Báo cáo tiết lộ Nhật Bản xuất khẩu hàng cấm sang Triều Tiên

Nhật Bản đã xuất khẩu một số mặt hàng chiến lược và hàng hóa xa xỉ sang Triều Tiên trong nhiều năm qua, vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế, hãng tin Hàn Quốc Yonhap hôm nay (14/7) cho biết báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Đánh giá xe Honda City 2019 : Bảng giá và thông số chi tiết mới nhất
Sunday July 14, 2019

Honda City được đánh giá là một trong những mẫu xe sedan hạng B rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Ở phiên bản Honda City 2019 này có những đặc điểm gì nổi trội mà chúng ta phải cân nhắc khi lựa chọn? Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua các thông số nổi […]

The post Đánh giá xe Honda City 2019 : Bảng giá và thông số chi tiết mới nhất appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo 10 báo cáo mà hội đồng chuyên gia của LHQ thu thập từ năm 2010 đến 2019, đã có nhiều trường hợp các mặt hàng bị hạn chế, bao gồm các thiết bị nhạy cảm và hàng xa xỉ, đã được chuyển từ Nhật Bản sang Triều Tiên, bất chấp các lệnh trừng phạt của LHQ.

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế
Sunday July 14, 2019

Tại Olympic Vật lý quốc tế 2019, cả 5 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Vnexpress đưa tin, cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 đến […]

The post Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo một báo cáo năm 2016, các ăng ten radar thương mại do một công ty Nhật Bản chế tạo đã được Triều Tiên mua lại và sử dụng cho các tàu hải quân của họ, và một số các ăng ten này đã được nhìn thấy trong quá trình bắn thử tên lửa chống tàu của Triều Tiên được công bố vào tháng 2 năm 2015 trên báo Rodong Sinmun của Bình Nhưỡng.

Trong một báo cáo năm 2015, hội đồng chuyên gia của LHQ xác định rằng một số mặt hàng bị cấm do Nhật Bản sản xuất đã được sử dụng trong một máy bay không người lái của Triều Tiên. Thông tin này được phát hiện sau khi các mảnh vỡ của chiếc máy bay được tìm thấy trên đảo Baenyeong của Hàn Quốc.

Một báo cáo khác của LHQ cho biết Nhật Bản cũng xuất khẩu hàng hóa xa xỉ sang Triều Tiên, chủ yếu từ năm 2008 đến 2009, bao gồm 18 chiếc xe sang trọng, như xe Mercedes-Benz và Lexus, 10.000 bao thuốc lá, 12 chai rượu sake, 93 cây đàn piano và nhiều loại mỹ phẩm.

Hội chứng thầy mo và bi kịch của một xã hội bị cái giả dối thao túng
Sunday July 14, 2019

“Có ‘thầy mo’ còn lấy lý do sắp về hưu nên không cần gì hết, chỉ lấy việc giúp người làm vui. Thế nhưng, việc xong xuôi mà không ‘lại quả’ cho thầy là sẽ sinh chuyện đấy!…” Thầy mo là thầy cúng trong các bản làng ở vùng Tây Bắc. Theo tập quán nơi […]

The post Hội chứng thầy mo và bi kịch của một xã hội bị cái giả dối thao túng appeared first on Celadon City Vietnam.

Các báo cáo được đưa ra trong bối cảnh tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang leo thang.

Đầu tháng này, Nhật Bản đã tuyên bố hạn chế xuất khẩu các vật liệu chính mà Hàn Quốc sử dụng trong các chip nhớ bán dẫn và điện thoại thông minh. Nhật Bản đưa ra lệnh cấm này với cáo buộc Hàn Quốc làm rò rỉ các vật liệu công nghiệp nhạy cảm sang Triều Tiên, vi phạm các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Yonhap cho rằng quyết định của Nhật Bản là một động thái rõ ràng nhằm chống lại phán quyết năm ngoái của tòa án hàng đầu Seoul yêu cầu Tokyo bồi thường cho những người Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong Thế chiến II.

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn ‘ngưu tầm ngưu’ từng lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên

var player = createPlayer(‘player5d2ac11bec52e’);

The post Báo cáo tiết lộ Nhật Bản xuất khẩu hàng cấm sang Triều Tiên appeared first on Đại Kỷ Nguyên.