160 ngày chôn 3,3 triệu con lợn, thiệt hại 3.600 tỷ đồng, hàng vạn hộ dân đau đớn

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh mẽ tại 62/63 tỉnh trên cả nước, tiêu hủy 3,3 triệu con lợn, tốn hàng nghìn tỷ đồng nhưng diễn biến của dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mẹo vặt: 14 công dụng của vỏ chuối, có cả trị nấm
Sunday September 15, 2019

Thường ai ăn chuối xong cũng vứt vỏ vào thùng rác, nhưng sau khi đọc bài này xong, bạn hãy nghĩ cách tái sử dụng vỏ chuối vì nhiều công dụng bất ngờ của nó. 1. Sử dụng trong gia đình Loại bỏ vết dầu ăn và vết bẩn: Chà vỏ chuối lên các dụng […]

The post Mẹo vặt: 14 công dụng của vỏ chuối, có cả trị nấm appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT trên Hanoimoi, đến ngày 8/7, bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 5.422 xã thuộc 513 huyện của 62 tỉnh, thành phố với tổng số lợn tiêu hủy là hơn 3,3 triệu con, chiếm hơn 10% tổng đàn lợn của cả nước.

Hồ sơ MYTEEN – Nhóm nhạc MYTEEN – Thông tin thành viên MYTEEN – MYTEEN Profile
Sunday September 15, 2019

MYTEEN (마이틴) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc The Music Works. MYTEEN gồm có 6 thành viên là Chunjin, Eunsu, Kookheon, Junseop, Yuvin, và Hanseul. MYTEEN chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 7 năm 2017 và tan rã vào ngày 21 tháng 8 năm 2019. Cùng tìm hiểu về nhóm nhạc MYTEEN với bài viết dưới […]

The post Hồ sơ MYTEEN – Nhóm nhạc MYTEEN – Thông tin thành viên MYTEEN – MYTEEN Profile appeared first on Celadon City Vietnam.

Đến thời điểm hiện tại, Ninh Thuận là tỉnh duy nhất chưa bị bệnh Dịch tả lợn châu Phi tấn công.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường – Ảnh: CHÍ TUỆ

Phát biểu tại hội nghị triển khai các giải pháp tổng hợp phòng chống dịch tả lợn châu Phi diễn ra sáng 11/7, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết chưa có loại dịch nào gây ra tác hại lớn, khó khăn trong quá trình ứng phó như dịch tả lợn châu Phi.

Trái tim lương thiện quý hơn vàng – câu chuyện cảm động về cô bé 5 tuổi và người bán hàng nghèo khổ
Saturday September 14, 2019

Bằng một trái tim nhân hậu không định kiến, cô bé đã khiến người mẹ của mình phải xúc động. Một người mẹ và cô con gái 5 tuổi đi tàu. Lát sau, một người bán hàng bẩn thỉu, mặc quần áo rẻ tiền, tiến đến để bán đồ ăn vặt. “Thưa bà, bà có […]

The post Trái tim lương thiện quý hơn vàng – câu chuyện cảm động về cô bé 5 tuổi và người bán hàng nghèo khổ appeared first on Celadon City Vietnam.

Do DTLCP là bệnh rất nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị và chưa có vắc xin phòng bệnh; vi rút tồn tại lâu ngoài môi trường, có sức đề kháng rất cao, đường lây truyền đa dạng, khó kiểm soát; chăn nuôi hộ gia đình nhỏ lẻ, mật độ rất cao, khó thực hiện các biện pháp an toàn sinh học.

Theo Vietnamnet, bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh diễn biến dịch tả lợn châu Phi chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện nay an toàn sinh học vẫn là giải pháp phòng chống dịch hiệu quả nhất. Vũ khí này không chỉ ứng phó với dịch tả lợn châu Phi mà áp dụng trong tất cả các loại dịch bệnh.

“Về lâu dài, chúng ta phải sống chung với dịch nên vẫn phải có kế hoạch phát triển chứ không vì dịch bệnh mà không phát triển. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu vắcxin, chế phẩm sinh học để trở thành một trong những nhân tố đảm bảo an toàn sinh học sau này” – Bộ trưởng Cường nói

Dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 62 tỉnh, thành phố với tổng số lợn bị tiêu huỷ lên tới trên 3,3 triệu con. Ảnh: Vietnamnet

Theo Bộ trưởng, hội nghị lần này bàn một số kết quả mô hình ứng dụng an toàn sinh học chung, nổi lên là ứng dụng một số chế phẩm, cây thuốc, nhóm thức ăn nâng cao sức khỏe con vật…

Ngoài ra, có hướng chuỗi sản xuất khép kín của hộ sản xuất nhỏ lẻ đi theo chăn nuôi hữu cơ, tạo ra sản phẩm sạch góp phần nâng cao thể trạng, phòng bệnh.

Thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi gây ra ước khoảng 3.600 tỷ đồng, bao gồm chi phí hỗ trợ tiêu hủy, chi phí mua hóa chất sát trùng, chi phí hỗ trợ tiêu hủy, Tuổi trẻ cho hay.

Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, lây lan nhanh trên loài lợn. Từ năm 2017 đến nay hơn 20 quốc gia có dịch bệnh.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video xem thêm: Lai Châu cấp tốc tiêu hủy hơn 100 con lợn

videoinfo__video3.dkn.tv||40ff1297f__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Dịch tả lợn châu Phi: Lai Châu cấp tốc tiêu hủy hơn 100 con lợn

var player = createPlayer(‘player5d2735d3b4dbf’);

The post 160 ngày chôn 3,3 triệu con lợn, thiệt hại 3.600 tỷ đồng, hàng vạn hộ dân đau đớn appeared first on Đại Kỷ Nguyên.