Phạt 2 chủ tờ rơi vay nặng lãi 15 triệu, người đi rải 350 nghìn đồng

Tổng số tiền 3 đối tượng bị xử phạt là 15.350.000 đồng do hành vi rải tở rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội nhưng tuỳ tính chất loại tờ rơi mà mức phạt khác nhau.

Nắng nóng cao nhất trong 64 năm qua, phá vỡ nhiều kỷ lục lịch sử
Saturday May 23, 2020

Người dân các tỉnh Bắc Bộ vừa trải qua một ngày nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu năm, đặc biệt tại Lào Cai ghi nhận nhiệt độ cao chưa từng có kể từ năm 1956 đến nay. So sánh nhiệt độ cao nhất tại các khu vực trên cả nước, kỷ lục về […]

The post Nắng nóng cao nhất trong 64 năm qua, phá vỡ nhiều kỷ lục lịch sử appeared first on Celadon City Vietnam.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 28/6, Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa xử phạt ba người rải tờ rơi quảng cáo tại nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thành phố gây mất mỹ quan đô thị.

Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan
Friday May 22, 2020

Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng Trung Quốc chống lại sự độc lập Đài Loan và thúc đẩy “thống nhất” Trung Quốc, một động thái có khả năng làm xấu đi mối quan hệ nghèo nàn giữa Bắc Kinh và Đài Bắc, hãng tin Reuters trích tuyên bố của […]

The post Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan appeared first on Celadon City Vietnam.


Hình ảnh được người dân chụp lại.

Theo đó, Nguyễn Văn Sơn (31 tuổi) và Mai Đình Hoàng (26 tuổi, cùng quê huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện cùng trú tại TP Huế) mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng do có dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Còn Mai Ngọc Đức (22 tuổi, quê xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng, trú tại Xuân Phú, TP Huế) bị phạt 350.000 đồng về hành vi rải tờ rơi quảng cáo..

Thời tiết ngày 22/5: Tiếp tục nhiều nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông
Friday May 22, 2020

Hôm nay 22/5 cả nước tiếp tục nắng nóng gay gắt có nơi 42 độ, từ chiều và đêm ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hôm nay (22/5) nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay […]

The post Thời tiết ngày 22/5: Tiếp tục nhiều nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa dông appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, Công an TP Huế nhận được phản ánh việc xuất hiện nhóm người rải tờ rơi quảng cáo dịch vụ cho vay tiền xuống nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thành phố gây mất mỹ quan đô thị. Lực lượng công an nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ vụ việc.

Theo báo Người Lao Động phản ánh, những “đội quân” tiếp thị được các tổ chức, cá nhân thuê dán tờ rơi quảng cáo trái phép khắp mọi nơi, từ trạm chờ xe buýt, bờ tường đến cột điện, gốc cây, biển báo giao thông trên đường phố, nơi nào cũng có tờ rơi quảng cáo. Những tờ quảng cáo cho vay tiền, bán đất, cho thuê phòng vẫn tồn tại dày đặc, khiến đường phố trở nên lem luốc, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị của một thành phố.


Tờ rơi cho vay “nóng” dán trên trụ điện nhếch nhác. (Ảnh: NLĐ)

Đặc biệt, các tờ rơi có nội dung “cho vay tiền” đang là chiu trò lừa bịp của những nhóm cho vay nặng lãi bất hợp pháp. Nếu như thủ tục vay vốn ở ngân hàng chặt chẽ và đầy đủ giấy tờ thì ở đây chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay được tiền. Theo nhận định về những khoản vay “nóng” kiểu tín dụng đen này, người vay phải chịu lãi suất rất cao, dao động trong khoảng 15-30%/tháng. Hệ lụy của tín dụng đen đang gây bất ổn xã hội.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công

var player = createPlayer(‘player5d15f90347295’);

Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công

The post Phạt 2 chủ tờ rơi vay nặng lãi 15 triệu, người đi rải 350 nghìn đồng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.