Ngư dân miền Tây bắt được rùa biển quý hiếm nặng 34kg

Lần đầu một nông dân ở Sóc Trăng bắt được con rùa biển nặng tới 34kg, bán được 10 triệu đồng.

Vì sao người chép 200 cuốn kinh Phật cuối cùng vẫn xuống địa ngục?
Friday October 18, 2019

Trong Danh hiền tập có câu: “Chuyện kín ở thế gian, Trời nghe tựa như sấm, lén lút làm chuyện xấu, Thần thấy rõ như gương” (Nhân gian tư ngữ, thiên văn nhược lôi; ám thất khi tâm, thần mục như điện). Mọi hành động, ý nghĩ của người đời, dù vô tình hay hữu […]

The post Vì sao người chép 200 cuốn kinh Phật cuối cùng vẫn xuống địa ngục? appeared first on Celadon City Vietnam.

Ngày 16/6, VnExpress đưa tin, ông Huỳnh Chánh ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) vừa bắt được con rùa biển nặng tới 34kg.

Sau 14 năm Triệu Tử Dương mới được an nghỉ trong một nghĩa trang bình thường
Saturday October 19, 2019

Các con của ông Triệu Tử Dương, sau 14 năm, cuối cùng đã chôn cất tro của cha mình tại một nghĩa trang bình thường ở phía bắc Bắc Kinh. Theo The Epoch Times, nguyên Tổng bí thư Triệu Tử Dương là người ủng hộ cải cách và tự do hóa kinh tế, ủng hộ […]

The post Sau 14 năm Triệu Tử Dương mới được an nghỉ trong một nghĩa trang bình thường appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo thông tin ban đầu, khi ông Chánh đi thả lưới ở sông trước nhà vào trưa 15/6. Vài giờ sau, ông kiểm tra, phát hiện rùa biển 34 kg mắc lưới nên hô hào các con chạy xuống phụ giúp đưa lên bờ.

“Lúc đầu tôi nghĩ là ba ba, đến khi một người ở TP Sóc Trăng đến xem nói là rùa biển, hỏi mua 10 triệu đồng nên tôi bán cho họ thả phóng sinh”, ông Chánh nói và cho biết gần chục năm đặt lưới, lần đầu ông bắt được rùa.

Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng sau khi đối chiếu hình ảnh, khẳng định đây là rùa biển quý hiếm. Do người đã mua đã thả về môi trường tự nhiên nên ngành chức năng chỉ đến lập biên bản sự việc.

Đánh giá Asus Rog Phone 2: Smartphone gaming nên có của mọi game thủ
Tuesday October 15, 2019

Với sự ra mắt của chiếc điện thoại Gaming đầu tiên là Rog Phone 1, Asus đã gặt hái được rất nhiều thành công khi nhắm đến nhu cầu của những game thủ di động. Sau khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ người dùng, Asus lại tiếp tục tung ra phiên bản […]

The post Đánh giá Asus Rog Phone 2: Smartphone gaming nên có của mọi game thủ appeared first on Celadon City Vietnam.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2019, một cá thể rùa biển quý hiếm nặng khoảng 25 kg mắc lưới ngư dân đã được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vận động người dân giao nộp và thả về biển an toàn, theo báo Người Lao Động.

Cụ thể, vào ngày 4/3, trong khi đang đi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh cách bờ khoảng 11 hải lý, ngư dân Trần Văn H. bất ngờ phát hiện con rùa biển cân nặng khoảng 25 kg, chiều dài khoảng 70 cm, chiều rộng khoảng 35 cm mắc vào lưới. Ngay sau đó, ngư dân Trần Văn H. đã lái tàu đưa cá thể rùa vào bờ chăm sóc.

Nhận được tin báo, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng 164 đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Trần Văn H. bàn giao lại cá thể rùa biển này cho lực lượng chức năng.

Sáng ngày 5/3, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng thả cá thể rùa trên về lại môi trường biển.

Thanh Thanh (tổng hợp)

The post Ngư dân miền Tây bắt được rùa biển quý hiếm nặng 34kg appeared first on Đại Kỷ Nguyên.