Cộng hòa Trung Phi nói 4 mỏ vàng Trung Quốc khai thác là ‘thảm họa sinh thái’

Quốc hội Cộng hòa Trung Phi vào ngày 13/7 đã công bố một bản báo cáo, nói rằng, 4 mỏ vàng do Trung Quốc vận hành tại nước này nên bị đóng cửa vì gây ra ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, theo SCMP. 

5 cuốn sách hay về nghệ thuật bán hàng dành cho “dân sale” chính hiệu
Monday July 15, 2019

Bán hàng là một nghệ thuật, người bán hàng phải trở thành một nghệ sĩ mới mong cạnh tranh được trong thời đại kinh tế 4.0 này. Vậy còn chờ gì nữa, học ngay những nghệ thuật bán hàng đỉnh cao, những chiến thuật bán hàng hiệu quả với 5 cuốn sách mà BlogAnChoi giới thiệu […]

The post 5 cuốn sách hay về nghệ thuật bán hàng dành cho “dân sale” chính hiệu appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo cáo Quốc hội đã sử dụng những cụm từ mô tả tình trạng này như sau: “Thảm họa sinh thái”, “Sông bị ô nhiễm”, “Sức khỏe người dân bị đe dọa”.

Samsung Galaxy Note 10 5G vừa hé lộ cấu hình “khủng”
Monday July 15, 2019

Theo nguồn tin, phiên bản 5G của “siêu phẩm” Samsung Galaxy Note 10 vừa hé lộ sẽ có bộ nhớ trong lên đến 1TB và RAM 12GB. Sẽ có 3 phiên bản với dung lượng bộ nhớ trong khác nhau Sự kiện Unpacked của Samsung vào ngày 7/8 đang cận kề và kèm theo đó đang […]

The post Samsung Galaxy Note 10 5G vừa hé lộ cấu hình “khủng” appeared first on Celadon City Vietnam.

“Khai thác vàng của các công ty Trung Quốc tại Bozoum không mang lại lợi nhuận cho nhà nước và có hại cho dân số và môi trường”, báo cáo viết, “Căn cứ trên bản chất của thảm họa sinh thái bị phát hiện ngay tại hiện trường đủ để cho thấy phải dừng ngay lập tức các hoạt động trên vô điều kiện”.

Một nhà truyền giáo ở Cộng hòa Trung Phi, ông Aurelio Gazzera, đã đăng tải một đoạn video cho thấy tình trạng ô nhiễm của con sông Ouham, và chỉ đích danh 4 công ty khai thác vàng Trung Quốc đứng sau thảm họa này là Tian Xian, Tian Run, Meng và Mao.

Vào tháng trước, Ủy ban điều tra đã dành 4 ngày khảo sát ở Bozoum sau khi nhận được các phàn nàn từ người dân. Sau đó, họ phát hiện hàng loạt những vấn đề, như tỷ lệ chết của cá cũng như những loài sinh vật khác ở trên dòng sông này đã tăng, và việc tiếp cận nguồn nước uống trở nên thu hẹp hơn.

Philippines có nhiều lựa chọn phi chiến tranh để chiến thắng hợp pháp trước Trung Quốc
Monday July 15, 2019

Phó Chánh án Tòa án tối cao Philippines, ông Antonio Carpio, đã liệt kê cho Tổng thống Rodrigo Duterte một số lựa chọn để thực thi chiến thắng pháp lý của Manila đối với các hoạt động của Bắc Kinh trong vùng biển tranh chấp, và lên án những lựa chọn sai lầm của chính […]

The post Philippines có nhiều lựa chọn phi chiến tranh để chiến thắng hợp pháp trước Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngoài ra, Ủy ban cũng chỉ ra những điểm bất thường trong sổ sách của những công ty Trung Quốc.

“Sản lượng khai thác 1 ngày trung bình 400 g tới 1 kg vàng một ngày. Con số này trên thực tế không hợp lý nếu so với chi phí sản xuất mỗi ngày”. Các nhà điều tra lo ngại rằng “nguồn tài nguyên của đất nước đang bị khai thác phung phí”.

Bản báo cáo cũng nghi ngờ tình trạng không thể kiểm soát lượng vàng khai thác nói trên có sự đứng sau của các quan chức của cơ quan phụ trách hoạt động khai thác mỏ tại Cộng hòa Trung Phi.

Cộng hòa Trung Phi rất giàu có về tài nguyên tuy nhiên cuộc nội chiến kéo dài từ năm 2012 tới nay khiến 1/4 trên tổng số 4,5 triệu dân số nước này phải rời bỏ nhà cửa.

 

The post Cộng hòa Trung Phi nói 4 mỏ vàng Trung Quốc khai thác là ‘thảm họa sinh thái’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.