Đề xuất miễn vé cho người dân ở khu vực qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình

Sau 2 ngày nhiều tài xế dừng xe phản đối việc thu phí ở trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình, tỉnh này đã đề xuất lên Bộ GTVT miễn vé cho người dân ở khu vực qua trạm.

AI Portraits – Trang web biến ảnh của bạn thành tranh chân dung nghệ thuật
Tuesday July 23, 2019

Bạn đang lo ngại về vấn đề quyền riêng tư nhưng lại muốn có một bức ảnh hấp dẫn? Đừng lo, trang web AI Portraits sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn. AI Portraits hoạt động như thế nào? Nếu bạn đã chán với việc sử dụng FaceApp để có một bức ảnh […]

The post AI Portraits – Trang web biến ảnh của bạn thành tranh chân dung nghệ thuật appeared first on Celadon City Vietnam.

Hai ngày qua, hàng trăm người dân ở 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), tụ tập tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình, hàng chục ôtô đỗ ở cả 6 làn thu phí (4 làn ôtô, 2 làn môtô) để phản đối chính sách thu phí, theo báo Lao Động.

Lệ phí trước bạ xe ô tô năm 2019
Monday July 22, 2019

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô thì điều quan trọng là bạn cần nắm được các khoản mình phải chi trả để xe được lăn bánh tại Việt Nam. Ngoài giá bán niêm yết thì lệ phí trước bạ xe ô tô năm 2019 cũng là chi phí quan trọng mà […]

The post Lệ phí trước bạ xe ô tô năm 2019 appeared first on Celadon City Vietnam.

Theo người dân quanh khu vực, nguyên nhân là do tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình xây dựng nằm đè lên đường 446 dân sinh trước kia của xã Yên Quang, người dân có ô tô bắt buộc phải đi qua đường cao tốc mới và phải trả phí mỗi lượt đi qua.

Từ đó, người dân kiến nghị được miễn phí hoàn toàn cho các hộ dân có xe ô tô trong bán kính 5km, nếu phía Công ty BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc – Hòa Bình không miễn phí thì đề nghị làm trả lại con đường cũ cho người dân lưu thông.

Trạm thu phí ở km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình ùn tắc vì bị xe chặn tất cả làn ngày 11/6. (Ảnh CTV/TTO).

Trước sự phản đối gay gắt của nhiều người dân cùng các tài xế, từ ngày 10 – 11/6, trạm thu phí Hoà Lạc – Hoà Bình phải thông báo xả trạm. Liên tiếp trong 2 ngày, người dân vẫn tiếp tục tập trung phản đối và chưa chịu di dời phương tiện ra khỏi trạm thu phí.

‘Mùa xuân chín’: Rung cảm trước xuân chín để tiếc nuối xuân thì
Tuesday July 23, 2019

Có một chàng thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh sống vào khoảng nửa đầu thế kỷ 20 ở Nam Trung Bộ. 16 tuổi, chàng đã làm bài thơ đầu tiên. Chàng đã sống, đã đi, đã yêu tha thiết và đã đau đớn cùng cực. Và khi ra đi ở tuổi 28, di sản […]

The post ‘Mùa xuân chín’: Rung cảm trước xuân chín để tiếc nuối xuân thì appeared first on Celadon City Vietnam.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Đăng Ninh (Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hòa Bình) cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, tỉnh đã gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải, đề xuất miễn vé cho người dân trong khu vực khi qua trạm BOT.

Vì đang trong kỳ họp Quốc hội nên Phó bí thư Hòa Bình cho biết ông không trực tiếp nắm sự việc xảy ra ở địa phương mà chỉ nghe “báo cáo lại”. Nhưng ở Quốc hội, ông đã trao đổi với Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể về việc người dân chặn trạm thu phí ở khu vực này.

“Bộ trưởng Giao thông nói cơ chế áp dụng ở các trạm BOT là cơ chế chung, được áp dụng trên toàn quốc nên muốn thay đổi phải có ý kiến của Thủ tướng mới xử lý được”, ông Ninh thông tin.

Người dân tụ tập quanh trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình ngày 10/6. (Ảnh: Hồng Quang/Zing).

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng thừa nhận đề nghị của người dân về việc miễn vé qua trạm là hợp lý. Bởi trạm BOT này được quyết định đầu tư từ lâu nhưng lại có hơn 1 km trùng vào đường 446 của tỉnh khiến người dân trong khu vực này đi lại khó khăn. Đây là tuyến độc đạo, người dân muốn đi tỉnh lộ 446 phải qua trạm thu phí này.

Thanh Thanh (tổng hợp)

The post Đề xuất miễn vé cho người dân ở khu vực qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình appeared first on Đại Kỷ Nguyên.