú tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) tuy mới 10 […]

The post Thương lắm bé gái 10 tuổi trở thành trụ cột gia đình appeared first on Celadon City Vietnam.

Cụ thể, 3 em giành huy chương vàng là Trần Xuân Tùng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam), Nguyễn Xuân Ưng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Khánh Linh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đặc biệt, em Nguyễn Khánh Linh vừa giành huy chương Vàng, vừa giành giải đặc biệt nữ sinh có thành tích cao nhất Olympic.

Hai em Lê Việt Hoàng (THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam) và Trịnh Duy Hiếu (THPT Chuyên Bắc Giang) giành huy chương bạc.

Với thành tích này, đoàn Việt Nam đứng thứ 4/78, cao hơn so với năm 2018, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga. 

Đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì: Thống lĩnh, Kiên định hay… cả hai?
Tuesday October 15, 2019

Có thể bạn đã biết, 12 cung hoàng đạo được phân loại dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính: Đất, Nước, Lửa và Khí. Tuy nhiên, những cung thuộc cùng một nhóm lại “mỗi người một vẻ” do sở hữu các đặc tính khác biệt. Muốn biết đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của […]

The post Đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì: Thống lĩnh, Kiên định hay… cả hai? appeared first on Celadon City Vietnam.

Đại diện của Bộ GD&ĐT cho biết: “Thành tích của đội tuyển tiếp tục cho thấy hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; sự nỗ lực của địa phương và các học sinh, thầy cô tham gia bồi dưỡng”.

Vào 9h30 ngày 16/7, Bộ GD&ĐT sẽ đón và chúc mừng thành tích của Đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế 2019 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

videoinfo__video3.dkn.tv||3116982b1__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Cộng đồng Y khoa kêu gọi rút 400 bài báo khoa học về ghép tạng liên quan tới Trung Quốc

var player = createPlayer(‘player5d2ad8efaa26d’);

The post Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế appeared first on Đại Kỷ Nguyên.