Thời tiết ngày 13/6: Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 39 độ, TP. HCM chiều tối mưa rào

Hôm nay ngày 13/6, Bắc Bộ nắng nhưng không gay gắt, chiều tối có mưa rào giải nhiệt. Trong khi đó, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng đỉnh điểm với mức nhiệt cao nhất là 39 độ C, TP. HCM chiều tối mưa rào.

Bài tập hè của giáo viên Vật lý Nhật Bản khiến học trò xúc động
Monday July 22, 2019

Thay vì giao bài tập hè cho học sinh như những giáo viên khác, thầy Yasuhiro Hata nhắn nhủ học sinh “việc nộp bài tập hè là không cần thiết” và hãy làm những việc theo sở thích. Các trường học ở Nhật Bản đã bắt đầu kỳ nghỉ hè kéo dài 1,5 tháng. Để […]

The post Bài tập hè của giáo viên Vật lý Nhật Bản khiến học trò xúc động appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày hôm qua (12/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

TP.HCM: Rơi từ tầng 12 chung cư, bé trai 5 tuổi sống sót kì diệu
Monday July 22, 2019

Qua 3 ngày điều trị tích cực, bé trai ngã từ tầng 12 chung cư xuống đất đã tự thở, tỉnh táo nhưng vẫn còn hoảng sợ. Theo Vietnamnet, ngày 22/7, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) cho biết, 3 ngày trước đã tiếp nhận một bệnh nhi tên là T.H.K rơi từ tầng […]

The post TP.HCM: Rơi từ tầng 12 chung cư, bé trai 5 tuổi sống sót kì diệu appeared first on Celadon City Vietnam.

Dự báo: Ngày hôm nay (13/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ khả năng còn duy trì trong những ngày tới.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, chiều tối mai có mưa  rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.   

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Huawei bí mật giúp Triều Tiên xây dựng mạng lưới wireless
Monday July 22, 2019

Những tài liệu vừa được đăng tải trên Washington Post bởi các cựu nhân viên đã cho thấy Huawei đang muốn “hợp tác” với chính quyền Triều Tiên xây dựng mạng lưới wireless. Liệu đã có cái “bắt tay” giữa Trung Quốc và Triều Tiên ? “Gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc, Huawei có […]

The post Huawei bí mật giúp Triều Tiên xây dựng mạng lưới wireless appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày hôm nay (13/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu và Lào Cai cục bộ có mưa to đến rất to; ngày trời nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình trời nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng đồng bằng trời nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, vùng đồng bằng 34-36 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 45-93%.nNhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45-92%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 61-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Độ ẩm 60-94%. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Thế Tam (tổng hợp)

The post Thời tiết ngày 13/6: Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 39 độ, TP. HCM chiều tối mưa rào appeared first on Đại Kỷ Nguyên.