Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng, phát triển thành tuyến buýt đường thuỷ

Ngày 13/7, lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội (Công ty) cho biết, đã trình UBND thành phố đề xuất giải cứu sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng.

“Đả nữ” màn ảnh Việt chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Vinfast
Thursday October 17, 2019

Mới đây Ngô Thanh Vân “Đả nữ” màn ảnh Việt chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Vinfast  Ngô Thanh Vân là cái tên hot nhất trong làng giải trí Việt mọi thời điểm, với cá tính mạnh mẽ, đa tài. Cô sinh ra tại mảnh đất Trà Vinh trong một gia đình gồm […]

The post “Đả nữ” màn ảnh Việt chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Vinfast appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||fa4e59712__

Vòng 9 Premier League: Man United khó cản Liverpool
Saturday October 19, 2019

Sau 2 tuần nhường chỗ cho Vòng loại Euro 2020, cuối tuần này Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) sẽ trở lại với vòng 9, trong đó đáng chú ý có đại chiến Man United – Liverpool tại Old Trafford Sau 8 vòng đấu ở Premier League, Liverpool đang dẫn đầu BXH với […]

The post Vòng 9 Premier League: Man United khó cản Liverpool appeared first on Celadon City Vietnam.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Công ty thoát nước muốn cải tạo sông Tô Lịch thành tuyến buýt đường thuỷ

var player = createPlayer(‘player5d29af4971339’);

Công ty thoát nước muốn cải tạo sông Tô Lịch thành tuyến buýt đường thuỷ. (Nguồn: VnExpress)

Cụ thể theo báo VnExpress, nếu được thành phố chấp thuận đề xuất, Công ty sẽ phối hợp với các đơn vị xây dựng hệ thống trạm bơm công suất 156.000 m3/h. Theo đó, nước từ sông Hồng dẫn qua hệ thống cống ngầm vào Hồ Tây và được vào sông Tô Lịch từ 2 cửa Hồ Tây A và B.

Ông Phan Hoài Minh, Phó tổng giám đốc Công ty cho biết, phương án nêu trên sẽ đồng bộ với 2 giải pháp mà Hà Nội đang và sẽ tiến hành để “giải cứu” sông Tô Lịch, bao gồm:

Hòa Bình khởi tố vụ án gây ô nhiễm nước sạch sông Đà
Thursday October 17, 2019

Ngày 16/10, công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi Gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại điều 235, Bộ luật Hình sự. Báo VnExpress đưa tin, 15h30 ngày 17/10, các cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình cùng Công […]

The post Hòa Bình khởi tố vụ án gây ô nhiễm nước sạch sông Đà appeared first on Celadon City Vietnam.

  1. Xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (làm sạch nguồn nước các sông Tô Lịch, Sét, Lừ và Nhuệ);
  2. Đầu tư hệ thống cống hai bên sông để thu gom nước thải, giúp sông Tô Lịch không còn nguồn ô nhiễm.
Nước sông Tô Lịch ngày 11/7, sau hai ngày được xả nước từ Hồ Tây. (Ảnh. Bá Đô/VnExpress)

Ông Minh nói: “Chúng ta hình dung là với hai giải pháp trên thì sông Tô Lịch vẫn sẽ thiếu nước, không có dòng chảy, do vậy chúng tôi đề xuất thêm phương án bổ cập nước từ sông Hồng”.

Lãnh đạo Công ty cho biết thêm, đề án “giải cứu” sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng còn hướng tới mục tiêu phát triển du lịch, vận tải thuỷ.

“Khi sông Tô Lịch hàng ngày được bổ cập nước sạch từ sông Hồng, có dòng chảy lưu thoát, tạo cảnh quan, Hà Nội có thể phát triển được một tuyến buýt đường thuỷ giúp giảm gánh nặng áp lực giao thông cho các tuyến đường trên cạn”, lãnh đạo Công ty nói.

Trước đó, báo Vietnamnet cho biết, chiều 12/7, công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) – đơn vị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản (Nano Bioreactor) đã tổ chức buổi thông tin kết quả sơ bộ quá trình làm sạch bằng công nghệ Nhật và đánh giá tác động của việc xả nước hồ Tây vào đoạn sông thử nghiệm.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT JVE. (Ảnh: Vietnamnet)

JVE cho biết, sau 2 tháng thử nghiệm, các chỉ số đo đạc được đều khả quan, đặc biệt là các tiêu chí về độ dày bùn, nồng độ oxy hòa tan.

“Chúng tôi mới có kết quả sơ bộ, nhưng theo các chỉ số đo đạc được, nồng độ Amoni (NH3), H2S đã giảm đáng kể. Độ dày bùn giảm nhiều nhất là 38 cm. Nồng độ DO (oxy hòa tan) cũng được cải thiện đáng kể, đây là chỉ số giúp cho vi sinh vật có lợi sinh trưởng và phát triển”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT JVE thông tin.

Tính toán trên cả con sông Tô Lịch, với công suất xử lý 1,35 triệu m3 nước thải, chiều dài sông 14 km sẽ mất khoảng 100 máy với công suất các máy như thí điểm. Và các máy sẽ được đặt ngầm nên không ảnh hưởng đến cảnh quan.

The post Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng, phát triển thành tuyến buýt đường thuỷ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.