Bí quyết công nghệ: Dùng đá lạnh tăng lực ‘thần tốc’ cho iPhone

Nếu bạn từng phải cài lại máy (restore) các thiết bị iDevices, bạn sẽ nhận thấy rằng đó là một quá trình chờ đợi rất lâu. Nhưng quá trình này sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn biết sử dụng đá lạnh. 

Vì sao người chép 200 cuốn kinh Phật cuối cùng vẫn xuống địa ngục?
Friday October 18, 2019

Trong Danh hiền tập có câu: “Chuyện kín ở thế gian, Trời nghe tựa như sấm, lén lút làm chuyện xấu, Thần thấy rõ như gương” (Nhân gian tư ngữ, thiên văn nhược lôi; ám thất khi tâm, thần mục như điện). Mọi hành động, ý nghĩ của người đời, dù vô tình hay hữu […]

The post Vì sao người chép 200 cuốn kinh Phật cuối cùng vẫn xuống địa ngục? appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo trang genk.vn , sở dĩ việc cài lại máy chậm là do CPU của iPhone khi hoạt động hết công suất trong một thời gian nhất định sẽ bị nóng và giảm hiệu năng (throttling). Chính vì vậy, việc ‘kẹp’ iPhone giữa những viên đá mát lạnh sẽ làm cho quá trình cài đặt nhanh hơn rất nhiều.. Justin Searls, người phát hiện ra điều này đã chia sẻ trên Twitter cá nhân của anh như: ‘Thực sự rất hiệu quả, nó làm giảm thời gian cài đặt xuống còn một nửa.’

Nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền đi học
Friday October 18, 2019

Vừa hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, em Nguyễn Thị Thu Hương đã tất bật đi làm thêm để kiếm tiền nhập học. Câu chuyện của em khiến chúng ta nhớ đến những tấm gương hiếu học, vượt mọi khó khăn để luyện rèn tri thức của người xưa.  Gia cảnh nghèo khó của […]

The post Nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền đi học appeared first on Celadon City Vietnam.

Bí quyết công nghệ: Dùng đá lạnh tăng lực ‘thần tốc’ cho iPhone

Nhưng Justin Searls cũng khuyến cáo người dùng nên cẩn thận khi làm theo thủ thuật này, không nên để thiết bị bên trong tủ đá vì đá có thể tan chảy khiến cho các linh kiện điện tử bị hỏng. Điều này rất quan trọng bởi các dòng iPhone và iPad thế hệ cũ, chúng không được trang bị tính năng chống nước. Người dùng cũng có thể để chúng vào túi zip hoặc dùng đá khô để tránh hiện tượng này.

Ngăn mát tủ lạnh là một trong những giải pháp “hạ hỏa” tạm thời cho chiếc iPhone

Bí quyết công nghệ: Dùng đá lạnh tăng lực ‘thần tốc’ cho iPhone
Nếu muốn “hạ hoả” iPhone nhanh chóng, hãy để điện thoại “giải lao” 15 phút cho hạ nhiệt và đặt vào tủ lạnh. (Ảnh: vitrino.com)

Theo trang   saostar.vn . Điện thoại hoạt động Wi-Fi liên tục trong thời gian dài sẽ khiến chip thu sóng Wi-Fi bị nóng lên nhất thời và xảy ra tình trạng lỗi Wi-Fi. Những lúc này, tốt nhất bạn nên tắt nguồn iPhone và chuyển sang sử dụng các thiết bị điện tử khác.

Qua bao sóng gió cuối cùng Lưu Đê Ly và Huy DX cũng đã về chung một nhà
Friday October 18, 2019

Qua bao sóng gió cuối cùng Lưu Đê Ly và Huy DX cũng đã về chung một nhà khi đã có bé trai kháu khỉnh. Lưu Đê Ly người hâm mộ còn hay gọi với cái tên quen thuộc khác là Lee Balan, cô nổi tiếng với các vai diễn tự nhiên, chân thật cùng […]

The post Qua bao sóng gió cuối cùng Lưu Đê Ly và Huy DX cũng đã về chung một nhà appeared first on Celadon City Vietnam.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng điện thoại vì tính linh hoạt của nó, hãy để điện thoại “giải lao” 15 phút cho hạ nhiệt và đặt vào tủ lạnh. Cách này sẽ làm giảm nhiệt độ của iPhone một cách nhanh chóng và nhanh hơn so với việc để ngoài không khí. Tuy nhiên, cũng giống như ở trên, bạn cần chỉ nên áp dụng với ngăn mát tủ lạnh (hoặc sử dụng nước đá khô).

Lưu ý: Đây chỉ là một phương án tạm thời. Nếu iPhone thường xuyên bị lỗi kết nối Wi-Fi, thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo trì để kiểm tra các thành phần bên trong máy. Để đảm bảo điện thoại được bền bỉ, bạn nên sử dụng đúng cách, luôn giữ máy ở hiệu suất nhất định, tránh sử dụng quá nhiều tính năng cùng lúc nhằm tránh gây hại cho các linh kiện bên trong.

Thủy Chi

The post Bí quyết công nghệ: Dùng đá lạnh tăng lực ‘thần tốc’ cho iPhone appeared first on Đại Kỷ Nguyên.