Phát hiện tỉnh thứ 12 ở ĐBSCL có dịch tả lợn châu Phi

Hôm nay (ngày 16/6), tại H.Đức Hòa, UBND tỉnh Long An công bố dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đại học Bách Khoa Hồng Kông: Nhiều người biểu tình cần được chăm sóc y tế
Tuesday November 19, 2019

Có thêm khoảng 30 người biểu tình đã đi ra khỏi khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) vào sáng thứ Ba (19/11), sau nhiều cuộc cuộc đụng độ kéo dài với cảnh sát. Theo RTHK, các phóng viên hiện trường cho biết, những người biểu tình đã ra khỏi trường vào […]

The post Đại học Bách Khoa Hồng Kông: Nhiều người biểu tình cần được chăm sóc y tế appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo Nông Nghiệp Việt Nam cho biết, dịch xảy ra tại hộ Phạm Thị Bảy, ngụ ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa.

Mâu thuẫn với chồng, mẹ pha thuốc diệt cỏ cho 4 con cùng uống
Tuesday November 19, 2019

Sau khi cãi nhau với chồng, người mẹ ở quận Bình Thủy, Cần Thơ đã pha thuốc diệt cỏ rồi cho 4 con cùng uống với mình. May mắn cả 5 người đã được cứu sống. Ngày 19/11, báo Người Đưa Tin dẫn thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, nơi đây […]

The post Mâu thuẫn với chồng, mẹ pha thuốc diệt cỏ cho 4 con cùng uống appeared first on Celadon City Vietnam.

Được biết, tổng đàn heo gia đình bà Bảy 41 con gồm: 2 con  heo rừng;  4 con heo nái; 22 con heo con theo mẹ (2 bầy); 9 con heo choai 3 tháng tuổi; 4 con heo thịt hơn 50 kg.

Bà Bảy cho biết, ngày 5/6, một con heo nái đang nuôi con bỏ ăn. Đến ngày 8/6, một con heo nái  và 11 con heo theo mẹ chết. Tiếp theo ngày 12/6,  một con heo choai 3 tháng chết; sáng ngày 14/6 có thêm 2 con heo choai chết. Đến chiều 14/6, bà Bảy báo với chính quyền địa phương.

Nắm được vụ việc, lực lượng chức năng kiểm tra nhanh và phát hiện 2/2 mẫu thử đều dương tính với dịch tả heo châu Phi. Các mẫu thử được gửi đi xét nghiệm sau đó cũng đều cho ra kết quả của dịch bệnh này.

Phượng tím: Thương em kiếm sống đời trôi nổi, tuổi xuân rồi cũng sẽ phai phôi!
Wednesday November 20, 2019

Tôi có người em ở xứ này Ngắm màu hoa tím nở đầy cây Nhớ nhiều nhưng cũng đành thôi vậy Bao giờ gặp lại một lần đây. Biết rằng phương ấy rất là xa Cách mấy trùng khơi, biệt quan hà Mây trời xứ lạnh, xanh thăm thẳm Màu tím trùm lên phủ hồn […]

The post Phượng tím: Thương em kiếm sống đời trôi nổi, tuổi xuân rồi cũng sẽ phai phôi! appeared first on Celadon City Vietnam.

Chiều 14/6, lực lượng chuyên ngành đã tiêu hủy toàn bộ số heo tại ổ dịch này đồng thời rà soát các đàn heo trong địa bàn chung quanh. 

Hiện tại, Long An đã là tỉnh thứ 12 tại đồng bằng sông Cửu Long phát hiện dịch tả heo châu Phi. Chỉ còn duy nhất tỉnh Bến Tre đến nay chưa phát hiện dịch.

Khôi Minh (tổng hợp)

The post Phát hiện tỉnh thứ 12 ở ĐBSCL có dịch tả lợn châu Phi appeared first on Đại Kỷ Nguyên.