Pha ngụy trang ‘đỉnh cao’ nhất Internet: Tưởng là đống rắn đen sì đang ngọ nguậy, ai cũng bất ngờ khi biết đó thực sự là gì

Việc các cá thể cùng một loài mang ngoại hình giống nhau thì không hiếm, nhưng hóa ra trong tự nhiên, có nhiều loài vật mang khả năng “cosplay” các loài khác giống một cách không thể tin nổi.
Người ta đã từng thấy những con chó trông không khác gì sói, có trường hợp mua chó về nhà nuôi một thời gian rồi phát hiện đó thực chất là một con chuột. Hay như cái mớ “đen sì” dưới đây cũng là một ví dụ điển hình.

Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram
Friday May 22, 2020

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gần đây đã chỉ trích các trang mạng xã hội phổ biến, tuyên bố chúng bị kiểm soát bởi ‘phe cực đoan cánh tả’. ‘Thế lực Cánh tả Cực đoan đang nắm toàn quyền chỉ huy và kiểm soát các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và Google,’ ông […]

The post Ông Trump: ‘Phe cánh tả cực đoan’ đang toàn diện thao túng Facebook, Google, Instagram appeared first on Celadon City Vietnam.


Nhìn bức hình trên, nhiều người sẽ liên tưởng đến một… mớ giẻ rách, thậm chí là một bầy rắn đang ngọ nguậy đầy kinh hãi. Nhưng rồi tất cả đều trầm trồ khi bầy rắn hiện nguyên hình.
Đáp án là một chú chó các bạn ạ. Là chó đấy!

Pha nguỵ trang cực đỉnh của một chú chó: trông vừa giống rắn, vừa như một mớ giẻ rách
Đây một chú chó thuộc giống Puli của Hungary. Dù bộ lông của nó trông có vẻ hết sức thê thảm và có xu hướng “nhân tạo”, nhưng thực chất là điểm đặc trưng của giống chó này.
Bộ lông của loài chó này màu đen, và có xu hướng bện chặt vào nhau thành từng cuộn một cách tự nhiên, liên tục mọc dài không ngừng nếu không cắt đi. Dù rất giống một chiếc giẻ lau cáu bẩn, nhưng chùm lông này gần như không thấm nước, giúp chó không bị ướt khi trời mưa và giảm được đau nếu có va đập.
Loài chó này thông minh, hoạt bát, nên nguyên thủy được huấn luyện để chăn cừu. Chúng thường được người Hungary mang theo để chăn thả gia súc trong các chuyến viễn chinh. Tuy nhiên ngay tại quê hương, cái tên của giống chó này có phần… phản cảm, đó là Puli How – nghĩa là tiêu diệt người Hung. Nguyên do là vì người Hung 1000 năm trước bị bộ lạc Magyar xâm lược, và đây là giống chó của bộ tộc ấy.
Bộ lông của chó Puli không chỉ “dị”, mà muốn chăm sóc cũng hết sức khó khăn vì mùi hương của chúng nặng. Người nuôi cần phải cẩn thận chải chuốt chúng bằng lược đặc biệt, nhưng cũng không được tách rời lông mà phải để chúng bện vào, nhằm duy trì nét đặc thù.
Tham khảo: Science Alert, IFL Science
Source : kenh14.vn
The post Pha ngụy trang ‘đỉnh cao’ nhất Internet: Tưởng là đống rắn đen sì đang ngọ nguậy, ai cũng bất ngờ khi biết đó thực sự là gì appeared first on .