Điểm tin thế giới 14/6: Trung Quốc giảm tăng trưởng công nghiệp; Ngoại trưởng Philippines chửi thề về Biển Đông

Mục Điểm tin thế giới thứ Sáu ngày 14/6 của Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin sau:

Ảnh: Người Mỹ hạ nhiệt trong cái nóng thiêu đốt
Monday July 22, 2019

Nước Mỹ hiện đang trải qua một đợt nắng nóng nghiêm trọng khiến một số sinh hoạt ngoài trời phải hủy bỏ. Theo BBC, các thành phố như New York, Philadelphia và Washington hiện đang trải qua đợt nắng nóng không thể chịu nổi. Những người ở các khu vực nắng nóng được khuyến khích […]

The post Ảnh: Người Mỹ hạ nhiệt trong cái nóng thiêu đốt appeared first on Celadon City Vietnam.

Quan chức Hồng Kông nói “không thể” tiếp tục thảo luận về dự luật dẫn độ

Biển mê sông khổ ơi à! Mượn câu thơ chở xót xa làm đò
Monday July 22, 2019

Phù vân! … Chỉ một thoáng thôi! Nhân tình thế thái cũng trôi về già Thói đời hút mắt nhìn xa.. Mấy ai để ý… Quả!… Là có nhân. Trót sa xuống nẻo phong trần Bao người thoát cảnh nhuốm tâm trong sầu Xưa giờ bãi biển – nương dâu Anh hùng rồi cũng ngửa […]

The post Biển mê sông khổ ơi à! Mượn câu thơ chở xót xa làm đò appeared first on Celadon City Vietnam.

Ông Bernard Chan, thuộc Hội đồng điều hành Hồng Kông, nói hôm thứ Sáu, rằng “không thể” tiến hành tranh luận về dự luật dẫn độ gây tranh cãi của chính phủ. Ông Chan nói với kênh RTHK rằng các quan chức cần suy nghĩ về những bước tiếp theo, Nikkei đưa tin. Cùng ngày, nhà lập pháp Michael Tien nói, ông hy vọng chính phủ sẽ hoãn lại dự luật, vì đề xuất này đã tạo ra sự lo lắng lan rộng giữa các công dân Hồng Kông. Ông nói, không có gì khẩn cấp để vội thông qua luật này. 

Cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông phản đối dự luật đã được cảnh sát đáp trả bằng hơi cay, đạn cao su và các thiết bị chống bạo loạn khác. Hơn 80 người biểu tình và cảnh sát đã bị thương. Dự đoán sẽ có các cuộc đụng độ tiếp theo, chủ tịch cơ quan lập pháp tuyên bố đóng cửa vào thứ Năm và thứ Sáu nhưng không thay đổi lịch trước đó của ông là sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật vào ngày 20/6.

Những người biểu tình cầm những bảng hiệu có nghĩa: “Không dẫn độ” và hô vang khẩu hiệu trong cuộc biểu tình vào ngày Chủ nhật ở Hồng Kông. (Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images)

Israel bỏ phiếu về việc lấy tên Tổng thống Trump đặt cho khu định cư ở Golan

Sếp trưởng ‘rủ’ sếp phó qua mặt ngân hàng, rút ruột 100 tỷ đồng của công ty bảo hiểm
Monday July 22, 2019

Tháng 10/2015, Khoa với tư cách là Tổng Giám đốc Công ty Groupama VN đã tự ý ký hợp đồng với Nguyễn Trung Nghị để hợp tác mua cổ phần của Công ty CP nhựa Sài Gòn, gây thiệt hại tới 100 tỷ đồng cho Groupama VN. Báo Công Lý cho biết, chiều ngày 16/7, […]

The post Sếp trưởng ‘rủ’ sếp phó qua mặt ngân hàng, rút ruột 100 tỷ đồng của công ty bảo hiểm appeared first on Celadon City Vietnam.

Nội các Israel sẽ họp tại Cao nguyên Golan vào Chủ nhật để tôn vinh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và bỏ phiếu về việc lấy tên ông đặt cho một khu định cư ở đó, Văn phòng Thủ tướng Israel tuyên bố, AFP đưa tin.

Hồi tháng Ba, Tổng thống Trump đã công nhận chủ quyền của Israel đối với khu vực chiến lược Golan. Quyết định của Tổng thống Trump đã được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ca ngợi và hứa rằng sẽ đặt tên một khu định cư mới theo tên ông Trump. Theo truyền thông Israel, khu định cư sẽ được xây dựng tại phía bắc Cao nguyên Golan và được đặt tên là Cao nguyên Trump.

Trump
Tổng thống Trump ký công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc sụt giảm tăng trưởng sản lượng công nghiệp

Tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã chậm lại, chỉ đạt 5% trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, và là mức thấp nhất trong vòng 17 năm qua, theo Reuters. Đây là dấu hiệu cho thấy lượng cầu suy yếu tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong bối cảnh Mỹ gia tăng áp lực thương mại.

Số liệu chính thức hôm thứ Sáu cho thấy đầu tư tài sản cố định cũng tăng trưởng ít hơn dự kiến, điều này làm củng cố khả năng Bắc Kinh sẽ sớm đưa ra các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng.

videoinfo__video3.dkn.tv||b6fc5f898__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

var player = createPlayer(‘player5d038eb5b3640’);

Mỹ công bố video Iran gỡ mìn từ tàu Nhật

Quân đội Hoa Kỳ đã công bố một đoạn video vào cuối ngày thứ Năm, trong đó cho thấy Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran (IRGC) gỡ bỏ một bọc mìn chưa nổ từ một chiếc tàu chở dầu do Nhật sở hữu bị tấn công trước đó, theo Reuters.

Bộ chỉ huy trung tâm của quân đội Hoa Kỳ cũng đã công bố những bức ảnh cho thấy bọc mìn này ở mạn tàu, trước khi bị gỡ.

Hoa Kỳ lên án Iran đã gắn mìn để tấn công hai tàu chở dầu có liên quan đến Nhật Bản. Cả hai chiếc tàu đều bị nổ, buộc các thủy thủ phải nhảy khỏi tàu và trôi dạt vào vùng biển giữa các quốc gia Ả Rập ở vùng Vịnh và Iran.

Ảnh chụp màn hình video Mỹ công bố, cho thấy các bọc mìn được gắn trên tàu Nhật.

Ngoại trưởng Philippines chửi thề về Biển Đông

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, ông Teodoro Locsin đã buông lời chửi thề đối với cộng đồng quốc tế khi đề cập đến Biển Đông, sau vụ Trung Quốc đánh chìm một tàu cá của Philippines, bỏ mặc các thủy thủ gặp nạn.

Trước đó Philippines đã lên án hành vi “hèn nhát” của tàu Trung Quốc và cảm ơn một tàu Việt Nam đã giải cứu các thủy thủ Philippines.

Mới đây, ông Locsin viết trên Twitter: “F**k (chửi thề) cộng đồng quốc tế. Họ có thể bị mua chuộc. Đây là cuộc chiến của chúng ta, và cuối cùng thì cũng chỉ của chúng ta mà thôi”.

Trong tấm ảnh ngày 18/10/2018, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin đại diện cho Tổng thống Rodrigo Duterte tại Hội nghị Cấp cao EU-ASEAN và Thượng đỉnh Asia-Europe lần thứ 12 tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: Presidential Photo/ Philstar)

Đại Kỷ Nguyên News

 

The post Điểm tin thế giới 14/6: Trung Quốc giảm tăng trưởng công nghiệp; Ngoại trưởng Philippines chửi thề về Biển Đông appeared first on Đại Kỷ Nguyên.