Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng, phát triển thành tuyến buýt đường thuỷ

Ngày 13/7, lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội (Công ty) cho biết, đã trình UBND thành phố đề xuất giải cứu sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng.

Nhờ có đoạn clip, tài xế xe ben được minh oan trong vụ va chạm xe máy gây chết người
Monday July 15, 2019

Nếu không có camera hành trình ghi lại, rất có thể tài xế xe ben trong vụ va chạm xe máy gây chết người này sẽ bị nghi oan. Xem clip: videoinfo__video3.dkn.tv||a33b99701__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d2bf1b5e11a4’); Theo nguồn tin từ Thế Giới Trẻ, vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người đàn ông […]

The post Nhờ có đoạn clip, tài xế xe ben được minh oan trong vụ va chạm xe máy gây chết người appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||fa4e59712__

Mưa lớn diện rộng kèm gió mạnh bất ngờ xuất hiện tại TP. HCM
Saturday July 13, 2019

Tối qua (13/7) cơn mưa khá nặng hạt kèm gió mạnh xuất hiện tại TP. HCM, mưa xảy ra trên diện rộng tại hầu hết các quận huyện. Cơn mưa xảy ra vào khoảng 20h cùng ngày, mưa bất ngờ khiến nhiều người đang đi trên đường không kịp trú tránh. Theo ghi nhận của […]

The post Mưa lớn diện rộng kèm gió mạnh bất ngờ xuất hiện tại TP. HCM appeared first on Celadon City Vietnam.

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Công ty thoát nước muốn cải tạo sông Tô Lịch thành tuyến buýt đường thuỷ

var player = createPlayer(‘player5d29af4971339’);

Công ty thoát nước muốn cải tạo sông Tô Lịch thành tuyến buýt đường thuỷ. (Nguồn: VnExpress)

Cụ thể theo báo VnExpress, nếu được thành phố chấp thuận đề xuất, Công ty sẽ phối hợp với các đơn vị xây dựng hệ thống trạm bơm công suất 156.000 m3/h. Theo đó, nước từ sông Hồng dẫn qua hệ thống cống ngầm vào Hồ Tây và được vào sông Tô Lịch từ 2 cửa Hồ Tây A và B.

Ông Phan Hoài Minh, Phó tổng giám đốc Công ty cho biết, phương án nêu trên sẽ đồng bộ với 2 giải pháp mà Hà Nội đang và sẽ tiến hành để “giải cứu” sông Tô Lịch, bao gồm:

5 cuốn sách hay về nghệ thuật bán hàng dành cho “dân sale” chính hiệu
Monday July 15, 2019

Bán hàng là một nghệ thuật, người bán hàng phải trở thành một nghệ sĩ mới mong cạnh tranh được trong thời đại kinh tế 4.0 này. Vậy còn chờ gì nữa, học ngay những nghệ thuật bán hàng đỉnh cao, những chiến thuật bán hàng hiệu quả với 5 cuốn sách mà BlogAnChoi giới thiệu […]

The post 5 cuốn sách hay về nghệ thuật bán hàng dành cho “dân sale” chính hiệu appeared first on Celadon City Vietnam.

  1. Xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (làm sạch nguồn nước các sông Tô Lịch, Sét, Lừ và Nhuệ);
  2. Đầu tư hệ thống cống hai bên sông để thu gom nước thải, giúp sông Tô Lịch không còn nguồn ô nhiễm.
Nước sông Tô Lịch ngày 11/7, sau hai ngày được xả nước từ Hồ Tây. (Ảnh. Bá Đô/VnExpress)

Ông Minh nói: “Chúng ta hình dung là với hai giải pháp trên thì sông Tô Lịch vẫn sẽ thiếu nước, không có dòng chảy, do vậy chúng tôi đề xuất thêm phương án bổ cập nước từ sông Hồng”.

Lãnh đạo Công ty cho biết thêm, đề án “giải cứu” sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng còn hướng tới mục tiêu phát triển du lịch, vận tải thuỷ.

“Khi sông Tô Lịch hàng ngày được bổ cập nước sạch từ sông Hồng, có dòng chảy lưu thoát, tạo cảnh quan, Hà Nội có thể phát triển được một tuyến buýt đường thuỷ giúp giảm gánh nặng áp lực giao thông cho các tuyến đường trên cạn”, lãnh đạo Công ty nói.

Trước đó, báo Vietnamnet cho biết, chiều 12/7, công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) – đơn vị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản (Nano Bioreactor) đã tổ chức buổi thông tin kết quả sơ bộ quá trình làm sạch bằng công nghệ Nhật và đánh giá tác động của việc xả nước hồ Tây vào đoạn sông thử nghiệm.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT JVE. (Ảnh: Vietnamnet)

JVE cho biết, sau 2 tháng thử nghiệm, các chỉ số đo đạc được đều khả quan, đặc biệt là các tiêu chí về độ dày bùn, nồng độ oxy hòa tan.

“Chúng tôi mới có kết quả sơ bộ, nhưng theo các chỉ số đo đạc được, nồng độ Amoni (NH3), H2S đã giảm đáng kể. Độ dày bùn giảm nhiều nhất là 38 cm. Nồng độ DO (oxy hòa tan) cũng được cải thiện đáng kể, đây là chỉ số giúp cho vi sinh vật có lợi sinh trưởng và phát triển”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT JVE thông tin.

Tính toán trên cả con sông Tô Lịch, với công suất xử lý 1,35 triệu m3 nước thải, chiều dài sông 14 km sẽ mất khoảng 100 máy với công suất các máy như thí điểm. Và các máy sẽ được đặt ngầm nên không ảnh hưởng đến cảnh quan.

The post Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng, phát triển thành tuyến buýt đường thuỷ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.