Quốc hội thông qua luật ‘Đã uống rượu bia thì không lái xe’

Sáng nay (14/6), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Ông Trump bất ngờ xuất hiện tại một lễ cưới, mọi người hô vang chào đón
Monday July 22, 2019

Tổng thống Trump ghé qua đám cưới của một cặp đôi vào tối thứ Bảy (theo giờ địa phương) tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump Bedminster ở New Jersey. Điều đặc biệt là, những tham dự liền gọi lớn “Hoa Kỳ” và tên ông nhiều lần. Một video được đăng trên Instagram ghi […]

The post Ông Trump bất ngờ xuất hiện tại một lễ cưới, mọi người hô vang chào đón appeared first on Celadon City Vietnam.

VTC News cho biết, trong báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tha thiết đề nghị bổ sung vào điều 5 về các hành vi bị nghiêm cấm khoản “điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”, tức là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Bỏ công việc biên tập, cô gái đưa bố mẹ và chồng lên núi sống, thành quả sau 3 năm khiến nhiều người ngưỡng mộ
Monday July 22, 2019

Năm 2016, một người phụ nữ thuộc thế hệ 8X tại Trùng Khánh đã quyết định từ bỏ công việc biên tập viên của một tạp chí du lịch để cùng chồng và bố mẹ đã nghỉ hưu lên núi thuê một căn nhà sống ổn định trên đó. Trong 3 năm qua Thái Thái […]

The post Bỏ công việc biên tập, cô gái đưa bố mẹ và chồng lên núi sống, thành quả sau 3 năm khiến nhiều người ngưỡng mộ appeared first on Celadon City Vietnam.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định quy định cấm lái xe khi uống rượu bia là cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, đại biểu Quốc hội.

Kết quả bỏ phiếu thông qua quy định nghiêm cấm “điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”. (Ảnh: VTC News)

Kết quả biểu quyết nội dung này, 374 ĐBQH tán thành (54 ĐBQH không tán thành, 18 ĐBQH không biểu quyết) việc bổ sung vào Điều 5 về các hành vi bị nghiêm cấm một khoản ghi rõ cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, tức là đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông.

Trong phần biểu quyết, 408 ĐBQH (chiếm 84,30%) đã đồng ý thông qua Luật phòng chống tác hại rượu, bia.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi bỏ phiếu bầu cử ở địa phương
Monday July 22, 2019

Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA hôm thứ Hai (22/7) đưa tin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân địa phương ở tỉnh South Hamgyong.  Các cuộc bầu cử của tỉnh, thành và quận đã tổ chức thành công, KCNA nói, dữ […]

The post Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi bỏ phiếu bầu cử ở địa phương appeared first on Celadon City Vietnam.

Như vậy theo báo Tiền Phong, trong Luật đã có quy định, cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, tức là đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông.

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có 7 chương, 36 điều, có hiệu lực từ 1/1/2020.

Khôi Minh (tổng hợp)

The post Quốc hội thông qua luật ‘Đã uống rượu bia thì không lái xe’ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.