Lập tổ kiểm tra, giám sát ngược CSGT để tránh ‘cưa đôi’ tiền phạt với người vi phạm

Bên cạnh việc đề xuất tăng mức phạt cho nhiều hành vi vi phạm giao thông, Phòng CSGT Công an TP.HCM còn thực hiện nhiều biện pháp giám sát CSGT gian dối trong vệc xử phạt để cưa đôi tiền phạt, đút túi riêng.

Nữ sinh người dân tộc Chăm có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm
Tuesday July 23, 2019

Nữ sinh người dân tộc Chăm có đôi mắt hai màu, một bên màu đen, một bên màu xanh đủ điểm trúng tuyển hệ đại học Trường ĐH Nha Trang nhưng em xin học hệ cao đẳng. Nhà trường cũng miễn phí ký túc xá 4 năm cho sinh viên này trong quá trình học tập. […]

The post Nữ sinh người dân tộc Chăm có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm appeared first on Celadon City Vietnam.

Mới đây, Bộ GTVT vừa hoàn thành dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt. Dự thảo nghị định mới này dự kiến sẽ tăng nặng mức phạt đối với các hành vi sử dụng rượu bia, ma túy và nhiều hành vi nguy hiểm khác.

Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc ở Biển Đông
Monday July 22, 2019

Một nhóm cướp biển đã tấn công một tàu chở hàng mang cờ Hàn Quốc ở Biển Đông hôm nay thứ Hai (22/7), đánh cắp hàng ngàn đô la tiền mặt và thậm chí cả giày của các thủy thủ, hãng tin Reuters cho biết thông báo của các nhà chức trách Hàn Quốc. Bộ […]

The post Cướp biển tấn công tàu Hàn Quốc ở Biển Đông appeared first on Celadon City Vietnam.

Tuy nhiên, điều mà người dân quan tâm hơn là làm sao để tránh tình trạng “cưa đôi” giữa CSGT và người vi phạm. Bởi thực tế đã có tình trạng CSGT hoặc chính người vi phạm gạ “cưa đôi” mức phạt theo quy định của pháp luật, không lập biên bản. Bằng cách đó, người vi phạm chỉ phải mất nửa số tiền phạt và khỏi chạy tới chạy lui đóng phạt, CSGT thì bỏ túi số tiền ấy.

Đề xuất tăng mức phạt nhiều hành vi

Ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08), cho biết trong quá trình xử lý những tài xế say xỉn và phê ma túy, CSGT đã gặp nhiều trường hợp chống đối, thậm chí xúc phạm CSGT, không cho đo nồng độ cồn…

Bài tập hè của giáo viên Vật lý Nhật Bản khiến học trò xúc động
Monday July 22, 2019

Thay vì giao bài tập hè cho học sinh như những giáo viên khác, thầy Yasuhiro Hata nhắn nhủ học sinh “việc nộp bài tập hè là không cần thiết” và hãy làm những việc theo sở thích. Các trường học ở Nhật Bản đã bắt đầu kỳ nghỉ hè kéo dài 1,5 tháng. Để […]

The post Bài tập hè của giáo viên Vật lý Nhật Bản khiến học trò xúc động appeared first on Celadon City Vietnam.


Tài xế uống rượu cầm lái là mối nguy hiểm cho an toàn giao thông. (Ảnh: Báo Tin Tức)

Theo ông Sơn, dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 46/2016 (Bộ GTVT đang lấy ý kiến) đã tăng mức phạt đối với nhiều lỗi liên quan đến nồng độ cồn, ma túy là hoàn toàn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

“Tăng mức phạt là một trong các giải pháp cần thiết để hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của người vi phạm, có tính răn đe cao” – ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, người điều khiển xe trên đường có nồng độ cồn hoặc chất ma túy, kích thích rất dễ gây ra những vụ TNGT nghiêm trọng với nhiều hệ lụy kéo theo.

Vị lãnh đạo PC08 nhìn nhận ngoài các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, Phòng PC08 cũng đã từng kiến nghị tăng mức phạt tiền đối với nhiều hành vi khác cũng là nguyên nhân dẫn đến TNGT tại TP vừa qua, đối với cả xe máy và ô tô.

Lập tổ kiểm tra, giám sát CSGT để tránh ‘cưa đôi’

Trước việc dư luận lo lắng về tình trạng CSGT lợi dụng mức phạt cao mà “cưa đôi” mức phạt với người vi phạm để không lập biên bản, ông Sơn cho hay: PC08 sẽ thành lập tổ kiểm tra để tiến hành kiểm tra tất cả CSGT về các mặt liên quan đến công tác này cũng như việc chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật.

Tổ kiểm tra cũng thực hiện nhiệm vụ ghi nhận tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các địa bàn được dư luận, báo chí phản ánh như tình trạng xe ben, xe bồn lưu thông trong đường cấm, giờ cấm; xe chở quá tải…

Lập tổ kiểm tra, giám sát CSGT để tránh ‘cưa đôi’ - ảnh 1
Bổ sung camera ghi hình là một trong những biện pháp PC08 đề xuất để từng bước giảm bớt sự có mặt của lực lượng CSGT trên đường. (Ảnh: PLO)

Ông cho biết đợt này, PC08 sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện quy chế về việc quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý sai phạm đối với CSGT; kiên quyết đề xuất đưa ra khỏi lực lượng đối với những trường hợp chây lười công tác, tái phạm nhiều lần, không có khả năng sửa chữa, tiến bộ. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh thông qua đường dây nóng (số 099.4676.767 và số 069.3187.521) nhằm phát hiện và xử lý thông tin tiêu cực do người dân phản ánh.

Ngoài ra, PC08 tiếp tục đề xuất được bổ sung trang thiết bị kỹ thuật (camera ghi hình, máy vi tính, máy in, nâng cấp các phần mềm tin học…), thực hiện đề án về lắp đặt hệ thống giám sát camera giao thông để từng bước giảm bớt sự có mặt của lực lượng CSGT trên đường.

Với việc tăng cường camera để xử phạt qua hình ảnh, PC08 hy vọng người dân sẽ ý thức tự giác chấp hành luật giao thông; còn phía lực lượng CSGT cũng hạn chế được tiêu cực do việc xử phạt qua hình ảnh diễn ra một cách công khai, minh bạch, các lỗi vi phạm được thể hiện rõ ràng, chính xác.

Nguồn Pháp Luật TP.HCM

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d037f6712a8e’);

Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công

 

The post Lập tổ kiểm tra, giám sát ngược CSGT để tránh ‘cưa đôi’ tiền phạt với người vi phạm appeared first on Đại Kỷ Nguyên.