Video: Phòng không Syria bắn chặn ‘mưa tên lửa’ của Israel đột kích trong đêm

Quân đội Syria khai hỏa vũ khí phòng không đối phó với “mưa tên lửa” đêm 11/6 của Israel ở miền nam nước này. Không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận trong sự cố.

Bác sỹ đào thoát sang Anh: ‘Tôi sinh ra trong bộ máy tẩy não ở Trung Quốc’
Tuesday July 23, 2019

Một tòa án độc lập ở Anh gần đây đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế sau khi đưa ra một phán quyết khẳng định chính quyền Trung Quốc đang giết hại người dân của mình để lấy nội tạng sống, theo TheBL. Bản tóm tắt dài 60 trang của phán […]

The post Bác sỹ đào thoát sang Anh: ‘Tôi sinh ra trong bộ máy tẩy não ở Trung Quốc’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo tờ Al-Masdar, quân Do Thái đã nã tên lửa vào núi Tell Al-Harrah ở tây bắc tỉnh Daraa, Syria rạng sáng nay, ngày 12/6.

Khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được công bố chính thức
Tuesday July 23, 2019

Theo Reuters, khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ công bố chính thức ngay trong tuần này. Khoản phạt kỷ lục nhưng được xem như một “trò đùa” Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) dự kiến ​​sẽ công bố khoản phạt trị giá khoảng […]

The post Khoản phạt 5 tỷ USD của Facebook sẽ được công bố chính thức appeared first on Celadon City Vietnam.

Xem phòng không Syria bắn chặn
Núi Tell Al-Harrah là một cứ điểm quan trọng đối với Syria. (Ảnh: RT)

Tell Al-Harrah là một cứ điểm quan trọng với Syria. Từ trên đỉnh núi này, người ta có thể quan sát toàn cảnh khu vực, xa tới tận Cao nguyên Golan và vùng Hauran. Quân đội Syria đã tái chiếm quyền kiểm soát Tell Al-Harrah từ tay nhóm khủng bố al-Nusra vào tháng 7/2018 và thiết lập một căn cứ không quân tại đây.

Theo hãng thông tấn quốc gia Syria (SANA), các hệ thống phòng không nước này đã bắn rụng nhiều quả tên lửa của Israel sáng ngày 12/6. Không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận trong sự cố. Các nguồn tin quân sự quả quyết, vụ tấn công chỉ gây ra các thiệt hại về vật chất.

Kỳ nhân người Đài Loan kể chuyện ung dung dạo chơi cõi âm gian
Monday July 22, 2019

Trong những ngày lễ ở Đài Loan, ở một ngôi chùa tôi gặp một phụ nữ hai tay giơ cao qua đầu, ôm nắm tay lễ bái (tay phải nắm hờ, tay trái ôm tay phải), tư thế đó giống như là võ sỹ. Thế là tôi bước đến hỏi: “Xin hỏi tại sao cô […]

The post Kỳ nhân người Đài Loan kể chuyện ung dung dạo chơi cõi âm gian appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||cc2e517d5__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d00ec76f1869’);

Phòng không Syria khai hỏa đêm 11/6. (Video: Sputnik)

Quân đội Israel sau đó thực hiện một cuộc tấn công điện tử nhằm gây nhiễu các hệ thống radar phòng không của Syria. Theo nguồn tin quân sự, đợt tấn công của Israel nhiều khả năng nhằm trả đũa việc khu vực cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát bị nã tên lửa hồi tuần trước, theo Reuters.

Bộ Quốc phòng Israel hiện chưa lên tiếng về thông tin do truyền thông Syria đưa ra. Tuy nhiên, Tel Aviv gần đây liên tục thực hiện các đợt không kích nhằm vào những mục tiêu tại Syria được cho là liên quan đến phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn. Các tiêm kích Israel đêm 2/6 cũng phóng nhiều tên lửa nhằm vào sân bay quân sự T-4 ở phía đông tỉnh Homs khiến hai binh sĩ Syria thiệt mạng.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước này. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào mục tiêu Iran ở lãnh thổ Syria.


Vị trí thành phố Daraa của Syria. (Đồ họa: BBC)

Việc quân đội Do Thái bắn phá lãnh thổ Syria không còn là chuyện mới. Theo Sputnik, một cuộc tập kích của quân đội Do Thái vào căn cứ không quân T-4 ở thành phố Homs, miền bắc Syria hồi tuần trước đã khiến một binh sĩ Syria thiệt mạng, hai người khác bị thương và phá hủy phần lớn trang thiết bị tại cơ sở này.

Trong tháng 5, các lực lượng Israel đã tấn công Quneitra, một tỉnh gần Tel Al-Harrah cũng như khu vực xung quanh thủ đô Damascus của Syria. Tel Aviv đã lên tiếng thừa nhận pháo kích nhiều mục tiêu thuộc quân đội nước láng giềng để trả đũa các căng thẳng xuyên biên giới xung quanh vùng Cao nguyên Golan nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước Do Thái.

Trong khi đó, Damascus coi các động thái của Israel là sự vi phạm trắng trợn chủ quyền lãnh thổ và cổ vũ các phần tử khủng bố vẫn còn ẩn náu bên trong Syria. Damascus đã nhiều lần yêu cầu Liên Hợp Quốc can thiệp để chấm dứt những hành vi vi phạm này của Israel.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d00ec771cd4d’);

Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn ‘ngưu tầm ngưu’ từng lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên

The post Video: Phòng không Syria bắn chặn ‘mưa tên lửa’ của Israel đột kích trong đêm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.