Cộng hòa Trung Phi nói 4 mỏ vàng Trung Quốc khai thác là ‘thảm họa sinh thái’

Quốc hội Cộng hòa Trung Phi vào ngày 13/7 đã công bố một bản báo cáo, nói rằng, 4 mỏ vàng do Trung Quốc vận hành tại nước này nên bị đóng cửa vì gây ra ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, theo SCMP. 

Ấm lòng cảnh anh lính bế em bé 3 tháng tuổi giúp mẹ bé dùng nốt bữa ăn
Saturday October 19, 2019

Mới đây, bức ảnh một binh sĩ đang bế đứa trẻ vài tháng tuổi để mẹ bé thoải mái dùng nốt bữa ăn trong nhà hàng đã gây hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội.  Nhân vật chính trong bức hình đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng là một quân […]

The post Ấm lòng cảnh anh lính bế em bé 3 tháng tuổi giúp mẹ bé dùng nốt bữa ăn appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo cáo Quốc hội đã sử dụng những cụm từ mô tả tình trạng này như sau: “Thảm họa sinh thái”, “Sông bị ô nhiễm”, “Sức khỏe người dân bị đe dọa”.

Phóng to 10 lần bức tranh 500 năm tuổi, chuyên gia đặt câu hỏi về nguồn gốc của kính cận?
Friday October 18, 2019

Phóng to 10 lần bức tranh có lịch sử 500 năm, chuyên gia phát hiện một người đàn ông đeo kính cận. Những bức tranh cổ luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị về lịch sử. Câu Anh, một họa sĩ thời nhà Minh đã vẽ một bức tranh có tên là […]

The post Phóng to 10 lần bức tranh 500 năm tuổi, chuyên gia đặt câu hỏi về nguồn gốc của kính cận? appeared first on Celadon City Vietnam.

“Khai thác vàng của các công ty Trung Quốc tại Bozoum không mang lại lợi nhuận cho nhà nước và có hại cho dân số và môi trường”, báo cáo viết, “Căn cứ trên bản chất của thảm họa sinh thái bị phát hiện ngay tại hiện trường đủ để cho thấy phải dừng ngay lập tức các hoạt động trên vô điều kiện”.

Một nhà truyền giáo ở Cộng hòa Trung Phi, ông Aurelio Gazzera, đã đăng tải một đoạn video cho thấy tình trạng ô nhiễm của con sông Ouham, và chỉ đích danh 4 công ty khai thác vàng Trung Quốc đứng sau thảm họa này là Tian Xian, Tian Run, Meng và Mao.

Vào tháng trước, Ủy ban điều tra đã dành 4 ngày khảo sát ở Bozoum sau khi nhận được các phàn nàn từ người dân. Sau đó, họ phát hiện hàng loạt những vấn đề, như tỷ lệ chết của cá cũng như những loài sinh vật khác ở trên dòng sông này đã tăng, và việc tiếp cận nguồn nước uống trở nên thu hẹp hơn.

Google luôn chỉ trích Apple nhưng lại đưa các tính năng trên iPhone sang Google Pixel
Friday October 18, 2019

Cách đây không lâu, Google luôn chê bai những tính năng cũng như công nghệ mà Apple đem lên iPhone là không cần thiết. Nhưng mọi người lại không ngờ rằng chỉ sau một thời gian, gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm đã dần đem những thứ mà trước đây hãng từng chê […]

The post Google luôn chỉ trích Apple nhưng lại đưa các tính năng trên iPhone sang Google Pixel appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngoài ra, Ủy ban cũng chỉ ra những điểm bất thường trong sổ sách của những công ty Trung Quốc.

“Sản lượng khai thác 1 ngày trung bình 400 g tới 1 kg vàng một ngày. Con số này trên thực tế không hợp lý nếu so với chi phí sản xuất mỗi ngày”. Các nhà điều tra lo ngại rằng “nguồn tài nguyên của đất nước đang bị khai thác phung phí”.

Bản báo cáo cũng nghi ngờ tình trạng không thể kiểm soát lượng vàng khai thác nói trên có sự đứng sau của các quan chức của cơ quan phụ trách hoạt động khai thác mỏ tại Cộng hòa Trung Phi.

Cộng hòa Trung Phi rất giàu có về tài nguyên tuy nhiên cuộc nội chiến kéo dài từ năm 2012 tới nay khiến 1/4 trên tổng số 4,5 triệu dân số nước này phải rời bỏ nhà cửa.

 

The post Cộng hòa Trung Phi nói 4 mỏ vàng Trung Quốc khai thác là ‘thảm họa sinh thái’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.