Phát hiện tỉnh thứ 12 ở ĐBSCL có dịch tả lợn châu Phi

Hôm nay (ngày 16/6), tại H.Đức Hòa, UBND tỉnh Long An công bố dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Clip: Cận cảnh nghi can cắt cổ tài xế Grab ở TP. HCM
Monday July 15, 2019

Ngày 15/7, Công an quận Thủ Đức (TP. HCM) bắt Tạ Quý Ngọ (29 tuổi, quê Nghệ An). Nghi can được xác định là hung thủ cắt cổ ông Mỹ (46 tuổi, lái xe grab). videoinfo__video3.dkn.tv||1b91a05a8__ .rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));} var player = createPlayer(‘player5d2c62251d164’); Nguồn: Tuổi trẻ VnExpress cho biết, tại cơ quan công an, Ngọ khai […]

The post Clip: Cận cảnh nghi can cắt cổ tài xế Grab ở TP. HCM appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo Nông Nghiệp Việt Nam cho biết, dịch xảy ra tại hộ Phạm Thị Bảy, ngụ ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa.

Hoa Kỳ nhấn mạnh phán quyết ở Biển Đông, Trung Quốc nói ‘đạo đức giả’
Monday July 15, 2019

Liên quan đến những tranh chấp của Trung Quốc và Philippines, Hoa Kỳ nhấn mạnh quyết định của Hội đồng Trọng tài Liên Hợp Quốc năm 2016 vô hiệu hóa yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, theo Philstar. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cuối tuần qua đã nhấn mạnh rằng […]

The post Hoa Kỳ nhấn mạnh phán quyết ở Biển Đông, Trung Quốc nói ‘đạo đức giả’ appeared first on Celadon City Vietnam.

Được biết, tổng đàn heo gia đình bà Bảy 41 con gồm: 2 con  heo rừng;  4 con heo nái; 22 con heo con theo mẹ (2 bầy); 9 con heo choai 3 tháng tuổi; 4 con heo thịt hơn 50 kg.

Bà Bảy cho biết, ngày 5/6, một con heo nái đang nuôi con bỏ ăn. Đến ngày 8/6, một con heo nái  và 11 con heo theo mẹ chết. Tiếp theo ngày 12/6,  một con heo choai 3 tháng chết; sáng ngày 14/6 có thêm 2 con heo choai chết. Đến chiều 14/6, bà Bảy báo với chính quyền địa phương.

Nắm được vụ việc, lực lượng chức năng kiểm tra nhanh và phát hiện 2/2 mẫu thử đều dương tính với dịch tả heo châu Phi. Các mẫu thử được gửi đi xét nghiệm sau đó cũng đều cho ra kết quả của dịch bệnh này.

Cặp song sinh kỳ lạ: Cùng cha, cùng mẹ nhưng khác màu da
Monday July 15, 2019

Vài năm trước, một nhiếp ảnh gia người Canada đã sinh ra cặp song sinh. Cô đã bị choáng khi lần đầu tiên nhìn thấy hai con của mình: một đứa da đen, một đứa da trắng. Trả lời cuộc phỏng vấn của tờ báo Daily Mail, Judith Nwokocha, 38 tuổi , ở thành phố […]

The post Cặp song sinh kỳ lạ: Cùng cha, cùng mẹ nhưng khác màu da appeared first on Celadon City Vietnam.

Chiều 14/6, lực lượng chuyên ngành đã tiêu hủy toàn bộ số heo tại ổ dịch này đồng thời rà soát các đàn heo trong địa bàn chung quanh. 

Hiện tại, Long An đã là tỉnh thứ 12 tại đồng bằng sông Cửu Long phát hiện dịch tả heo châu Phi. Chỉ còn duy nhất tỉnh Bến Tre đến nay chưa phát hiện dịch.

Khôi Minh (tổng hợp)

The post Phát hiện tỉnh thứ 12 ở ĐBSCL có dịch tả lợn châu Phi appeared first on Đại Kỷ Nguyên.