Ngư dân miền Tây bắt được rùa biển quý hiếm nặng 34kg

Lần đầu một nông dân ở Sóc Trăng bắt được con rùa biển nặng tới 34kg, bán được 10 triệu đồng.

Quạt Trung Hoa – nét tinh túy của nghệ thuật cổ điển phương Đông
Sunday July 14, 2019

Quạt đã xuất hiện từ rất sớm tại Trung Hoa, tính đến nay đã có hơn 3000 năm lịch sử. Quạt ban đầu từ một dụng cụ chỉ có tác dụng che mặt, che nắng và để dùng cho mát, thuận theo sự thay đổi, phát triển của các triều đại, các danh họa còn […]

The post Quạt Trung Hoa – nét tinh túy của nghệ thuật cổ điển phương Đông appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 16/6, VnExpress đưa tin, ông Huỳnh Chánh ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vừa bắt được con rùa biển nặng tới 34kg.

“Vượt mặt” BLACKPINK và TWICE, Red Velvet trở thành “nữ hoàng” BXH thương hiệu tháng 7/2019
Monday July 15, 2019

Đến hẹn lại lên, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc vừa công bố BXH giá trị thương hiệu dành cho các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc trong tháng 7/2019. Trên cơ sở nghiên cứu một lượng lớn dữ liệu từ ngày 12/6 đến ngày 13/7, những cái tên sáng giá nhất đã chính thức […]

The post “Vượt mặt” BLACKPINK và TWICE, Red Velvet trở thành “nữ hoàng” BXH thương hiệu tháng 7/2019 appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo thông tin ban đầu, khi ông Chánh đi thả lưới ở sông trước nhà vào trưa 15/6. Vài giờ sau, ông kiểm tra, phát hiện rùa biển 34 kg mắc lưới nên hô hào các con chạy xuống phụ giúp đưa lên bờ.

“Lúc đầu tôi nghĩ là ba ba, đến khi một người ở TP Sóc Trăng đến xem nói là rùa biển, hỏi mua 10 triệu đồng nên tôi bán cho họ thả phóng sinh”, ông Chánh nói và cho biết gần chục năm đặt lưới, lần đầu ông bắt được rùa.

Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng sau khi đối chiếu hình ảnh, khẳng định đây là rùa biển quý hiếm. Do người đã mua đã thả về môi trường tự nhiên nên ngành chức năng chỉ đến lập biên bản sự việc.

Đặt camera quay lén trong phòng tắm, tàu du lịch ở Hạ Long bị đình chỉ
Monday July 15, 2019

UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã đình chỉ tàu du lịch Hùng Long QN 6096 vì để thuyền viên sử dụng camera điện thoại ghi hình du khách đang tắm tráng trên tàu. Chiều 13/7, nam du khách tên H trên tàu Hùng Long từ đảo Titop về cảng tàu du lịch quốc tế […]

The post Đặt camera quay lén trong phòng tắm, tàu du lịch ở Hạ Long bị đình chỉ appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2019, một cá thể rùa biển quý hiếm nặng khoảng 25 kg mắc lưới ngư dân đã được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vận động người dân giao nộp và thả về biển an toàn, theo báo Người Lao Động.

Cụ thể, vào ngày 4/3, trong khi đang đi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh cách bờ khoảng 11 hải lý, ngư dân Trần Văn H. bất ngờ phát hiện con rùa biển cân nặng khoảng 25 kg, chiều dài khoảng 70 cm, chiều rộng khoảng 35 cm mắc vào lưới. Ngay sau đó, ngư dân Trần Văn H. đã lái tàu đưa cá thể rùa vào bờ chăm sóc.

Nhận được tin báo, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng 164 đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Trần Văn H. bàn giao lại cá thể rùa biển này cho lực lượng chức năng.

Sáng ngày 5/3, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng thả cá thể rùa trên về lại môi trường biển.

Thanh Thanh (tổng hợp)

The post Ngư dân miền Tây bắt được rùa biển quý hiếm nặng 34kg appeared first on Đại Kỷ Nguyên.