Đồng nhân dân tệ Trung Quốc suy yếu xuống mức thấp nhất so với đô la Mỹ

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la Mỹ kể từ tháng 12 vào hôm thứ Hai (11/6), khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang, với việc áp thuế trả đũa hàng hóa giữa hai bên, theo CNBC.

2 đối tượng dùng hung khí cứa cổ tài xế Vinasun bị bắt
Monday July 22, 2019

Hai đối tượng dùng hung khí cứa cổ tài xế taxi Vinasun cướp tài sản, đã bị công an đã tiến hành bắt giữ tối 19/7 vừa qua. Báo Nhịp Sống Việt đưa tin, trưa 22/7, Công an tỉnh Long An đã bắt giữ 2 đối tượng là Bùi Thanh Tú (SN 1999, ngụ huyện […]

The post 2 đối tượng dùng hung khí cứa cổ tài xế Vinasun bị bắt appeared first on Celadon City Vietnam.

Trung Quốc có kế hoạch áp thuế cao hơn đối với hàng hóa của Mỹ lên đến trị giá 60 tỷ đô la Mỹ, sau khi Hoa Kỳ tuyên bố tăng thuế đối với 200 tỷ đô la sản phẩm Trung Quốc.

Chung kết “Giọng hát Việt 2019”: Hoàng Đức Thịnh đăng quang, ôm thầy Tuấn Ngọc khóc ngất
Monday July 22, 2019

Với màn trình diễn “Tìm lại nhau” và “Nơi tình yêu bắt đầu” song ca cùng Giang Hồng Ngọc, Hoàng Đức Thịnh đến từ đội HLV Tuấn Ngọc đã xuất sắc giành ngôi quán quân Giọng hát Việt 2019. Cùng BlogAnChoi điểm lại những điểm đặc sắc nhất của đêm chung kết 21/7 vừa qua […]

The post Chung kết “Giọng hát Việt 2019”: Hoàng Đức Thịnh đăng quang, ôm thầy Tuấn Ngọc khóc ngất appeared first on Celadon City Vietnam.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Bắc Kinh đã “phá vỡ thỏa thuận”, bằng cách từ bỏ các cam kết trước đó trong các tháng đàm phán. Trong khi đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ không nuốt bất kỳ “trái đắng” nào gây hại cho lợi ích của họ.

Đồng nhân dân tệ suy yếu xuống còn 6,92 so với đồng USD, đây được xem là mức thấp nhất kể từ ngày 24/12.Trung Quốc dự kiến sẽ can thiệp để ngăn chặn sự lao dốc của đồng nhân dân tệ để đảm bảo nó không vượt qua tỷ lệ 7:1.

Căng thẳng gia tăng giữa 2 nước cũng làm tăng phần lo sợ rằng Trung Quốc có thể bán số lượng lớn Công khố phiếu Treasuries mà họ nắm giữ – như một hình phạt hoặc một chiến thuật đàm phán chống lại Hoa Kỳ. Điều đó sẽ làm tổn thương đồng đô la tiền xanh, chống lại tiền tệ an toàn là đồng yên Nhật hoặc đồng franc Thụy Sỹ.

Xem quá trình bắt hà đục gỗ – đặc sản địa phương ở Thái Lan, bạn có dám thưởng thức?
Monday July 22, 2019

Khi nói đến ẩm thực Thái Lan, người ta thường nghĩ đến bánh tôm trăng, lẩu sả chua Thái, gỏi lạnh… Nhưng chắn hẳn ít người biết đến món ăn dưới đây, giá cũng khá đắt, hơn nữa phải đến đúng địa phương mới có thể ăn được. Chúng ta cùng xem nhé! Đây là […]

The post Xem quá trình bắt hà đục gỗ – đặc sản địa phương ở Thái Lan, bạn có dám thưởng thức? appeared first on Celadon City Vietnam.

videoinfo__video3.dkn.tv||b6fc5f898__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d037f663cca9’);

Bắc Kinh đã mua công khố phiếu của Hoa Kỳ vì sinh lời và an toàn, lại làm hạ lãi suất trên thị trường Hoa Kỳ khiến dân Mỹ tiêu thụ nhiều hơn và nhập khẩu nhiều hơn.

“Họ sở hữu một khối lượng lớn Công khố phiếu Treasuries và điều đó khiến thị trường tăng vọt một chút và có được giao dịch đô la để phòng thủ trước một số loại tiền tệ chính khác”, Bipan Rai, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại CIBC Capital Market ở Toronto, cho biết.

Nhưng theo chuyên gia kinh tế Việt Nam ông Nguyễn Xuân Nghĩa: “Bắc Kinh có thể dùng Công khố phiếu Mỹ như một võ khí trong trận thương chiến với Hoa Kỳ nhưng hậu quả là chỉ làm mọi người cùng thấy rằng đấy không là biện pháp trả đũa hữu hiệu. Có đạn mà không bắn thì người ta còn ngại, chứ bắn rồi thì thiên hạ thấy rằng đấy chỉ là đạn giấy”.

Đồng nhân dân tệ cũng suy yếu trong thời gian ngắn so với đồng euro.

Lưu Ly

The post Đồng nhân dân tệ Trung Quốc suy yếu xuống mức thấp nhất so với đô la Mỹ appeared first on Đại Kỷ Nguyên.