Bác sĩ vượt biển ra đảo Bạch Long Vĩ cứu mẹ con sản phụ nguy kịch

Một tàu cảnh sát biển vừa đưa ê kíp bác sĩ ra đảo Bạch Long Vĩ cấp cứu thành công cho mẹ con sản phụ nguy kịch.

Philippines có nhiều lựa chọn phi chiến tranh để chiến thắng hợp pháp trước Trung Quốc
Monday July 15, 2019

Phó Chánh án Tòa án tối cao Philippines, ông Antonio Carpio, đã liệt kê cho Tổng thống Rodrigo Duterte một số lựa chọn để thực thi chiến thắng pháp lý của Manila đối với các hoạt động của Bắc Kinh trong vùng biển tranh chấp, và lên án những lựa chọn sai lầm của chính […]

The post Philippines có nhiều lựa chọn phi chiến tranh để chiến thắng hợp pháp trước Trung Quốc appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuổi Trẻ Online chiều 13/7 đăng tải thông tin ông Trần Quang Tường – bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ – cho biết, một kíp y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng vừa kịp thời ra đảo giúp sản phụ nguy kịch mổ đẻ thành công.

Cặp song sinh kỳ lạ: Cùng cha, cùng mẹ nhưng khác màu da
Monday July 15, 2019

Vài năm trước, một nhiếp ảnh gia người Canada đã sinh ra cặp song sinh. Cô đã bị choáng khi lần đầu tiên nhìn thấy hai con của mình: một đứa da đen, một đứa da trắng. Trả lời cuộc phỏng vấn của tờ báo Daily Mail, Judith Nwokocha, 38 tuổi , ở thành phố […]

The post Cặp song sinh kỳ lạ: Cùng cha, cùng mẹ nhưng khác màu da appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó sản phụ tên Vũ Thị Nga (35 tuổi, quê ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, hiện trú tại khu dân cư số 2, huyện đảo Bạch Long Vĩ) có dấu hiệu chuyển dạ, sức khỏe yếu, không thể tự sinh.

Tuy nhiên vào thời điểm này, thời tiết trên huyện đảo Bạch Long Vĩ không thuận lợi, nhiều sóng lớn nên gia đình không thể đưa sản phụ vào đất liền sinh con.

Đến rạng sáng 12/7, sản phụ Nga tiếp tục có diễn biến khó sinh, sức khỏe yếu dần nên bắt buộc phải mổ gấp ở trên đảo.

Chuốt: Trên mặt đất, ta là người xa xứ, nhìn dáng Mây xưa, ta thèm đến ngẩn ngơ….
Monday July 15, 2019

Chuốt mãi lòi ca vào giọt Suối , Để trong veo, cho gió hát lưng đèo. Chuốt mãi lời ca vào vách núi, Gió thông mài, cho đỉnh được chon von. Chuốt ấu thơ vào thân già chân thật , Giữa cuồn cuộn trôi, Ta đứng với Dại khờ… Giữa cuồn cuộn trôi, ta đứng […]

The post Chuốt: Trên mặt đất, ta là người xa xứ, nhìn dáng Mây xưa, ta thèm đến ngẩn ngơ…. appeared first on Celadon City Vietnam.

Các bác sĩ ra đảo để cấp cứu cho sản phụ. (Ảnh cắt từ clip).

Sở Y tế thành phố Hải Phòng khi nhận được thông tin, đã xác định sẽ trực tiếp ra đảo để mổ cấp cứu. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 sau đó đã điều phương tiện hỗ trợ đưa các bác sĩ do PGS-TS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – trực tiếp dẫn đoàn ra đảo, theo TTXVN.

4 tiếng sau tàu cập bến đảo Bạch Long Vĩ. Các bác sĩ lập tức phối hợp mổ cấp cứu cho sản phụ Nga. Đến 16 giờ cùng ngày, ca mổ diễn ra thành công và chị Nga đã sinh hạ một bé trai nặng 2,5 kg.

Em bé được sinh hạ thành công. (Ảnh cắt từ Clip).

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, cho biết, đây là trường hợp thai nhi bị suy dinh dưỡng do sản phụ bị nhau tiền đạo rất nguy hiểm cho 2 mẹ con nếu không được cấp cứu kịp thời.

videoinfo__video3.dkn.tv||3116982b1__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Cộng đồng Y khoa kêu gọi rút 400 bài báo khoa học về ghép tạng liên quan tới Trung Quốc

var player = createPlayer(‘player5d2aa8b2d8346’);

The post Bác sĩ vượt biển ra đảo Bạch Long Vĩ cứu mẹ con sản phụ nguy kịch appeared first on Đại Kỷ Nguyên.